Cách marketing cho quán spa hiệu quả từ A-Z

Cách marketing cho quán spa hiệu quả từ A-Z

Ngày đăng | 1331 Lượt xem
Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh Spa và muốn có thêm thật nhiều khách hàng đến quán thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm marketing cho quán Spa hiệu quả từ A-Z trong bài viết dưới đây nhé!

Ai cũng có thể kinh doanh Spa, nhưng để kinh doanh quán Spa hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh Spa và muốn có thêm thật nhiều khách hàng đến quán thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ cách marketing cho quán Spa hiệu quả từ A-Z trong bài viết dưới đây nhé!

Cách marketing cho quán Spa qua các phương tiện truyền thông xã hội

Marketing trên các phương tiện truyền thông xã hội đang ngày càng phổ biến. Để nhiều người biết đến Spa, bạn không thể nào bỏ qua các phương tiện truyền thông online sau:

Marketing quán Spa trên website

cach-marketing-cho-quan-spa-3

Google là một tài nguyên vô hạn, cho phép bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình bằng cách xây dựng website. Đây là nơi để bạn đăng tải các thông tin dịch vụ Spa, giá, tin tức, các bài viết hữu ích để khách hàng tìm hiểu kỹ hơn về Spa khi truy cập website.

Khi xây dựng website cho cửa hàng Spa, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố đó là nội dung và hình ảnh. Hình ảnh Spa phải thật hấp dẫn, hút mắt thì mới có thể thu hút khách hàng. Còn nội dung cần đầy đủ, bạn có thể bổ sung thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm bên cạnh những bài viết giới thiệu dịch vụ. Như vậy mới đủ thu hút nhiều khách hàng đến website thông qua tìm kiếm từ khóa trên Google. 

Lưu ý rằng nội dung tất cả các bài viết trên website cần liên quan đến chủ đề Spa, làm đẹp. Tránh việc đăng tải các kiến thức ngoài lề khiến khách hàng bị phân tâm.

Sử dụng phần mềm quản lý Spa tại: https://salekit.vn/spa

Marketing quán Spa trên mạng xã hội

cach-marketing-cho-quan-spa-4

Mạng xã hội là nơi mọi người dùng để trao đổi thông tin với nhau, đăng bài những hình ảnh cuộc sống đời thường. Do vậy, bạn có thể tận dụng các mạng xã hội có nhiều người sử dụng tại Việt Nam như facebook, zalo, instagram, youtube để quảng bá. Bàng cách đăng tải nội dung,hình ảnh giới thiệu dịch vụ, các chương trình ưu đãi, hình ảnh feedback khách hàng để marketing, PR tiệm Spa của chính mình.

Cách marketing quán Spa đối với Facebook bạn cần xây dựng một fanpage chuyên nghiệp, thường xuyên cập nhật tin tức và hoạt động, truyền tải những nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng (nên sử dụng phần mềm quản lý fanpage fb để dễ dàng hơn). Còn đối với Youtube, bạn có thể xây dựng một kênh chia sẻ dành riêng cho các tín đồ ưa thích làm đẹp, kèm theo những video giới thiệu dịch vụ tại Spa của bạn. Ngoài cách tiếp cận khách hàng bằng những nội dung hữu ích, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận những người dùng Facebook đang sinh sống quanh khu vực để họ biết đến Spa và các chương trình ưu đãi mà bạn đang triển khai. 

Cách marketing quán Spa thông qua Email, SMS

cach-marketing-cho-quan-spa-5

Với những khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ Spa đã để lại thông tin trên website, phương tiện truyền thông xã hội hay những khách hàng đã từng đến quán Spa thì bạn cũng cần chăm sóc họ một cách chu đáo thông qua việc gửi Email/SMS. Và điều này chỉ có thể thực hiện khi bạn xin thông tin email và số điện thoại của khách hàng.

Nội dung gửi tin nhắn có thể là chúc mừng sinh nhật, tặng mã giảm giá hay thông báo về việc gia mắt sản phẩm mới, các chương trình ưu đãi sắp triển khai. Điều này giúp khách hàng nhớ lại sự tồn tại của quán Spa, kích thích nhu cầu làm đẹp của họ thông qua các chương trình khuyến mãi.

Đối với những Spa có khách hàng nhiều, việc quản lý danh sách khách hàng và thực hiện hành động gửi Email/SMS thường mất rất nhiều thời gian và công sức. Bạn nên trang bị cho tiệm Spa của mình một phần mềm quản lý Spa hỗ trợ quản lý khách hàng, doanh thu, nhân viên… Và đặc biệt công cụ này còn giúp bạn gửi tin nhắn SMS/Email tự động đến tất cả các khách hàng đã để lại thông tin và được lưu trên hệ thống dữ liệu phần mềm. 

Bí quyết marketing cho quán Spa thông qua kênh offline

cach-marketing-cho-quan-spa-6

Để những khách hàng xung quanh biết đến sự tồn tại của cửa hàng và các dịch vụ, các chương trình ưu đãi. Việc áp dụng các hình thức marketing truyền thống vẫn là cách thức marketing hiệu quả. Bạn có thể in banner quảng cáo, treo biển hiệu có gắn đèn led kết hợp với in tờ rơi giới thiệu cửa hàng có đính kèm ưu đãi phát cho những người dân xung quanh khu vực sinh sống. Địa điểm phát tờ rơi lý tưởng vẫn là tại sản các trung tâm thương mại, văn phòng, trường học, siêu thị….

Bên cạnh đó, cách marketing cho quán spa hiệu quả là bạn cũng có thể tổ chức thêm các sự kiện chia sẻ kinh nghiệm, khám da miễn phí… nhằm mục đích quảng bá thương hiệu và tăng nhận thức, niềm tin thương hiệu của mọi người đối với cửa tiệm Spa.

Marketing không chỉ là công cụ để tiếp cận khách hàng, giới thiệu khách hàng về dịch vụ tại cửa hàng Spa. Marketing còn giúp kết nối khách hàng với doanh nghiệp, để biến khách hàng đến làm đẹp tại tiệm Spa thành khách hàng trung thành. Nhờ đó mang lại danh tiếng, thương hiệu và doanh thu bền vững cho cửa tiệm Spa. Do vậy, muốn kinh doanh spa thành công thì bạn hãy tận dụng tất cả các cách thức marketing được gợi ý nhé.

Trên đây là những cách marketing cho quán spa hiệu quả mà bạn có thể tham khảo cho cửa tiệm của mình. Khéo léo kết hợp với sử dụng phần mềm spa để giúp gia tăng doanh số nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công nhờ những gợi ý trên của chúng tôi!


logo footer