Tại sao web của bạn không phục hồi khi penguin 3.0 cập nhật

Tại sao web của bạn không phục hồi khi penguin 3.0 cập nhật

Ngày đăng | 4370 Lượt xem
Điều này đã không xảy ra cho tất cả các trang web. Những gì là lý do cho điều đó và bạn có thể làm gì để đảm bảo rằng trang web của riêng bạn sẽ phục hồi...

Google phát hành một phiên bản mới của thuật toán Penguin khoảng một tháng trước.Những trang web đã bị phạt bởi penguin trong bản cập trước đó đã phục hồi với những cập nhật mới nếu họ loại bỏ liên kết spam trong khi chờ đợi.

Điều này đã không xảy ra cho tất cả các trang web. Những gì là lý do cho điều đó và bạn có thể làm gì để đảm bảo rằng trang web của riêng bạn sẽ phục hồi?

Google Penguin là gì?

Google penguin không phục hồi

 Google penguin cập nhật

Google Penguin là một bộ lọc trong thuật toán xếp hạng của Google nhắm mục tiêu trang web sử dụng phương pháp thư rác để có được backlinks. Ví dụ : như các backlinks trả tiền, tự động tạo backlinks từ các diễn đàn, blog, vv...

Nếu bạn đã sử dụng các liên kết chất lượng thấp để thúc đẩy trang web của bạn, có thể Google sẽ phạt trang của bạn trong một bản cập nhật penguin gần nhất.

Tại sao các trang web đã hồi phục?

Theo Google, trang web làm sạch các backlinks xấu nên đã phục hồi khi Google Cập Nhật penguin. Trong một cuộc thảo luận với tôi có một quản trị trang web nói rằng điều này không làm việc cho anh ta:

"Sau khi tháo gỡ và loại bỏ rất nhiều tên miền, mặc dù lưu lượng truy cập của chúng tôi có tăng nhẹ lên từ ngày làm mới dữ liệu mới nhất của Penguin,nhưng chúng tôi vẫn không có đc lưu lượng truy cập như trước đó dù chúng tôi đã có được một số liên kết tuyệt vời trong lúc này,cùng với đấy lên nội dung lớn hàng ngày.

Có vẻ như Penguin vẫn không hài lòng với trang web của chúng tôi, hoặc chúng tôi thiếu liên kết chất lượng tốt/tự nhiên/cao trỏ đến trang web của chúng tôi và điều này là do các vấn đề xếp hạng của chúng tôi?

Chúng tôi không disavow tất cả nội dung như Google là được cho là tốt lúc phát hiện và bỏ qua điều này, nhưng điều này có thể đã góp phần vào hồ sơ liên kết của chúng tôi. Chúng tôi cập nhật hàng tuần tập tin disavow"

Google nói gì về việc này?

Khi tôi hỏi người của Google là John Mueller ông này trả lời vấn đề của quản trị trang web này trong cuộc thảo luận trực tuyến tôi tham gia:

"Tôi nghĩ rằng việc chia sẻ tập tin disavow (cũng như lịch sử của nó) sẽ dễ dàng hơn nhiều cho người ở đây nhận thấy một số trong những điều đó có thể là điều đáng nói.

Ví dụ : đôi khi nó cho thấy rằng những thay đổi đã được tạo gần đây, có lẽ sau khi đặt làm mới. Những loại thay đổi có thể mất thời gian để được làm mới (recrawling URL một mình có thể mất một vài tháng, và sau đó nó sẽ yêu cầu một bản Cập Nhật của các thuật toán), và bạn sẽ không mong đợi để xem thay đổi dựa trên những đệ trình để được nhìn thấy cho đến khi cập nhật kế tiếp diễn ra.

Đặc biệt là bởi vì những việc này mất rất nhiều thời gian để được recrawled & tái chế lại, tôi nghĩ rằng nó thực sự giúp đệ trình càng tốt. Có thể bạn có tất cả mọi thứ được bảo hiểm, hoặc có lẽ vẫn còn có một số vấn đề mà bạn đã không nhận ra, những người khác có thể giúp bạn giải quyết càng sớm càng tốt.

Những người hoạt động ở đây trong các diễn đàn là không ra ngoài để giúp bạn có cho những điều thực hiện trong quá khứ, họ muốn cung cấp cho con trỏ dựa trên những điều họ đã nhìn thấy trong những năm qua, như vậy trong khi tôi không thể đảm bảo rằng họ sẽ có thể đánh dấu 'rằng có một điều đó là giữ cho trang web của bạn trở lại' , họ thường có một con mắt thực sự tốt cho những thứ thường bị lãng quên (cố ý hay không). "

Điều này có nghĩa là chính xác?

Thật không may, câu trả lời của ông ấy không rõ ràng và John Mueller không đi vào chi tiết. Sau đây có thể là lý do tại sao các trang web đã không phục hồi:

  • Quản trị web mất liên kết quan trọng trong các tập tin disavow
  • Quản trị web gửi tập tin liên kết disavow sau khi các thuật toán penguin mới được phát hành
  • Google đã không xử lý các tập tin disavow được

Nếu trang web của bạn bị phạt bởi các thuật toán Penguin của Google, bạn phải gỡ bỏ các xấu backlinks trỏ đến trang web của bạn,nhưng bạn không biết làm thế nào hãy tham gia khóa Học SEO Master để học cách gỡ thuật toán và cách đưa website lên trang đầu của Google mà không sợ thuật toán

Đăng kí ngay khóa học SEO Master được giảng dạy bới Anh Nguyễn Trọng Thơ - CEO iNET, Chuyên gia SEO Master nhiều năm kinh nghiệm )

 

đăng kí tại đây


logo footer