3 bước cơ bản nhất khi triển khai Email marketing

3 bước cơ bản nhất khi triển khai Email marketing

Ngày đăng | 2306 Lượt xem
Lập kế hoạch trước khi triển khai là cách tốt nhất để chiến dịch email marketing của bạn hoạt động tích cực và đem lại hiệu quả. 3 bước cơ bản khi triển khai chiến dịch email marketing : lập danh sách email , thiết kế email , gửi và đo lường hiệu quả

Lập kế hoạch trước khi triển khai là cách tốt nhất để chiến dịch email marketing của bạn hoạt động tích cực và đem lại hiệu quả.

Xây dựng danh sách Email

Danh sách email là tài sản quý nhất trong email marketing . Một danh sách email không chủ đơn thuần là list các địa chỉ mail , mà nó phải bao gồm các thông tin chi tiết về đối tượng như : họ tên , giới tính , công ty , độ tuổi... Những thông tin này cho phép bạn phân nhóm các khách hàng theo các tiêu chí cần thiết và cá nhân hóa nội dung .

Lập kế hoạch chiến dịch email marketingLên kế hoạch chiến dịch email marketing

Xây dựng danh sách email đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức . Danh sách email tốt giúp bạn hạn chế lượng email hỏng , thu được tỉ lệ đọc mail cao và đạt được mục tiêu của chiến dịch.

Danh sách email này sẽ được thu thập từ nhiều nguồn . Và không ít người lựa chọn mua những danh sách email , tuy nhiên việc cách thức này hoàn toàn không đem lại hiệu quả , bởi danh sách khả năng "ảo" rất cao hoặc chất lượng kém không có giá trị cao . Hơn nữa việc mua lại danh sách email là phạm pháp

Thiết kế email

Chất lượng Email là yếu tố quan trọng quyết định thành công của các chiến dịch. Các mẫu email có thể được thiết kế với mã HTML bằng các phần mềm như : notepad ++ , DreamWeaver và các phần mềm chỉnh sửa ảnh , ngoài ra các phần mềm gửi mail cũng sẽ được tích hợp sẵn chức năng soạn thảo email HTML.

Điều cốt lõi trong soạn thảo nội dung email là mục tiêu của chiến dịch .Email của bạn phải hướng cho người nhận tới hành động click vào đường link để xem bài viết chi tiết trên website của mình.

Gửi và đánh giá kết quả

Với 1 lượng Email lớn , thì các công cụ miễn phí như gmail , mail yahoo sẽ không đáp ứng được nhu cầu .Bởi nó giới hạn số lượng Email theo ngày , đặc biệt bạn sẽ không kiểm soát được : số lượng mail gửi thành công , số mail được mở ... vì thế bạn sẽ không đánh giá được hiệu quả của chiến dịch.

Mailer là dịch vụ email marketing hiệu quả
Mailer - người đưa thư tận tụy

http://mailer.vn là nơi có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này, dịch vụ này cho phép bạn gởi mail với số lượng lớn, và có các chức năng giúp bạn đánh giá được hiệu quả chiến dịch của mình.

 

Chúc các bạn thành công với chiến dịch email marketing !


logo footer