Phát triển fanpage - các yếu tố cần thiết

Phát triển fanpage - các yếu tố cần thiết

Ngày đăng | 2261 Lượt xem
Xu hướng người dùng facebook ngày càng tăng , bạn là một nhân viên marketing , nếu bạn bỏ qua mạng xã hội này có nghĩa bạn đã để tuột mất một thị trường tiềm năng .

Xu hướng người dùng facebook ngày càng tăng , bạn là một nhân viên marketing online , nếu bạn bỏ qua mạng xã hội này có nghĩa bạn đã để tuột mất một thị trường tiềm năng .
Fanpage facebook là sự lựa chọn tuyệt vời cho facebook marketing .

Vậy làm thế nào để phát triển một Fanpage thực sự chất lượng ?

Phát triển fanpage facebook
Các yếu tố phát triển facepage facebook 

Giao diện fanpage

Yếu tố trực quan là yếu tố đầu tiên mọi người chú ý đến, và sẽ là một thành phần thiết yếu để thu hút các “Fan” tiềm năng. Vì vậy bạn nên truyền thông thương hiệu của mình thông qua hình ảnh đại diện, và quan trọng nhất là cover photo trên Fanpage.

Xây dựng nội dung

Nội dung rất quan trọng đối với chiến dịch Facebook Marketing của bạn. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích đến với các thành viên một cách đều đặn hàng ngày , điều này sẽ tạo cho khách hàng một thói quen , đồng thời hành động này cũng âm thầm khắc sau thương hiệu vào trí nhớ khách hàng .
Fanpage còn là một sân chơi hấp dẫn để mọi người ghé thăm, cùng nhau học hỏi và chia sẻ.

Tạo sự tương tác

Thông tin cần có sự phản hồi .Và fanpage là một luồng thông tin liên tục, các “Fan” có thể tương tác bất cứ lúc nào. Điều cần làm là phải luôn sẵn sàng đáp ứng, phản hồi kịp thời các ý kiến và tin nhắn của “Fan”, để họ thấy Fanpage này có giá trị đối với họ. Bằng cách này bạn có thể phát triển một cộng đồng lớn mạnh cùng tham gia, đóng góp xây dựng nội dung, chia sẻ; hoặc cũng có thể khai thác để quảng bá dịch vụ của bạn.

Quảng bá Fanpage

Fanpage không bỗng nhiên được mọi người biết đến và quan tâm , hãy lên chiến dịch quảng bá fanpage bằng nhiều cách ; chia sẻ , quảng cáo ....

Đo lường

Facebook Insights được đặt ngay bảng điều khiển của Facebook Fanpage và cung cấp các số liệu đo lường cần thiết để giúp bạn theo dõi sự hoạt động và độ tăng trưởng của Page. Facebook Insights có thể cho biết có bao nhiêu lượt “Like” trong một khoảng thời gian, bao nhiêu lượt Comment, bao nhiêu lượt Share cho một bài đăng, … và còn nhiều nữa. Bạn cũng nên kết hợp với Google Analytics để theo dõi lượng traffic mà Facebook Fanpage mang về cho Website của bạn. Từ đó, bạn có thể rút kết được các kinh nghiệm quý để phát triển Fanpage tốt hơn.


logo footer