Cách lập trang facebook cộng đồng chi tiết nhất

Cách lập trang facebook cộng đồng chi tiết nhất

Ngày đăng | 7357 Lượt xem
Cách lập trang facebook cộng đồng đơn giản và chi tiết nhất mà ai cũng có thể thực hiện

Fanpage Facebook không chỉ để kinh doanh mà còn là nơi chia sẻ những vấn đề mà mọi người cùng quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách lập trang Facebook cộng đồng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách lập trang facebook cộng đồng nhanh chóng và đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

Cách lập trang facebook cộng đồng bằng máy tính

Các bạn có thể tự tạo cho page facebook theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân, và chọn vào biểu tượng dấu + ở góc bên phải và chọn mục “Trang” để tạo trang mới. Hoặc vào các trang cộng đồng của bạn và chọn “Tạo trang mới”. Một cách nữa để tạo Trang là truy cập vào đường link: facebook.com/pages/create.

cach-lap-trang-facebook-cong-dong-tren-may-tinh

 

Bước 2: Chọn tính năng cho page của bạn

Chọn một trong hai danh mục sau để tạo trang: Cộng đồng hoặc Người của công chúng và Doanh nghiệp hoặc thương hiệu. Lưu ý rằng khi bạn lập Fanpage Facebook tức là bạn đồng ý chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Facebook đưa ra, vì vậy bạn nên đọc kỹ những điều khoản đó trước khi tiếp tục.

Bước 3: Thêm hình ảnh.

Bước tiếp theo trong cách lập trang Facebook cộng đồng, bạn sẽ tải ảnh đại diện (avatar) và ảnh bìa (cover) cho trang của mình. Lưu ý Facebook có quy định về kích cỡ ảnh bìa và ảnh đại diện Fanpage mặc định. Bạn nên tìm ảnh theo các kích thước đó để không bị vỡ hay cắt hình.

Bước 4: Thêm mô tả ngắn

Mô tả ngắn là cơ hội để mọi người biết về cộng đồng mà bạn muốn xây dựng. Mô tả này tối đa là 155 ký tự, vì vậy không cần ghi quá phức tạp. Bạn vẫn có thể quay lại thêm mô tả này kỹ lưỡng hơn bất kỳ lúc nào.

cach-lap-trang-facebook-cong-dong-tren-may-tinh

Bước 5: Tạo tên người dùng

Tên người dùng hay còn gọi là URL của bạn, đây là cách mọi người biết nơi tìm bạn trên Facebook. Do đó bạn nên để nó dễ dàng nhập và dễ nhớ và tuân thủ các quy tắc đặt tên của Facebook. Nhấp OK để tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 6: Hoàn thành phần giới thiệu của bạn

Để bắt đầu, nhấn vào Giới thiệu (About) ở menu phía trái Fanpage của bạn. Ở đây, bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa chi tiết cụ thể như thông tin liên hệ, tài khoản xã hội khác…

Lưu ý với mỗi lần chỉnh sửa thông tin hay cài đặt cho trang, bạn cần nhấn nít Save (Lưu) để lưu các thay đổi.

Bước 7: Bắt đầu tham gia

Ở bước cuối này, hãy mời bạn bè, mọi người Like và Theo dõi Fanpage cộng đồng của bạn. Sử dụng các kênh truyền thông khác như website, Instagram để quảng bá cho Fanpage của bạn.

Cách lập trang facebook cộng đồng bằng điện thoại.

Bạn hoàn toàn có thể tạo fanpage cộng đồng chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh của mình. Các bước tạo Page như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook trên điện thoại

Trên giao diện chính của Facebook, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, và chọn mục Trang. Với điện thoại hệ điều hành Android, biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên màn hình; trong khi trên iPhone, biểu tượng này nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

cach-lap-trang-facebook-cong-dong-tren-dien-thoai

 

Bước 2: Lựa chọn Tạo trang để bắt đầu quá trình lập fanpage cộng đồng. Hãy đọc kỹ các điều khoản của Facebook và chọn ô “Bắt đầu” để tiếp tục.

Bước 3: Đặt tên cho fanpage mà bạn muốn tạo. Sau đó, gõ hạng mục cho fanpage theo chủ đề nội dung và mục đích bạn đăng tải trên Page. Bạn có thể lựa chọn hạng mục chính và hạng mục phụ cho fanpage. Sau đó nhấn nút “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Thêm trang Web, ảnh bìa và ảnh cá nhân cho trang

Ở bước này trong cách lập trang facebook cộng đồng, bạn nhập trang web cá nhân (nếu có) để đưa mọi người đến website của bạn. Sau đó Thêm ảnh đại diện cho page, căn chỉnh sao cho phù hợp và nhấn “Xong” để hoàn tất.

Và cập nhật ảnh bìa để Fanpage của bạn được hoàn chỉnh hơn bằng cách nhấn biểu tượng máy ảnh ở góc ảnh bìa, lựa chọn ảnh và căn chỉnh vị trí ảnh phù hợp. Chọn “Truy cập trang” để kết thúc bước 4.

Bước 5: Tạo tên người dùng

Mọi người sẽ tìm thấy trang của bạn trong tìm kiếm dễ dàng hơn khi Trang của bạn có tên người dùng duy nhất. Lưu ý các nguyên tắc về tên người dùng mà Facebook quy định để đặt tên người dùng đúng.

cach-lap-trang-facebook-cong-dong-bang-dien-thoai

Bước 6: Thêm nút liên hệ cho Fanpage

Chọn Thêm nút để lựa chọn cách thức liên hệ. Có các lựa chọn như: Đặt ngay, Mua ngay, Gọi ngay, Liên hệ với chúng tôi, Gửi tin nhắn, Gửi email hoặc Tùy chọn khác. Nhấn “Lưu” để thêm nút liên hệ, và sẽ hiển thị ở đầu Page của bạn.

Bước 7: Chỉnh sửa và thêm thông tin cho trang của bạn

Trong phần Chỉnh sửa Trang, để lựa chọn mẫu giao diện cho Fanpage của bạn và Thông tin trên Trang, điền các nội dung theo yêu cầu để tạo được một trang hoàn chỉnh.

Kết luận: Với những bước đơn giản và nhanh chóng trên, hy vọng bạn sẽ biết cách lập trang Facebook cộng đồng cho mình. Đừng quên đầu tư nhiều hơn về nội dung, quảng cáo và quản trị Fanpage để trang Fanpage hoạt động hiệu quả nhất.


logo footer