Truyền tải nội dung mục tiêu với 6 bước

Truyền tải nội dung mục tiêu với 6 bước

Ngày đăng | 1885 Lượt xem
Một người thu thập nội dung theo rất nhiều cách: họ có thể đọc nó, họ có thể nghe nó hoặc họ có thể xem nó... Mỗi một người lại có một sở thích tiếp thu nội dung theo những cách khác nhau. Và vì thế bạn phải đưa nội dung của mình theo định dạng phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

Một người thu thập nội dung theo rất nhiều cách: họ có thể đọc nó, họ có thể nghe nó hoặc họ có thể xem nó... Mỗi một người lại có một sở thích tiếp thu nội dung theo những cách khác nhau. Và vì thế bạn phải đưa nội dung của mình theo định dạng phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

Xem thêm :

6 bước truyền tải nội dung mục tiêu
Đặt lại nội dung mục tiêu

Tại sao cần đặt lại nội dung mục tiêu

Việc sử dụng nội dung đúng cách có những lợi ích sau:

  • Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình sáng tạo nội dung. Bạn chỉ cần thực hiện nghiên cứu một lần.
  • Nó tạo ra lượng truy cập mới cho website của bạn, tạo ra tài sản cho SEO . Nội dung độc, chất lượng có nhiều người xem sẽ rất tốt cho SEO.
  • Nó biến một ý tưởng thành nhiều ý tưởng

Và dưới đây sẽ là 6 bước đơn giản để bạn truyền tải nội dung mục tiêu

Bước 1: Viết một bài viết trên website hoặc Blog về một chủ đề liên quan tới doanh nghiệp của bạn
Tối ưu hóa nội dung trên blog của bạn với các từ khóa và cụm từ thích hợp. Đừng quên thêm một bức hình hoặc một video để cho bài đăng của bạn thêm cuốn hút.

Bước 1 viết bài trên blog
Viết bài liên quan đến chủ đề doanh nghiệp

Bước 2: Xuất nội dung của bạn ra silde ebook
Xuất bản ấn phẩm nội dung bài đăng của bạn dưới dạng ebook, slide đưa lên các trang chia sẻ như slideshare hay các trang Social như Linkedin, facebook, twitter... để quảng bá nội dung bài viết của bạn. Bạn có thể sử dụng Google Drive hoặc Microsoft Office để tạo ra các slide và tải chúng vào một định dạng tập tin được hỗ trợ bởi SlideShare.

Xuất bản ấn phẩm nội dung
Đưa nội dung lên slideshare

Bước 3: Đưa nội dung bài viết của bạn vào một file âm thanh
Nhiều người đọc những gì bạn viết bằng một chiếc di động thông minh hoặc máy ghi âm kỹ thuật số. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm ghi âm thanh như GarageBand hoặc Audacity để ghi lại và chỉnh sửa các tập tin âm thanh cho tốt. Một khi bạn đã chỉnh sửa các tập tin, sau đó bạn có thể tải nó lên một trang web chia sẻ âm thanh như SoundCloud và nhúng các clip âm thanh ngay vào bài viết trên blog của bạn. Một cách dễ dàng hơn để cung cấp cho nội dung của bạn một giọng nói là với một WordPress Plugin như Odiogo mà lần lượt người đọc vào nghe với một giải pháp text-to-speech.

Đưa nội dung bài viết vào file âm thanh
Xuất bản ra file âm thanh

Bước 4: Biến nội dung bài viết của bạn thành một video
Kết hợp nội dung trình chiếu âm thanh của bạn và vào một đoạn video ngắn, bạn có thể đăng trên YouTube, bạn có thể đồng bộ với Google để biết thêm qua sự kết nối giữa hai nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Bạn có thể thuê một ai đó để làm điều này cho bạn hoặc làm điều đó cho mình bằng cách sử dụng công cụ biên tập video của Youtube, cho phép bạn tải lên hình ảnh trình chiếu của bạn và che phủ nó với các clip âm thanh được cung cấp bởi YouTube sử dụng dễ sử dụng, tính năng kéo-và-thả. Hoặc bạn có thể sử dụng các trình tạo video chuyên nghiệp như Camtasia...

Tạo video cho bài viết
Xuất bản ra dạng video

Bước 5: Tạo thêm các infographic với các nội dung ngắn
Bạn có thể sử dụng infographic để thêm những hiểu biết mới, số liệu thống kê liên quan đến cổ phiếu hoặc tái nhấn mạnh các bộ phận của bài đăng blog bạn muốn người đọc để nhớ. Bạn có thể thuê một người nào đó trên Fiverr để làm cho một cho bạn hoặc tự mình làm với một trong những công cụ sản xuất infographic trực tuyến miễn phí.

Thêm infographic cho sinh động
Tạo infographic cho bài viết

Bước 6: Thúc đẩy, quảng bá, xúc tiến
Hãy chia sẻ với mọi người về bài đăng của bạn và chắc chắn rằng họ có thể đọc nó trên blog của bạn.Họ có thể nhận được CliffsNotes trên SlideShare. Họ có thể nghe nó nó trong một định dạng podcast. Hoặc họ có thể xem nó dưới dạng một video. Sự lựa chọn là của họ.

Thúc đẩy quảng bá bài viết
Quảng bá bài viết rộng rãi

Bạn có thể biến một ý tưởng thành hàng trăm hình thức truyên thông khác nhau. Bạn đang chủ yếu tạo ra bốn phần bổ sung nội dung ban đầu bằng cách lấy một ý tưởng và đặt lại mục tiêu cho phù hợp với vô số cách người ta tiêu thụ nội dung trên một cơ sở hàng ngày. Cung cấp một loạt các nội dung để đạt được phân đoạn khác nhau của khán giả của bạn dựa trên thói quen tiêu dùng phương tiện truyền thông của họ. Nó cũng cải thiện trải nghiệm người dùng mạnh mẽ để cung cấp cho người dùng những tùy chọn. Họ có thể đọc nó. Họ có thể nghe thấy nó. Hoặc họ có thể xem nó. Mọi người tìm hiểu và tiếp thu theo những cách khác nhau bạn phải tạm ra những cách truyền tải khác nhau theo ý thích của họ. Làm như vậy thương hiệu của bạn sẽ được kết nối dễ dàng hơn!
Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này! Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan


logo footer