Tumblr công cụ tuyệt vời để làm SEO và Social Media

Tumblr công cụ tuyệt vời để làm SEO và Social Media

Ngày đăng | 3191 Lượt xem
Tumblr là gì ? Tumblr có những lợi ích gì ? Vì sao nó tốt cho SEO và Social Media ? Chúng ta cùng khám phá nhé

Tumblr là một dạng website blog 2.0 tựa như blogspot và wordpress. Tuy vậy mọi người lại khá ít sử dụng công cụ này đặc biệt ở Việt Nam. Có lẽ do mọi người chưa hiểu rõ được hết sự hiệu quả của Tumnlr trong cả SEO và làm Social Media.

Xem thêm :

Tại sao tôi cần quan tâm đến Tumblr

Tumblr làm SEO rất tốt
Tumblr chưa được khai thác tốt ở Việt Nam

Mọi người thường bỏ qua tumblr trong quá trình làm online marketing. Có lẽ đó là do mọi người chưa thấy được hết tiềm năng của nó mà thôi.

  • Tính đến tháng 8 năm 2013 trên tumblr có khoảng 130.500.000 blog
  • Xếp hạng 28 trong danh sách những website có traffic cao nhất thế giới
  • Theo Yahoo thì Tumblr có khoảng 300 triệu người dùng hàng tháng
  • 50% người dùng Tumblr có độ tuổi dưới 25
  • 53,5% người truy cập là phụ nữ

Rõ ràng những con số trên đủ để bạn thấy sự phổ biến của Tumblr trên thế giới. Nó có tới hơn 130 triệu blog một con số khổng lồ mà có lẽ ngay cả wordpress cũng không thể bằng được. Với 300 triệu người truy cập hàng tháng, về cơ bản Tumblr thu hút 15% người sử dụng Internet trên toàn cầu. Và một nhóm nhân khẩu học đó là độ tuổi dưới 25, trong có 50 % là thanh thiếu niên (theo báo cáo thì hàng loạt thanh thiếu niên đã và đang lũ lượt từ bỏ Facebook). Vậy tại sao các bạn không tính đến việc làm Marketing Online ngay trên Tumblr?

Tumblr nhận được sự quan tâm từ các thương hiệu lớn
Các thương hiệu lớn đều hiện diện trên Tumblr

Các thương hiệu lớn họ đều nắm bắt được điều này và họ đều tham gia vào Tumblr. Điển hình nhất là việc Yahoo đã mua Tumblr với mức giá 1,1 tỷ USD. Và sau vụ đó thì các thương hiệu lớn khác đã lần lượt tham gia vào Tumblr

Và theo xu thế nếu bạn bỏ qua nó thì bạn đã tụt lại phía sau rồi.

Lợi ích mà Tumblr mang lại là gì?

Dưới đây là một số lợi ích của Tumblr cho SEO và Social Media
1. Backlink Dofollow
Không giống như hầu hết các mạng xã hội khác backlink từ Tumblr là link dofollow nó rất có giá trị trong SEO. Tumblr có thể nói nó là sự kết hợp giữa Wordpress và Facebook. Nó có đủ các tính năng của một blog và những tính năng chia sẻ như facebook. Và nếu bạn có bài viết chất lượng, độc đáo thì nó có cơ hội xuất hiện trên nhiều blog khác khi được chia sẻ. Chức năng reblog trên Tumblr tương tự như share của facebook. Và với mỗi lần reblog bài viết của bạn thì sẽ tạo ra 1 backlink dofollow. Điều đó có nghĩa là nếu bài viết của bạn có 100 người reblog sẽ có 100 backlink dofollow cho bạn. Quá chất đúng không các bạn?
Điều tương tự cũng xảy đến với Google (Pinterest cũng vừa dofollow các liên kết của họ), nhưng Tumblr có một cộng đồng hoạt động nhiều hơn và nó làm nội dung của bạn dễ dàng lan truyền hơn.
Tất nhiên, bạn cần phải cẩn thận về việc sử dụng các loại anchor text vào bài viết dể tránh thuật toàn Google Penguin. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm backlink dofollow, Tumblr là một lựa chọn tuyệt vời!

Backlink dofollow
Nguồn backlink dofollow chất lượng

2. Nguồn nội dung phong phú
Các hastag của Tumblr chính là yếu tố tạo nên một hệ thống nội dung vô cùng lớn. Nếu bạn muốn tìm kiếm gì đó trên Tumblr như các meme, hình ảnh hãy sử dụng các hastag và bạn sẽ tìm được thứ mình muốn. Những điều tuyệt vời về Tumblr là những người thực sự sử dụng hashtag để khám phá nội dung. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng các tag phố biến và có liên quan. Đó là một điều siêu dễ dàng cho nội dung của bạn có thể được phát hiện trên Tumblr, ngay cả khi không có nhiều người theo dõi bạn.
3. Kiểm tra nội dung nền.
Sử dụng Tumblr như là một thử nghiệm nội dung nền. Nếu làm được nhiều Social Media Marketing, bạn có thể có hàng tấn memes và hình ảnh mà bạn đang cân nhắc post lên fanpage facebook của bạn, hoặc nếu bạn tự tạo memes riêng cho mình.

Một trong nhựng cách mà tôi thích sử dụng Tumblr như là một thử nghiệm nền cho nội dung tôi mới tạo ra. Bảng điều khiển Tumblr theo thứ tự thời gian giống như Twitter và phương pháp giám định nhiều nguồn tin của facebook. Và kết quả cuối cùng của việc này là bạn có thể đăng tải nhiều nội dung cùng một lúc.
Điều này làm cho Tumblr trở thành một nơi tuyệt vời để viết rất nhiều nội dung và là miếng đất màu mỡ để hoạt động tốt nhất. Tất cả các nội dung mà bạn tạo ra trên Tumblr có cơ hội khám phá ngay sau đó nhờ vào việc sử dụng hashtag.
4. Microsites
Tuy tumblr không nhận được sự hỗ trợ linh hoạt như wordpress, xong nó lại được thiết lập nhanh chóng và đơn giản hoàn toàn miễn phí.
Sử dụng Tumblr cho mivrosite là cách tuyệt vời để xây dựng một tập hợp các thuộc tính web như Page Rank. Nếu bạn thường xuyên gửi nội dung chất lượng cao, thật dễ dàng có được những tumblrog để có PR2-PR4 trong vòng vài tháng.
Microsite cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu thương hiệu chính của bạn rất quan trọng. Và bạn không nhất thiết phải link đến các meme và nội dung ngớ ngẩn trên Tumblr
5. Xây dựng thương hiệu
Ngoài các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Pinterest, Linkedin thì Tumblr cũng là một mạng mà bạn cần lưu ý để tạo dựng hình ảnh thương hiệu của mình. Đó là cơ hội để bạn tham gia với các fan, xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, và có được thương hiệu trên mạng Internet, đặc biệt là nếu bạn muốn nhắm đến mục tiêu là nhóm nhân khẩu trẻ.
Hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết đến Tumblr và khai thác nó cho công việc của mình tốt hơn! Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan


logo footer