Bí quyết tiếp thị số hiệu quả với số vốn tối thiểu

Bí quyết tiếp thị số hiệu quả với số vốn tối thiểu

Ngày đăng | 3284 Lượt xem
Tiếp thị số hiện là kênh tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay và nó đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp

Tiếp thị số hiện là kênh tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay và nó đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp. Tuy nhiên bài toán khó nhất vẫn là làm sao có thể tiếp thị hiệu quả với một lượng ngân sách tối thiểu? Mời các bạn tham khảo bải viết sau:

5 bí quyết giúp bạn tiếp thị số hiệu quả với số vốn tối thiểu

Có riêng phương tiện truyền thông

Khi bạn mới khởi nghiệp, quan trọng là bạn sẽ dành chút nỗ lưc để xây dựng thương hiệu của mình. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tự mình xây dựng nội dung và có riêng phương tiện truyền thông của mình. Tiếp thị nội dung không đòi hỏi ngân sách lớn nhưng lại có tác động to lớn tới công ty của bạn. Nó thể giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng cũng như tăng lượng truy cập vào trang web của bạn thông qua việc tối đa hóa công cụ tìm kiếm.

Tiếp thị số hiệu quả với số vốn min

Tiếp thị số hiệu quả với số vốn min

Mấu chốt là phân tích các đối thủ của bạn và quyết định cách bạn sẽ tạo nên sự khác biệt về nội dung so với họ. Một khi bạn đã xác định quan điểm của mình thì có nhiều cách khác biệt để tạo ra nôi dung như một blog, các đoạn băng hình, các bài giới thiệu, các bài viết thông tin được biểu diễn dưới dạng hình ảnh, thư tin email. Nếu tình cờ có một chút tiền, bạn có thể hợp tác với một đơn vị bán thiết bị và giải pháp viễn thông để họ giúp bạn tạo ra một nội dung chất lượng với chi phí thấp.

Cung cấp thông tin cho nội dung của bạn

Tạo ra một nội dung mời gọi chỉ mới là nửa cuộc chiến. Bước tiếp theo là quyết định cách bạn sẽ bổ sung thêm thông tin cho nội dung của mình. Một trong những điều đầu tiên tôi làm khi mới mở công ty là gửi thư điện tử tới tất cả mọi người trong mạng lưới mối quan hệ riêng tư và công việc để thông báo với họ về những việc rôi đang làm. Theo kinh nghiệm của tôi thì nhiều bạn bè của bạn sẽ muốn giúp bạn tạo đòn bẩy cho khối tài sản này.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng là một cách hay để cung cấp thông tin cho nội dung của bạn. Điều này sẽ đòi hỏi rất nhiều việc phải làm, nhưng với tính sáng tạo và một nội dung hay bạn sẽ có thể được nhiều người quan tâm. Một điều tôi đã làm khi mới mở công ty là mời tất cả những người đã trao danh thiếp cho tôi theo tôi trên mạng xã hội LinkedIn. Đây là một cách đơn giản để bắt đầu được nhiều người vốn đã quen thuộc với thương hiệu của bạn theo dõi.

Học cách tìm kiếm

Tôi đặc biệt gợi ý bạn nên dành nhiều thời gian học về SEO (tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm), nhất là khi công ty của bạn nhỏ, khi bạn có nhiều thời gian hơn là tiền để chi tiêu. Kinh nghiệm học SEO của tôi là lưu lượng dữ liệu phải đặc biệt cao. Nó cũng là một kênh mà các công ty mới mở vẫn có thể cạnh tranh được với các công ty lớn hơn. Nếu bạn chỉ vừa mới bắt đầu theo học SEO, thì bạn phải đọc cuốn The Beginner's Guide to SEO của SEOmoz.
Nếu có những từ bạn không thể sắp xếp một cách có tổ chức, bạn có thể xem xét sử dụng một chiến dịch tìm kiếm có trả tiền. Bạ có thể bắt đầu với một số vốn cực nhỏ nhưng đây là cách hay để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn ngay lập tức. Các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền sẽ cho phép bạn:

• Chỉ trả tiền cho các khách được đưa đến

• Xác định lợi tức đầu tư với mỗi từ khóa

• Bắt đầu với ngân sách nhỏ, học tập và nếu mọi việc phát triển tốt đẹp thì sẽ bắt đầu tăng trưởng từ đó

• Thực hiện thay đổi ngay lập tức

Có một thách thức là bạn cần phải kiên nhẫn để làm việc này đúng cách. Nó sẽ không thể đem đến thành công lớn và đẻ ra tiền ngay lập tức. Có thể sẽ mất vài tháng để tối ưu hóa. Tôi gợi ý bạn nên tham dự một Triển lãm Tiếp thị Tìm kiếm (SMX) hoặc Các hội nghị về chiến lược côngcụ tìm kiếm (SES) để tạo dựng nền tảng của mình.

Tạo lập đối tác liên kết

Tôi tin rằng việc một công ty bắt đầu quyết định cách chi những đồng vốn trên một nền tảng không ngừng biến đổi là rất quan trọng. Với cách tiếp thị liên kết, bạn chỉ phải trả tiền choc ác nhà quảng cáo nếu họ đưa đến khách hàng hoặc dẫn dắt được khách hàng đến với bạn. Bạn sẽ mất thời gian xác định các nhà quảng cáo sẵn sàng trả tiền cho bạn trên cơ sở năng lực, nhưng cũng có nhiều trang web có thể giúp bạn. Cả hai trang Commission Junction và Google Affiliate Network đều tạo ra thị trường để giúp bạn tìm những đối tác hoặc nơi liên kết đó. Những trang này không chỉ giúp bạn nhận diện những nhà quảng cáo hoặc đối tác liên kết này mà còn giúp bạn quản lý mối quan hệ. Bạn có thể tải lên các sản phẩm do bạn tạo ra, cung cấp thông tin về các khoản hoa hồng, trao đổi thông tin với các đối tác kiên kết cũng như xác định năng lực của mỗi đối tác.

Hãy bắt đầu ngay

Có nhiều kênh giúp tăng lưu lượng người truy cập cho trang web của bạn. Đừng tự làm mình bị choáng ngợp và cố làm tất cả mọi việc cùng lúc. Hãy chọn lấy một kênh bất kỳ (không quan trọng là kênh truyền thông xã hội hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), cho họ thấy kỹ năng của bạn và chuyển sang kênh tiếp theo. Đây là nguồn lực dồi dào giúp bạn xây dựng nền tảng kiến thức, nên đừng trì hoãn nữa. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ.

Nguồn : Inc

Bài viết liên quan


logo footer