Cách lấy lại mật khẩu Gmail trong 3 bước

Cách lấy lại mật khẩu Gmail trong 3 bước

Ngày đăng | 1535 Lượt xem
Cách lấy lại mật khẩu Gmail khá đơn giản và dễ dàng, chỉ với 3 bước là bạn có thể dễ dàng lại lấy lại được mật khẩu. Ngay sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu các bước làm để lấy lại mật khẩu cực nhanh

Tài khoản Gmail của bạn đang được lưu trên thiết bị nhưng bạn muốn đăng nhập một thiết bị khác nhưng lại quên mật khẩu. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 3 bước trong cách lấy lại mật khẩu Gmail đơn giản.

Gmail là gì?

Trước khi bật mí 3 bước trong cách lấy lại mật khẩu Gmail thì bạn cần nắm được gmail là gì. Gmail là một dịch vụ email miễn phí, có hỗ trợ quảng cáo do Google cung cấp. Người dùng có thể truy cập Gmail dưới dạng webmail an toàn, cũng như thông qua giao thức POP3 hoặc IMAP4.

Ban đầu, Gmail bắt đầu dưới dạng bản phát hành beta chỉ dành cho lời mời vào ngày 1 tháng 4 năm 2004 và nó được cung cấp cho công chúng vào ngày 7 tháng 2 năm 2007, mặc dù lúc đó vẫn ở trạng thái beta. Dịch vụ được nâng cấp từ trạng thái beta vào ngày 7 tháng 7 năm 2009, cùng với phần còn lại của bộ Google Apps.

Với ưu đãi dung lượng lưu trữ ban đầu là 1 GB cho mỗi người dùng, Gmail đã tăng đáng kể tiêu chuẩn webmail để lưu trữ miễn phí từ 2 đến 4 MB mà các đối thủ cạnh tranh của nó như Hotmail cung cấp vào thời điểm đó. Thư Gmail riêng lẻ, bao gồm cả tệp đính kèm, có thể lên đến 25 MB, lớn hơn nhiều dịch vụ thư hỗ trợ khác. Gmail có giao diện hướng đến tìm kiếm và "chế độ xem hội thoại" tương tự như một diễn đàn Internet.

Gmail được các nhà phát triển web chú ý vì tiên phong sử dụng Ajax. Gmail chạy trên Google GFE / 2.0 trên Linux. Tính đến tháng 6 năm 2012, nó là nhà cung cấp email dựa trên web được sử dụng rộng rãi nhất với hơn 425 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới.

Để truy cập tài khoản Gmail, trước tiên người dùng phải đăng ký tạo một tài khoản Google duy nhất để truy cập nhiều dịch vụ của Google. Trên trang đăng ký Tài khoản Google, bạn sẽ được nhắc nhập thông tin cá nhân như tên, vị trí, ngày sinh và số điện thoại di động của bạn.

Sau khi tạo tài khoản, chỉ cần nhập URL trang web Gmail vào trường địa chỉ hoặc vị trí của trình duyệt ( https://mail.google.com/ ) và sử dụng tài khoản Gmail bằng cách nhập tên người dùng và mật khẩu .

Xương sống của Gmail là một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ của Google giúp nhanh chóng tìm thấy bất kỳ thư nào mà chủ sở hữu tài khoản đã từng gửi hoặc nhận. Khi Gmail hiển thị một email, nó cũng tự động hiển thị tất cả các thư trả lời cho email đó, vì vậy người dùng có thể xem một thư trong ngữ cảnh của một cuộc trò chuyện. Không có cửa sổ bật lên hoặc quảng cáo biểu ngữ không được nhắm mục tiêu trong Gmail, nơi đặt các quảng cáo văn bản có liên quan và liên kết đến các trang Web liên quan bên cạnh các thư e-mail.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail

Gmail thật sự rất quan trọng

9 lý do nên sử dụng Gmail

Cách lấy lại mật khẩu gmail rất quan trọng nhưng bạn cũng nên nắm được lý do sử dụng gmail là gì? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn 10 lý do nên sử dụng gmail.

1. Miễn phí

2. Bạn có thể sắp xếp các câu trả lời của mình thành các cuộc trò chuyện . Trong Gmail, mỗi thư bạn GỬI được nhóm với tất cả các phản hồi mà bạn NHẬN được

3. Bạn không lãng phí thời gian với những thư rác và những tin nhắn không mong muốn. Nếu một thư không mong muốn chuyển đến hộp thư đến của bạn, chỉ cần nhấp vào nút SPAM và bộ lọc thư rác sẽ bắt thêm bất kỳ thư nào đến từ người gửi TRƯỚC khi thư đến hộp thư đến của bạn.

4. Bạn nhận được TẤN của không gian với Gmail. Thay vì lãng phí thời gian xóa các thư cũ - bạn có thể LƯU TRỮ email - giúp giải phóng dung lượng nhưng vẫn có thể tìm kiếm được nếu bạn cần đôi khi.

5. Bạn có thể sử dụng Google SEARCH trong Gmail để tìm chính xác thư bạn muốn - bất kể thư được gửi hay nhận vào thời điểm nào. Không sắp xếp thư của bạn - tìm kiếm.

6. Gmail sử dụng nhãn để giúp bạn tổ chức linh hoạt hơn. Gắn dấu sao thư là một cách khác bạn có thể sắp xếp hộp thư đến của mình.

7. Chủ đề cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của tài khoản Gmail của mình.

8. Tận dụng phím tắt trong Gmail để truy cập email của bạn nhanh hơn. Để bật hoặc tắt các phím tắt phân biệt chữ hoa chữ thường này, hãy nhấp vào Cài đặt , sau đó chọn một tùy chọn bên cạnh Phím tắt.

9. Với Gmail, bạn không bị ràng buộc vào một máy tính để truy xuất email của mình. Bạn có thể truy cập tài khoản Gmail của mình từ bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet - và ngay cả điện thoại di động của bạn.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail

Cách lấy lại mật khẩu Gmail

Bước 1: Nhập địa chỉ Gmail đã quên mật khẩu

Đầu tiên bạn vào đường dẫn Đăng nhập Gmail  là Accounts.gooogle .com-> Nhập địa chỉ Gmail -> Chọn Tiếp theo -> Chọn Bạn đã quên mật khẩu.

Bước 2: Chọn cách khôi phục tài khoản

Tại đây bạn chọn Thử cách khác -> Chọn hình thức nhận mã xác minh bằng Văn bản hoặc Gọi.

Bước 3: Đặt lại mật khẩu mới

Lúc này bạn nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại bạn -> Chọn Tiếp theo. 

Cuối cùng bạn có thể tạo lại mật khẩu mới - > Chọn Lưu mật khẩu để hoàn tất.

Cách lấy lại mật khẩu Gmail

Cách lấy lại mật khẩu Youtube

 

Như vậy, chúng tôi đã bật mí cho các bạn cách lấy lại mật khẩu Gmail đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc.

>> Cách tạo nội dung mà Google sẽ thích

>> Xây dựng chiến lược Marketing Online cho doanh nghiệp hiệu quả


logo footer