LỰA CHỌN TÊN MIỀN TỐT CHO SEO

LỰA CHỌN TÊN MIỀN TỐT CHO SEO

Ngày đăng | 9049 Lượt xem
Tên miền chính là địa chỉ website. Nó quyết định tới 30% sự thành công của bạn khi SEO. CÓ được tên miền phù hợp là lợi thế rất lớn.

Tên miền chính là địa chỉ website. Nó quyết định tới 30% sự thành công của bạn khi SEO. Có được tên miền phù hợp là lợi thế rất lớn.


Tên miền được chia làm 2 nhóm:
1. Tên miền theo từ khoá
ví dụ: InternetMarketing.edu.vn, Marketing.edu.vn...
Ưu điểm: rất dễ đưa website lên trang 1 Google với từ khoá đó.
2. Tên miền theo thương hiệu
ví dụ: inet.vn, inet.edu.vn
Ưu điểm: không bị trùng lặp với ai, thường dùng để gắn vào website chính.

Một số lời khuyên đối với việc lựa chọn Tên miền có lợi cho SEO:
- Tên miền trùng hoặc có chứa từ khóa là tốt nhất, không quyết định tất cả tuy nhiên điều này vẫn thuận lợi hơn đối với tên miền không có chứa từ khoá.
- Tên miền có PR (Page Rank) cao sẽ SEO tốt hơn và nhanh hơn.
- Tên miền có tuổi thọ cao hơn cũng sẽ SEO tốt hơn.
- Tên miền có Alexa Rank cao cũng sẽ SEO tốt hơn.
- Tên miền bản địa sẽ SEO tốt với Google bản địa. Tại Việt Nam thì Tên miền có đuôi .vn sẽ SEO tốt. Vấn đề này chưa có bằng chứng cụ thể, tuy nhiên xét về mặt logic thì khá đúng. Tránh Tên miền miễn phí kiểu như .tk, còn các loại .com, .net, .info thì không có sự khác biệt

Chọn Tên miền cho SEO là tốt, tuy nhiên, chọn Tên miền cho thương hiệu của bạn mới là tốt nhất, không những giúp bạn khẳng định thương hiệu trên thị trường mà còn bảo vệ thương hiệu của bạn. Tên miền chứa từ khóa chỉ chiếm vài % quan trọng trong Seo, do đó, hãy chọn Tên miền làm sao tốt cho thương hiệu của bạn trước, tốt cho SEO sau!


logo footer