Xóa địa điểm đã tạo trên Facebook có khó không?

Xóa địa điểm đã tạo trên Facebook có khó không?

Ngày đăng | 61 Lượt xem
Chỉ cần nhấp vào nút nút More hình ba chấm (...) sau đó đến menu ở góc trên cùng bên phải và chọn Delete all location history là bạn có thể xóa địa điểm đã tạo trên Facebook một cách dễ dàng nhé.

(marketing.edu.vn) - Facebook có chức năng tạo và lưu trữ các địa điểm bạn đã check in. Tuy nhiên để bảo mật thông tin, bạn có thể xóa hoặc tắt các địa điểm đó đi. Xóa địa điểm đã tạo trên Facebook có khó không? Làm thế nào để có thể tắt và xóa địa điểm đã tạo trên Facebook? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tại sao phải xóa địa điểm đã tạo trên Facebook?

Facebook hiện đã tích hợp rất nhiều chức năng để người dùng dễ dàng sử dụng và trong đó có chức năng check in địa điểm. Chức năng này hiện đang được sử dụng hết sức rộng rãi trong cộng đồng người dùng trang mạng xã hội.

Đây là những dữ liệu riêng tư chỉ mình bạn có thể xem hoặc được bạn chia sẻ đến mọi người. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, Facebook đã đánh mất khá nhiều niềm tin của người dùng khi để lộ thông tin của hàng chục triệu tài khoản và bộc lộ rõ lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Cụ thể là:

- Tháng 3/2018, 87 triệu người dùng Facebook bị tiếp cận bất hợp pháp dữ liệu cá nhân bởi công ty Cambridge Analytica, với mục đích nghiên cứu chính trị phục vụ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016.

xoa dia diem da tao tren facebook

- Cuối tháng 9/2018, Facebook đã để lộ thông tin của 50 triệu người dùng cho hacker.

- Tháng 1/2019, có 600 triệu tài khoản Facebook của người dùng đang được lưu trữ dưới dạng văn bản và hoàn toàn có thể đọc bằng mắt thường trong hệ thống dữ liệu nội bộ…

Với những bê bối chấn động này khiến làn sóng tẩy chay và xóa tài khoản Facebook diễn ra rộng rãi trên khắp các nước trên thế giới. Chính vì vậy, bạn muốn xóa đi những địa điểm mình đã tạo trên Facebook để bảo mật thông tin của mình.

Xem địa điểm đã tạo trên Facebook như thế nào?

Mỗi khi bạn chia sẻ bài viết trên Facebook, nếu bạn tạo các điểm check in thì các địa điểm đó sẽ tự động được hệ thống Facebook lưu lại. Ngoài ra, Facebook còn lưu lại tất cả số lần và thời gian cụ thể bạn đã check in. Để có thể xem được địa điểm check in trên Facebook, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook, tại đây bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Bước 2: Bạn nhấn tiếp vào Tài khoản cá nhân.

Bước 3: Kéo xuống dưới chọn vào mục Chỉnh sửa chi tiết công khai.

xoa dia diem da tao tren facebook

Bước 4: Khi giao diện chỉnh sửa trang cá nhân xuất hiện, bạn kéo xuống dưới cùng nhấn chọn vào mục Chỉnh sửa thông tin giới thiệu.

Bước 5: Tại mục Check in sẽ hiển thị các địa điểm bạn từng check in, bạn nhấn vào mục Xem tất cả để hiển thị tất cả những địa điểm đã check in trước đó.

Với cách này, từng địa điểm sẽ có những mốc gian cụ thể khác nhau và số lần bạn đã check in tại địa điểm này. Để thích một địa điểm check in nào đó, bạn chỉ cần nhấn vào tên địa điểm đó và nhấn nút Like.

Xem thêm: Cách xóa Fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất

Cách xóa địa điểm đã tạo trên Facebook

Hiện nay việc xóa địa điểm đã tạo trên Facebook rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các cách sau:

Cách 1: Xóa địa điểm đã tạo trên Facebook theo những ngày cụ thể

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Facebook cần xóa địa điểm đã tạo.

Bước 2: Bạn bấm vào nút More hình ba chấm (...) ở đầu giao diện bản đồ của các phiên bản website, Android hoặc IOS.

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn vào nút menu bên cạnh ngày bạn muốn xóa và chọn Delete this day.

xoa dia diem da tao facebook

Cách 2: Xóa tất cả các địa điểm đã tạo trên Facebook

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Facebook cần xóa địa điểm đã tạo.

Bước 2: Bạn bấm vào nút More hình ba chấm ở đầu giao diện bản đồ của các phiên bản website, Android hoặc IOS.

Bước 3:  Tiếp đến, bạn chỉ cần nhấp vào nút menu ở góc trên cùng bên phải và chọn Delete all location history.

Cách tắt địa điểm đã tạo trên Facebook

Để tắt địa điểm check in trên Facebook, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Settings/Cài đặt => Account Settings/Cài đặt tài khoản => Location.

Bước 2: Trong phần Your Facebook Settings, bạn tắt công tắc bên cạnh Location History/Lịch sử vị trí.

Với việc tắt Location History, bạn sẽ không thể sử dụng một số tính năng nhất định của Facebook như: tìm Wi-Fi, tìm bạn bè lân cận. Ngoài ra, Facebook cũng cho biết lịch sử vị trí của bạn cho phép họ phân phối những quảng cáo có liên quan và giúp cải thiện Facebook.

Xóa các địa điểm đã tạo trên Facebook không hề khó khăn như mọi người vẫn nghĩ mà nó vô dùng đơn giản, dễ thực hiện. Bài viết trên đây hướng dẫn bạn cách xóa địa điểm đã tạo trên Facebook. Chúc bạn thực hiện thành công.


logo footer