Vì sao Video Marketing ngày trở nên quan trọng?

Vì sao Video Marketing ngày trở nên quan trọng?

Ngày đăng | 4807 Lượt xem
Trong các chiến dịch Marketing Online của các doanh nghiệp đã đang và sẽ hướng phát triển online thì chiến dịch Video marketing đã trở thành 1 phần không thể thiếu.


Trong các chiến dịch Marketing Online của các doanh nghiệp đã đang và sẽ hướng phát triển online thì chiến dịch Video marketing đã trở thành 1 phần không thể thiếu.

Video không chỉ là nơi để chia sẻ về doanh ngiệp, về sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp mà nó còn để bán hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

video marketing

Video marketing cho các doanh nghiệp

Ngày nay việc Seo website (Đưa website lên top của google khi người dùng tìm kiếm qua từ khóa ) là việc cần làm và phải làm của bất cứ doanh nghiệp nào kinh doanh online. Nhưng đối với việc phát triển Video thì dường như đến bây giờ mới được trú trọng. 

Theo thống kê tỷ lệ người dùng xem video trên tất cả các thiết bị như máy tính, tablet, điện thoại... ngày càng ra tăng với hơn 20 triệu người xem video trực tuyến mỗi ngày.  Vì thế việc đầu tư vào video là cần thiết và hãy coi đây như một phần thiết yếu của chiến dịch marketing online của bạn.

1. Mỗi doanh nghiệp nên có một kênh Video

Mỗi doanh nghiệp nên sở hữu 1 kênh video riêng cho mình để tăng uy tín thương hiệu và để làm video bán hàng. Vì sao lại thế?

  •  Video gây hứng thú và giữ chân người xem
  •  Video tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng
  • Video dễ lan truyền và chi phí quảng cáo thấp

Theo nhận định: Cùng 1 ngân sách quảng cáo, số lượng khách hàng tiếp cận được qua video sẽ gấp 3 tới 5 lần so với sử dụng văn bản và hình ảnh.

2. Tăng khách hàng cho doanh nghiệp.

Youtube đang là kênh nổi trội và là kênh mọi người truy cập xem video lớn nhất. Khi bạn up video lên Youtube và quảng bá nó. Chúng ta cũng có thêm cơ hội xuất hiện lên kết quả tìm kiếm của google, hơn thế nữa với một video nổi bật liên quan xuất hiện lên trang đầu của kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông.

Khi có một video hay, lan truyền cảm xúc, không chỉ thực hiện các chiến dịch Seo Video tối ưu SEO, tăng traffic cho video, đưa video lan tỏa đến mọi người mà bạn có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo video với Facebook Ads.

3. Nghiên cứu đối tượng mà bạn nhắm đến là gì?

Video giúp bạn nhắm được đối tượng cụ thể của mình. Thay vì việc bạn mở rộng đối tượng thì hãy sản xuất phim quảng cáo đánh vào một đối tượng cụ thể, điều này sẽ giúp chiến dịch hiệu quả và công việc làm nội dung sẽ đơn giản hơn.

Video chia sẻ về cuốn sách Seo Master của diễn giả: Nguyễn Trọng Thơ cho những người làm Seo, có website bán hàng online

Với việc phân loại đối tượng cụ thể như thế này, video sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng cụ thể và giúp hình ảnh quảng cáo đi sâu vào được trong trí nhớ của họ.

Và để tạo được những video hấp dẫn như thế thì bạn cần phải biết cách xây dựng một kịch bản cho từng sản phẩm của mình và cần phải biết về Bối cảnh, Ánh sáng, Góc máy...trong video của mình.

4. Xác định khách hàng của bạn đang muốn gì?

Với truyền thông xã hội, việc nghiên cứu hành vi và tương tác luôn là yếu tố cần thiết giúp chiến dịch của bạn hiệu quả.

Cũng giống như quảng cáo faceook, bạn cần phải biết đối tượng mà bạn sẽ tiếp cận sau khi công bố video marketing là ai? Hãy đưa cho họ những hình ảnh thân thuộc và gần gũi với họ nhất bằng cách nghiên cứu một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể của bạn.

Để xây dựng được 1 video chất lượng và bán được hàng qua video cần: 

  •  Hiểu về quy trình bán hàng qua các loại video bán hàng
  • Xây dựng được kịch bản video về bạn, về sản phẩm của bạn một cách đầy sáng tạo.
  • Biết về những kỹ thuật quay video và quá trình video lên Youtube, quảng cáo lan truyền video đến khán giả...
  • Bạn hoàn toàn có thể tự làm được những điều đó qua khóa học Video Sale từ iNET.

KHÓA HỌC VIDEO SALE từ iNET giúp các học viên từ xây dựng được video cho doanh nghiệp của mình với quy trình:

1.    Biết cách xây dựng kịch bản Video bán hàng cho từng sản phẩm của bạn.

2.    Quay video bằng mobile, dùng phần mềm mobile để sáng tạo video bán hàng hấp dẫn.

3.    Biết cách quảng bá Video tới hàng triệu người trên Youtube, Facebook,.. với chi phí 0đ

4.    Thiết lập chiến dịch quảng cáo Video với Facebook Ads và bán hàng trên Facebook.

Và đặc biệt ĐỊA ĐIỂM học tại resort / khu sinh thái, không gian đẹp kích thích sáng tạo của các học viên.

 video sale hcm

Hình ảnh lớp video sale Hồ Chí Minh

Đăng ký học VIDEO SALE để tăng doanh số bán hàng ngay từ hôm nay

 Xem thêm: Các tin tức về Internet Marketing

logo footer