Ngân sách dành cho quảng cáo digital sẽ vượt qua quảng cáo truyền hình

Ngân sách dành cho quảng cáo digital sẽ vượt qua quảng cáo truyền hình

Ngày đăng | 2020 Lượt xem
Tin mừng cho ngành digital marketing khi ngân sách quảng cáo cho lĩnh vực này sẽ vượt qua quảng cáo truyền hình, tuần này, người dùng Facebook sẽ có thể đặt giới hạn cho những tin tức từ các thương hiệu, WhatsApp ra mắt tính năng mới nhất của mình - đọc thông báo...

Tin mừng cho ngành digital marketing khi ngân sách quảng cáo cho lĩnh vực này sẽ vượt qua quảng cáo truyền hình, tuần này, người dùng Facebook sẽ có thể đặt giới hạn cho những tin tức từ các thương hiệu, WhatsApp ra mắt tính năng mới nhất của mình - đọc thông báo...

Ngân sách dành cho quảng cáo digital sẽ vượt qua quảng cáo truyền hình

Năm 2016, chi phí dành cho quảng cáo digital sẽ vượt qua quảng cáo truyền hình tại Mỹ, theo nghiên cứu mới nhất của Forrester. Năm 2019, dự đoán digital sẽ chiếm khoảng 36% tất cả ngân sách quảng cáo, tức khoảng 103$ tỷ.

Biểu đồ dưới đây thể hiện quá trình tăng trưởng của digital. Trong đó, mảng social media phát triển mạnh mẽ nhất, theo sau đó là mảng hiển thị quảng cáo và tìm kiếm.

 

Ngân sách dành cho quảng cáo digital sẽ vượt qua quảng cáo truyền hình

Người dùng Facebook có thể đặt giới hạn (limit) lên nội dung từ các thương hiệu

Hồi thứ 6 Facebook đã ra thông báo một cách thức dễ dàng cho người dùng follow hoặc unfollow các trang, nhóm và mọi người, bằng cách này, người dùng hoàn toàn có thể làm chủ những nội dung sẽ hiện lên News Feed của mình.

Facebook sẽ cho người dùng truy nhập vào một danh sách thể hiện ai là chủ nhân bài đăng bạn nhìn thấy nhiều nhất, bao gồm cả các cá nhân, các trang và các nhóm.

Người dùng có thể nhấn vào góc phía trên bên trái của bài đăng và đặt chế độ thấy ít hơn tin trên News Feed từ cá nhân, nhóm hay trang này. Trong khi trước đây, hoặc ẩn 1 bài đăng, hoặc ẩn tất cả và ngừng theo dõi là lựa chọn duy nhất cho người dùng, thì bây giờ nếu bạn vẫn muốn thấy 1 vài nội dung từ bạn bè, bạn có thể lựa chọn tính năng mới này của Facebook.

Đối vời các thương hiệu, đây có thể tin xấu khi Facebook kiểm soát chặt chẽ hơn trước rất nhiều. Các thương hiệu sẽ phải cẩn thận để chắc chắn răng nội dung của mình có chất lượng cao và được nhiều người xem.

Facebook Messenger cán mốc 500 triệu người dùng

Ứng dụng độc lập nởi người dùng Facebook kiểm tra tin nhắn của mình vừa đạt con số 500 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, như công ty đã thông báo hồi thứ Hai.

Ứng dụng gây tranh cãi này đã ra mắt từ năm 2011 đã phát triển đáng kể. Gần một nửa số người dùng Facebook (1.3 tỷ người) đang sử dụng ứng dụng tin nhắn này trên điện thoại của mình.

face đạt mốc 500 triệu người dùng

 

Tính năng mới nhất của WhatsApp: Đọc thông báo

WhatsApp vừa bắt đầu đi vào hoạt động tính năng giống như Facebook. Bây giờ, ứng dụng đọc tin nhắn được mua bởi Facebook sẽ đánh dấu thể hiện những tin nhắn nào đã được đọc đồng thời thể hiện khi nào người xem nhận được tin nhắn.WhatsApp đã viết về tính năng mới nhất này trong mục Q&A:
Trong các group chat, 1 dấu tích nghĩa là tin nhắn đã gửi nhưng chưa được nhận, 2 dấu tích xuất hiện nghĩa là đã nhận, 2 dấu tích màu xanh xuất hiện khi tất cả người tham gia đều đã đọc được tin nhắn.

Nếu bạn chỉ thấy có một dấu tích màu xanh trong tin nhắn của mình, điều đó nghĩa là không phải ứng dụng của bạn có vấn đề mà có thể là một loạt những lý do khác sau đây khiến cho tin nhắn dù đã được gửi đi nhưng không được đọc:

  • Điện thoại của họ đang tắt.
  • Họ đang ngủ trừ phi họ sống khác múi giờ với bạn .
  • Có vấn đề kết nối mạng.
  • Họ có thể đã nhìn thấy thông báo trên màn hình nhưng không sử dụng ứng dụng.
  • Họ đã block bạn.

Facebook đưa ra cách thức để người dùng giúp đỡ chống lại virus Ebola

Facebook đang làm những gì mình có thể để giúp mọi người cùng chống lại virus Ebola, CEO Mark Zuckerberg và vợ của anh Priscilla Chan đã ủng hộ 25$ triệu cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh. Ngay bây giờ, người dùng có thể ủng hộ và tìm hiểu về căn bệnh này. Rất nhiều người dùng Facebook đang thấy một thông báo hiển thị trên News Feed nhằm ủng hộ cho các tổ chức chống lại Ebola như International Medical Corps, Hội Chữ Thập đỏ Mỹ và Save the Children.

Facebook cũng hợp tác với UNICEF để hiển thị thông tin virus Ebola cũng như tình hình điều trị bệnh trong các khu vực. Facebook đang làm việc với NetHope để cung cấp thông tin liên lạc tới các nhân viên y tế và khu viện trợ tại Guinea, Liberia và Sierra Leone.

face chống ebola

Bạn hoàn toàn có thể tự học các kiến thức marketing tại website này hoặc bạn có thể tham gia khóa học Internet Marketing thực hành của iNET. Khóa học này gồm 12 buổi bao gồm cả lý thuyết và thực hành chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình làm marketing online. Ban không phải lo sợ những thay đổi của mạng xã hội, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề.

==>> Đăng ký ngay khóa học Internet Marketing Thực Hành

 


logo footer