Cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân hiệu quả, an toàn

Cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân hiệu quả, an toàn

Ngày đăng | 1553 Lượt xem
Hiện nay, có những cách tăng lượt tương tác trên Facebook cá nhân nào đang được quan tâm đem lại hiệu quả cao và an toàn cho người dùng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Với những người dùng Facebook nói chung và những ai đang bán hàng trên kênh mạng xã hội này thì việc tăng lượt tương tác là vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để có thể tăng lượt tương tác trên Facebook? Để trang cá nhân có nhiều lượt like, comment, share… thì phải làm gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những cách tăng lượt tương tác trên Facebook cá nhân hiệu quả, an toàn nhất hiện nay. Cùng tham khảo để có cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Tương tác trên Facebook là gì?

Tương tác trên Facebook là tất cả các hành động của người dùng thực hiện trên Facebook cá nhân, bài đăng, Fanpage... Chúng ta có thể kể đến các loại tương tác Facebook cá nhân hiện nay: thích, bình luận, chia sẻ, gắn thẻ, checkin...

Đối với người dùng bình thường

Tương tác cá nhân giúp bạn thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý từ mọi người từ các bài đăng, tiếp cận đến nhiều người hơn...

cach tang luot tuong tac tren facebook ca nhan

Đối với người dùng sử dụng Facebook để bán hàng

Tương tác cá nhân giúp người bán tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, giúp trang của bạn mở rộng phạm vi tiếp cận tự nhiên. Ngoài ra, nó cũng giúp vị trí bài đăng của bạn trên Bảng tin của người dùng dựa trên thuật toán của Facebook. Các lượt tương tác là cách tăng lượt tiếp cận mà không mất thêm chi phí.

>>> Xem thêm: Tool seeding Facebook là gì? Tool seeding Facebook hiệu quả hay không?

Cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân

Hiểu các thuật toán của Facebook

Để tăng lượt tương tác trên Facebook, trước tiên bạn cần phải hiểu được các thuật toán, cách thức Facebook cho hiển thị các bài viết, hình ảnh như thế nào. Các thuật toán của Facebook được hiểu như sau:

- Khi bạn mới kết bạn với ai đó hoặc người khác theo dõi, kết bạn với bạn thì chắc cắn bạn bè mới kết nối được ưu tiên hiển thị. Những trạng thái bạn đăng trên Facebook sẽ được hiển thị trên newfeed của họ và ngược lại với bạn cũng vậy.

- Facebook ưu tiên hiển thị những bạn bè thường xuyên tương tác với nhau. Facebook sẽ ẩn thông tin bài viết của bạn trên newfeed của người khác nếu không có sự tương tác với mọi người.

cach tang luot tuong tac tren facebook ca nhan

- Những tài khoản Facebook có ít bạn bè, họ sẽ thấy bài viết của bạn thường xuyên hơn. Bạn có thể không tương tác trên trang cá nhân nhưng nếu bạn vẫn nhắn tin với bạn bè thì bài viết được hiển thị ngay cả khi bạn bè không tương tác với bạn trước đó.

- Bài viết của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị nếu có những hình ảnh đẹp, rõ nét, video ngắn hay những status có lượng text ngắn được ưu tiên hiển thị hơn.

- Bài viết được tương tác nhiều sẽ được hiển thị nhiều lần trên newfeed.

Lọc bạn bè

Lọc list bạn bè cũng là một trong những cách giúp bạn nạp thêm những người bạn mới chất lượng và loại bỏ những người không tương tác với bạn. Bạn cũng nên lưu ý là trước khi bắt đầu lọc, bạn cần viết một Status thông báo với mọi người về việc này nhé.

Nội dung bài đăng hấp dẫn, thu hút

Trang cá nhân của bạn sẽ nhận được nhiều sự tương tác nhất nếu các bài đăng của bạn có những nội dung thú vị, hấp dẫn họ. Ngoài nội dung hấp dẫn, những hình ảnh video đăng kèm cũng cần sắc nét, chất lượng, có nội dung rõ ràng.

cach tang luot tuong tac tren facebook ca nhan

Với những ai đăng bài để bán hàng, nội dung cần đảm bảo đầy đủ các thông tin như: tên sản phẩm, các thông số, mô tả, công dụng và ảnh, video sản phẩm... Bạn cũng cần lưu ý, ảnh đang phải là ảnh thật về sản phẩm, đúng và rõ nét.

Livestream trên Facebook

Đây là cách thu hút lượt tương tác hiệu quả cho trang cá nhân của bạn cũng như bán hàng qua đây. Khi livestream, bạn nên kêu gọi mọi người chia sẻ live vào trong các hội nhóm... để nhiều người biết đến bạn cũng như các sản phẩm bạn đang bán.

Sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo để tăng lượt tương tác

Nếu bạn muốn Facebook của mình có nhiều lượt tương tác để thu hút khách hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo để tăng tương tác nhé. Với cách làm này, Facebook sẽ tiếp cận được đến nhiều đối tượng khách hàng đang có nhu cầu, quan tâm đến các sản phẩm bạn đang bán.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách quảng cáo Facebook hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí

Những điều cần hạn chế để tránh giảm tương tác

Để hạn chế việc bị giảm tương tác trên Facebook cá nhân bạn cần lưu ý những những điều sau:

- Tránh đăng những nội dung tiêu cực, phản cảm.

- Spam bài viết quảng cáo, bán hàng khác.

- Copy nội dung và ảnh từ các nguồn khác mà không có sự sáng tạo, đổi mới.

- Facebook của bạn không cập nhật đầy đủ các thông tin cần thiết như: ảnh đại điện, ảnh bìa, thông tin quê quán, địa chỉ….

- Đăng bài quá nhiều lần trong ngày và thường đăng vào các khung giờ quá muộn hoặc quá sớm.

Trên đây là những cách giúp bạn tăng tương tác trên Facebook cá nhân mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hiện còn rất nhiều cách để bạn có thể tăng tương nhưng điều quan trọng nhất đó vẫn là đem đến những nội dung độc đáo, mới lạ cho người xem. Hy vọng với những thông tin từ bài viết trên bạn có thể áp dụng thành công trên Facebook của mình. Chúc các bạn thành công.

Marketing.edu.vn


logo footer