Cách viết Content Marketing độc đáo nhìn là muốn mua hàng

Cách viết Content Marketing độc đáo nhìn là muốn mua hàng

Ngày đăng | 2190 Lượt xem
Content Marketing là công cụ để các sản phẩm của bạn tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng sử dụng . Để biết cách viết Content Marketing độc đáo, hiệu quả bạn không nên bỏ qua bài viết này nhé.

Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực Marketing thì sẽ biết đến câu nói “Content is king”. Đây chính là thuật ngữ Marketing nhằm ám chỉ mức độ quan trọng của content trong các chiến dịch Marketing hiện nay.  Việc tạo ra nội dung độc đáo, sáng tạo sẽ mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích và thu hút họ sử dụng các sản phẩm của bạn nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách viết Content Marketing giúp bạn bán hàng một cách hiệu quả nhất. Cùng tham khảo nhé.

Tại sao Content Marketing lại quan trọng như vậy?

Đối với các doanh nghiệp hoặc những ai đang bán hàng online Content Marketing được coi là công cụ để thu hút sự quan tâm của khách hàng và làm tăng sự tương tác giữa người mua và người bán. Một bài viết Content Marketing có nội dung hấp dẫn, cung cấp đúng những nội dung mà khách hàng đang cần thì nó sẽ giúp thu hút và thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng.

cach viet content marketing

Ngoài ra, nếu bài Content Marketing hiệu quả còn giúp làm “đại sứ thương hiệu” cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và có thêm được khách hàng cũng như tăng doanh số.

Hướng dẫn cách viết Content Marketing bán hàng cho những người mới bắt đầu kinh doanh

Xác định rõ khách hàng của mình là ai

Để bài viết hiệu quả và đi đúng hướng nhất bạn cần phải xác định rõ được đối tượng khách hàng của mình là những ai, sở thích, độ tuổi, hành vi, lối sống của họ ra sao. Việc xác định được rõ những yếu tố trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất trước khi cung ứng đến khách hàng.

Bạn có tể tham khảo những cách viết hiệu quả từ các trang mạng xã hội, Website, sách, báo… để giúp bài viết của mình trở nên thu hút hơn nhé.

Lên được ý tưởng nội dung mình cần viết và đi vào thực hiện

Bạn có thể là người trực tiếp lên nội dung Content Marketing và thực hiện nó hoặc thuê người khác làm hộ bạn việc này. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bài viết cũng như truyền tải được những thông điệp đến khách hàng tốt nhất thì bạn nên tư viết nhé. Bởi vì không ai hiểu rõ sản phẩm và khách hàng của bạn hơn chính bạn nhé.

Lựa chọn được phương tiện truyền tải nội dung Content Marketing hiệu quả nhất

Bù bài viết của bạn có hay và độc đáo đến đâu mà không được quảng bá, tiếp cận đến các đối tượng khách hàng thì cũng coi như bỏ đi nhé. Hiện nay, bạn có thể tận dụng các kênh truyền tải hiệu quả như: các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Pinterest, Sách báo, các trang Web, các diễn đàn, forum, group Facebook…

cach viet content marketing

Ngoài ra, để Content Marketing hiệu quả nhất, bạn nên trình bày một cách ngắn gọn, đơn giản nhất và được tối ưu hóa với SEO để tiếp cận được nhiều đối tương khách hàng tiềm năng.

Các cách viết content bán hàng đang tịnh hành hiện nay

Kể một câu chuyện

Đây là những câu chuyện có thật về nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nội dung từ đó để tạo câu chuyện về thương hiệu của mình.

Với cách làm này, bạn nên sử dụng phương pháp tiếp cận video hoặc văn bản để kể câu chuyện về những trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm sẽ hiệu quả nhất. Bạn nên tập chung đi sâu vào viết về những gì xảy ra giữa họ và sản phẩm của bạn để từ đó thu hút và khơi dậy sự tò mò của các đối tượng khách hàng tiềm năng đến với các sản phẩm.

Sử dụng Video Marketing

Xu hướng người tiêu dùng hiện nay không còn quá hào hứng và quan tâm đến những bài viết với những văn bản đơn thuần. Hiện nay, khách hàng dễ bị thu hút và ấn tượng bởi những hình ảnh độc đáo, những video viral bắt mắt, thông điệp rõ ràng, đánh đúng tâm lý mua hàng của họ.

Theo thống kê, có đến 80% lượng người dùng truy cập Internet sẽ tới từ videovì vậy bạn nên tận dụng video trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình. Những dạng video phổ biến đang thịnh hành như: Live video, short video & vertical và luôn được các thương hiệu tận dụng khai thác triệt để.

cach viet content marketing

Đặc biệt, nếu Video Marketing của bạn có sự góp mặt của những người nổi tiếng thf sẽ thu hút được đông đảo người xem và chia sẻ video trên các phương tiện truyền thông rất hiệu quả nhé.

Smart Content (Nội dung hay + Visual đẹp + Công nghệ tạo tương tác và chuyển đổi)

Đây được coi là cách viết Content Marketing mới và có khả năng thu hút khách hàng hiệu quả hiện nay. Bài viết chất lượng, hình ảnh đẹp, sắc nét cùng với video sống động và hình ảnh 3D trực quan giúp người xem có cái nhìn chi tiết nhất về các sản phẩm của bạn. Từ đó tạo cảm hứng cũng như sự tò mò, thích thú của họ đến những sản phẩm mà bạn đang cung ứng. Đây được xem là kênh truyền thông hiệu quả, vừa cung cấp thông tin hấp dẫn cho người đọc vừa quảng bá sản phẩm thương hiệu một cách khéo léo mà đầy cuốn hút.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn sẽ có cho mình được những cách viết Content Marketing hiệu quả và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng nhất.

Marketing Edu chúc các bạn kinh doanh thành công.


logo footer