Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất

Ngày đăng | 1279 Lượt xem
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc biết cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất. Cùng tham khảo để áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình nhé.

(marketing.edu.vn) - Bạn đang có một số vốn và muốn đầu tư kinh doanh online trên Facebook. Tuy nhiên bạn không biết làm cách nào để có thể bán hàng hiệu quả trên đây để mang về nguồn lợi nhuận cao và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm mình bán. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

cach ban hang online tren facebook

Muốn bán hàng trên Facebook, trước tiên bạn cần phải tạo cho mình 1 tài khoản Facebook, từ tài khoản đó bạn có thể tạo ra những Group và Fanpage hoàn toàn miễn phí để kinh doanh hiệu quả trên đây.

Chọn sản phẩm để bán

Sản phẩm là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành công khi bạn lựa chọn bán hàng online trên Facebook. Việc chọn sản phẩm để bán trên Facebook khá đơn giản vì hầu như mặt hàng nào bạn cũng có thể bán được tại đây. Tuy nhiên, để công viêc bán hàng hiệu quả nhất, bạn cần phải cung cấp đến khách hàng các sản phẩm thật sự chất lượng để tạo dựng thương hiệu cho việc kinh doanh lâu dài.

Các sản phẩn bán online trên Facebook cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

- Sản phẩm phải đáp ứng đúng nhu cầu của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu bạn hướng đến.

- Sản phẩm độc, lạ chỉ bạn mới có.

- Các sản phẩm mang tính giải trí cao, trào lưu, theo trend thị trường hiện tại…

Lựa chọn kênh bán hàng trên Facebook

 cach ban hang online tren facebook hieu qua nhat

Lựa chọn kênh bán hàng hiệu quả cũng là một trong những cách giúp việc kinh doanh online trên Facebook đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể sử dụng 3 kênh tiếp cận khách hàng trên Facebook như: bán hàng trên Facebook cá nhân, bán hàng trên Facebook Fanpage, bán hàng trên các hội nhóm Facebook (Group). Tùy vào nhu cầu và các sản phẩm bán mà bạn có thể lựa chọn cho mình một trong 3 kênh bán hàng trên hoặc bán hàng trên cả 3 kênh này đều được.

Tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng

Nguồn hàng ở đâu giá rẻ, chất lượng luôn là vấn đề nan giải đối với những ai đang bán hàng trên Facebook hiện nay. Các mặt hàng bán có thể bán trên Facebook rất đa dạng nên nguồn hàng cũng có thể đến từ rất nhiều nơi, tùy thuộc vào sản phẩm kinh doanh mà bạn nên lựa chọn cho mình được những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất.

Bạn có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối, các đại lý, nhập hàng từ nước ngoài về bán hoặc mua hàng trên các website uy tín đều được.

Lựa chọn khung giờ bán hàng phù hợp

Để kinh doanh online trên Facebook tốt, ngoài content hấp dẫn (nên sử dụng Icon Facebook để tăng thu hút), bạn cũng cần chú ý đến việc post bài đều đặn đúng thời điểm khách hàng online nhiều. Các khung giờ đăng tốt nhất là:

- 8h – 9h: đây là thời điểm mọi người thường truy cập Internet để đọc báo, lướt Facebook xem tin tức.

- 11h – 11h30: thời gian nghỉ trưa sau giờ làm, giờ học.

- 13h30 – 14h: sau giờ ăn, người Việt cũng có thói quen check Facebook.

- 1630h – 17h15: thời điểm cuối ngày, trước khi mọi người rời khỏi cơ quan.

- 20h30 – 21-30: sau khi ăn tối hoặc chuẩn bị đi chơi,người Việt có thói quen check in Facebook.

- 22h30 – 23h30: thời gian trước khi ngủ mọi người thường có thói quen mở Facebook để xem.

Có những chương trình giảm giá, khuyến mại để thu hút khách hàng

Tâm lý chung của khách hàng là luôn thích mua những sản phẩm đẹp với giá rẻ nhất, vì vậy bạn cần có những chiêu thức khuyến mại, giảm giá hợp lý để thu hút khách hàng. Các hình thức khuyến mãi, giảm giá bạn có thể áp dụng như: Giảm giá để xả hàng tồn kho, tặng voucher giảm giá cho khách hàng thân thiết, khuyến mãi vào những dịp đặc biệt, ưu đãi khách VIP…

Sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook

Nếu bán hàng trên nhiều Fanpage Facebook cùng lúc, việc không check inbox, comment kịp thời của khách hàng thì rất có thể họ sẽ có nhu cầu tìm sang những shop của đối thủ.... Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook lúc này sẽ giúp bạn vừa bán hàng, vừa chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Phan mem ban hang Facebook

Fchat hiện đang là phần mềm hỗ trợ bán hàng trên Facebook hàng đầu hiện nay được mọi người ưu tiên sử dụng. Phần mềm này hỗ trợ bản quản lý không giới hạn số lượng Fanpage; trả lời comment, inbox ngay tức thì; Ẩn bình luận khách hàng chứa thông tin mua hàng; lên đơn hàng nhanh, tiện lợi,… và nhiều tính năng hữu ích khác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng phần mềm này để hỗ trợ tối đa các hoạt động bán hàng online trên Facebook nhé.

Sử dụng miễn phí tại phần mềm quản lý Fanpage miễn phí này tại đây: https://fchat.vn/phan-mem-quan-ly-fanpage.html

Bán hàng online trên Facebook thật sự không quá khó, nhưng để bán kinh doanh hiệu quả trên đây thì không phải ai cũng làm được. Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây, bạn sẽ biết cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.


logo footer