5 thủ thuật giúp bạn tăng chất lượng bài viết

5 thủ thuật giúp bạn tăng chất lượng bài viết

Ngày đăng | 3641 Lượt xem
Phải có lý do nào đó mà một Blogger giống như bạn lại có thể viết những bài viết hay và chất lượng hơn bạn rất rất nhiều.

Phải có lý do nào đó mà một Blogger giống như bạn lại có thể viết những bài viết hay và chất lượng hơn bạn rất rất nhiều. Nói cách khác với cùng lượng kiến thức, người đó có thể viết một đoạn văn hay và lôi cuốn hơn bạn!

Sau cùng thì với một lượng thời gian bỏ ra để đọc Blog và viết Blog , mình cũng rút ra được vài điều mà ít nhất cũng giúp mình nhận được nhiều lời khen (và cả Subscribe) khi chia sẻ một bài viết. Thay vì nhận gạch đá.

Chắc hẳn ai cũng biết “Content is King”. Top SEO Google có thể giúp bạn có nhiều Traffic mỗi ngày, nhưng để có người đọc trung thành thì nội dung vẫn là điều quan trọng nhất.

Thủ thuật 1: Hiểu rõ cấu trúc bài viết

Giống như bạn học văn hồi còn đi học. Việc hiểu rõ cấu trúc và lập dàn bài trước khi bắt tay vào viết văn là khá quan trọng. Nó giúp ta viết văn trôi chảy, không bị quên ý giữa đường.

Đối với các bài viết hiện nay thì có… thể loại chủ yếu sau:

- Review : đánh giá hosting, sản phẩm, khóa học,v.v

- Hướng dẫn : từng bước để hoàn thành một công việc nào đó – VD: 5 bước cần làm khi SEO On-page .

- Income Report : Show cho người đọc thu nhập bản thân. Chủ yếu với các Blog về Internet Marketing .

- Giveaway : Tặng độc giả một món quà nhỏ gì đấy

- Liệt kê : Top 10 Blog hay, Top 10 thủ thuật SEO,v.v

Tất nhiên đó chưa phải là tất cả, nhưng đây là những bài viết được mọi người chú ý nhiều. Ít nhất thì cũng trong ngành Internet Marketing.

Thủ thuật 2: Hiểu người đọc

Nói thế nào nhỉ, bạn và người đọc chưa đủ gắn kết để người đọc muốn xem những gì xảy ra trong cuộc sống của bạn . Đặc biệt là với ngành Internet Marketing này, mọi người lướt Blog là để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chứ không phải để tìm hiểu về bạn.

Do đó , hiểu người đọc thích những gì, muốn đọc gì là điều cần có đối với một Blogger để có thể đem tới thông tin hữu ích, viết bài chất lượng giúp người đọc thường xuyên ghé thăm.

Content marketing

Thủ thuật 3: Tối ưu hóa tiêu đề

Title là dòng đầu tiên họ nhìn vào khi lướt Blog. Nó sẽ quyết định họ Click đọc bài đó hoặc bỏ qua để xem bài viết khác .

Dù nội dung bài viết có dở đi nữa, nhưng nếu Title thu hút thì lượt xem vẫn cao. Mặc dù thời gian xem thì. Tất nhiên đây không phải là điều chúng ta nhắm đến!

Tiêu đề dở: Định nghĩa về 7 nguồn Traffic .

“Tôi không quan tâm định nghĩa, tôi chỉ quan tâm tới cách để tăng Traffic mà thôi !”

Tiêu đề tối ưu hóa: Traffic từ SEO và 6 nguồn khác giúp bạn tăng khách hàng.

=> Dù tin hay không , mình đảm bảo rằng nếu bạn bỏ thời gian ra để viết một Tiêu đề thu hút hơn. Thì lượng đọc bài viết đó sẽ có thay đổi rõ rệt. Và tất nhiên là nói đúng nội dung có trong bài viết nhé!

Thủ thuật 4: Tối ưu hóa đoạn mở đầu

Nếu Tiêu đề là thứ giúp bạn tăng lượng click vào bài viết thì đoạn mở đầu là thứ giúp bạn giữ người đọc xem tiếp bài viết.

Dở: Ai cũng biết Traffic là rất quan trọng, nếu thiếu nó Blog sẽ không thể tiếp tục phát triển vì thiếu người đọc. Nếu là một website bán hàng thì sẽ không thể có khách hàng. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu về 7 nguồn giúp bạn tăng Traffic.

“Cái *beep* gì vậy , ai cũng biết thiếu traffic thì site sẽ không thể phát triển và sụp“

Tối ưu hóa: Tôi luôn luôn bị ấn tượng bởi những Blogger nổi tiếng . Họ có khả năng thu hút lượng lớn người đọc tới website của họ chỉ trong một thời gian ngắn. Tôi đã liên tục tìm hiểu lí do và thử nghiệm. Cuối cùng , tôi đã nhận ra hơn 7 nguồn Traffic chủ yếu mà họ dùng để tăng người đọc !

Ít nhất dòng mở đầu thứ hai cũng làm người đọc tò mò , muốn đọc bài viết hơn với đoạn mở đầu 1!

Thủ thuật 5: Hình ảnh sinh động

Ghi chú: Hãy chọn những bức ảnh có màu nền không bị trùng với màu nền website của bạn. Nếu nền website màu trắng hãy chọn ảnh nền màu đỏ, xanh, nâu,v.v và ngược lại.

Lời kết

Đây là 5 thủ thuật mình áp dụng vào tất cả các bài viết của mình! Tất nhiên đây chưa phải là tất cả. Cuối cùng, để viết một bài viết hay thì cách tốt nhất là bạn hãy viết thật nhiều.

Vì vậy, hãy bắt tay vào viết Blog ngay bây giờ . Bạn có thể sử dụng Blogspot hoặc tham gia Guest Blog cho mình.

Trong bất kì việc gì cũng vậy, sự sinh động luôn làm người ta thấy thú vị hơn!

 

Nguồn: trumkeomut

 


logo footer