Chatbot Facebook là gì? Ứng dụng Chatbot Facebook nào tốt nhất hiện nay

Chatbot Facebook là gì? Ứng dụng Chatbot Facebook nào tốt nhất hiện nay

Ngày đăng | 1502 Lượt xem
Với những ai đang kinh doanh online trên Fanpage nếu không biết Chatbot Facebook là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

(marketing.edu.vn) - Chatbot Facebook hiện đang là một ứng dụng giúp các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh chăm sóc khách hàng tự động và bán hàng hiệu quả hiện nay. Vậy Chatbot Facebook là gì? Lợi ích nó đem lại ra sao? Ứng dụng Chatbot Facebook nào hiệu quả hiện nay? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Chatbot Facebook là gì?

Chatbot Facebook hay còn gọi là Facebook Messenger Bot có thể hiểu đơn giản là một chương trình được lập trình sẵn tương tác tự động với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên dưới giao diện tin nhắn. Đây là một công cụ Marketing hữu ích kết nối vào Fanpage của bạn thông qua thiết lập API giúp bạn trả lời khách hàng 1 cách tự động qua những mẫu câu soạn sẵn, hoặc gửi broadcast cho người đăng ký.

chatbot facebook la gi

Nếu so sánh với Email marketing (tỉ lệ mở Email trung bình chỉ dưới 20%) thì với Chatbot Facebook tỉ lệ đọc tin rất cao (tỉ lệ đọc tin nhắn lên đến 80%). Chính vì vậy, đây được coi là công cụ quản lý Fanpage Facebook được nhiều người quan tâm sử dụng hiện nay.

Lợi ích khi sử dụng Chatbot Facebook

Sử dụng Chatbot Facebook sẽ thay bạn làm các công việc sau:

Tự động hóa việc nhắn tin với khách hàng

Ngoài chất lượng sản phẩm, những đánh giá của người mua thì tốc độ phản hồi tin nhắn cũng là yếu tố giúp Fanpafe Facebook giữ chân khách hàng một cách hiệu quả. Việc sử dụng Facebook Chatbot lúc này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập những kịch bản phản hồi khách hàng nhanh chóng khi họ vừa gửi tin nhắn đến Fanpage, không để khách hàng phải chờ đợi lâu.

Tăng tương tác với Fanpage và điều hướng khách hàng

Chúng ta hiện không còn xã lạ với hình thức tăng tương tác trên Facebook như: để lại bình luận để được báo giá hoặc thông tin chi tiết về sản phẩm…Với những bot chạy quảng cáo, đây là cách để chatbot điều hướng khách hàng vào website hoặc thực hiện hành động nào đó khác, đồng thời cũng giúp tăng lượng subscribers cho bot để gửi broadcast sau này.

chatbot facebook la gi

Mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng với thương hiệu

Với những Fanpage kinh doanh online đã có thương hiệu, hoặc đang chạy những mặt hàng sản phẩm hot, một ngày mỗi nhân sự sẽ check khoảng 200-300 tin nhắn và rất dễ xảy ra tình trạng quá tải. Việc phản hồi chậm sẽ gây ra trải nghiệm không được tốt cho khách hàng, sử dụng chatbot để tạo phản hồi nhanh chóng, giúp bạn gắn kết với khách hàng tốt hơn thay vì thời gian chờ đợi bạn rep lại, họ đã có thể trở thành khách hàng của đối thủ.

Tăng tối đa doanh thu từ khách hàng cũ

Tỉ lệ đọc tin nhắn chatbot rất cao, có thể lên tới hơn 80% vì vậy bạn có thể gửi broadcast cho toàn bộ người dùng đã subscribe vào chatbox của bạn. Hoặc bạn cũng có thể dễ dàng lọc và khai thác lại tệp khách hàng cũ, gửi cho họ các thông tin khuyến mãi, discount cho những sự kiện quan trọng của cửa hàng. Những inbox tự động gửi thông tin này cũng sẽ giúp bạn mang về nhiều lượt quan tâm và gia tăng lượng đơn hàng.

Fchat - Phần mềm Chatbot Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Fchat là một Chatbot Facebook giúp bạn tự động hóa công việc chăm sóc khách hàng của mình qua SMS và comment của Fanpage một cách nhanh chóng và hiệu quả. Fchat Chatbot như một công cụ giúp bạn trả lời khách hàng tự động, tương tác với họ như những nhân viên CSKH thực thụ.

chatbot facebook la gi

Chức năng nổi bật của Fchat với Chatbot Facebook có thể kể đến như:

- Tạo phễu bán hàng tự động: Fchat giúp bạn dễ dàng tạo phễu bán hàng tự động, đưa khách hàng tiềm năng ở các kênh tiếp xúc vào luồng chăm sóc và tương tác trực tiếp 24/7 ngay trên Facebook Messenger.

- Phân loại khách hàng tự động: Fchat giúp người kinh doanh tự động phân loại và lưu thông tin khách hàng đã tương tác với bạn qua các kênh tiếp xúc với khách.

- Trả lời tự động: Hệ thống sẽ tự động trả lời và xử lý các tình huống khi khách hàng tương tác theo đúng kịch bản bạn đã thiết lập trước đó.

- Tận dụng Facebook Messenger để marketing đến các khách hàng tiềm năng miễn phí. Tiếp cận khách hàng bất cứ lúc nào bằng cách gửi các chiến dịch tin nhắn cho họ thông qua inbox hàng loạt cùng lúc.

- Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, chuẩn xác và hoàn toàn tự động 24/7.

- Giảm thiểu 50% thời gian, công sức của nhân viên chăm sóc, tư vấn mà vẫn đạt hiệu quả tương ứng.

- Tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất. Fchat giúp bạn xây dựng kịch bản Chatbot Viral chỉ trong 5 phút, giúp thu hút 10.000+ khách hàng tiềm năng với chi phí 0đ.

Hiện nay ứng dụng Fchat Chatbot đang được rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng áp dụng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng các khách hàng của mình sẽ được chăm sóc một cách chu đáo nhất trong mọi hoàn cảnh.

Tìm hiểu thêm về Chatbot Fchat tại đây (có video): https://fchat.vn/help/chatbot-la-gi

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp Chatbot Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc và những lợi ích đặc biệt của việc sử dụng Facebook Chatbot trong kinh doanh online. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

 


logo footer