Donate là gì? Những hình thức donate phổ biến hiện nay

Donate là gì? Những hình thức donate phổ biến hiện nay

Ngày đăng | 2267 Lượt xem
Donate là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây, gắn liền với các khái niệm như Streamer, Youtuber. Vậy thực chất khái niệm này mang ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn tro

Donate là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây, gắn liền với các khái niệm như Streamer, Youtuber. Vậy thực chất khái niệm này mang ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Donate là gì?

Donate dịch ra tiếng Việt có nghĩa là một hình thức ủng hộ hoặc quyên góp một khoản tiền dành cho các tổ chức, cá nhân đang gặp hoàn cảnh khó khăn hoặc thậm chí là chỉ kêu gọi quỹ từ thiện. 

Khác với hình thức từ thiện mà chúng ta hay thấy, donate là một kiểu hình thức góp tiền trực tuyến. Sự ủng hộ này chính là động lực để các Streamer và các Youtuber tiếp tục làm việc, tạo ra những video hay và thú vị để người xem có thể theo dõi để giải trí trong khi rảnh rỗi, sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Một vài cái tên đình đám trong làng Streamer Việt Nam hiện nay có thể kể đến đó là Độ Mixi, Misthy, ViruSS, Pewpew, Chim sẻ đi nắng, TNT….

Những hình thức donate phổ biến hiện nay

Donate hiện nay có 2 hình thức phổ biến nhất đó là quyên góp qua thẻ điện thoại hoặc qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Donate bằng thẻ điện thoại

Đây là hình thức donate đơn giản mà bất cứ ai muốn quyên góp đều có thể dễ dàng thực hiện được, thường được áp dụng với những ai muốn quyên góp số tiền nhỏ. Bạn chỉ cần mua 1 chiếc thẻ cào điện thoại với mệnh giá tương đương số tiền muốn quyên góp, sau đó thực hiện donate theo các bước dưới đây:

Bước 1: Click vào link donate của streamer (thường được đính kèm trong phần nội dung mô tả phía dưới video hoặc 1 góc nào đó trong video stream)

Bước 2: Nhấn chọn phương thức thanh toán “Thẻ điện thoại”.

Bước 3: Chọn loại thẻ ủng hộ (nhà mạng Viettel, Mobifone hay Vinaphone…). 

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào các trường bao gồm

- Số Seri: Số Seri in trên mặt thẻ

- Mã số thẻ: Là mã số hiện ra sau khi bạn cào lớp giấy bạc.

- Tên Nhà Tài Trợ: Điền Tên của bạn hoặc một tổ chức/cá nhân nào đó để Streamer biết ai là người đã ủng hộ họ.

- Lời nhắn hoặc yêu cầu: Điền một lời nhắn hay một yêu cầu nào đó muốn nhắn nhủ đến Streamer. Ví dụ như Độ Mixi cố lên nhé, anh luôn ủng hộ chú!

Donate qua thẻ ngân hàng

Đây là hình thức donate nhanh và tiện lợi dành cho những ai có tài khoản ngân hàng, kết nối với Internet Banking hay ứng dụng Smart Banking. Donate qua thẻ ngân hàng, người quyên góp có thể ủng hộ 1 số tiền lớn ngay lập tức mà không cần phải qua nhiều khâu mua thẻ, điền số thẻ nhiều lần như với cách donate qua thẻ điện thoại.

Các bước donate qua thẻ ngân hàng/visa:

Bước 1: Click vào link donate của streamer (thường để dưới phần mô tả ở dưới video stream hoặc 1 góc nào đó trong video stream)

Bước 2: Lựa chọn hình thức thanh toán “Thanh toán online bằng thẻ ngân hàng nội địa), Thanh toán bằng Ví điện tử, Thanh toán qua thẻ Visa hoặc MasterCard hoặc Thanh toán bằng Internet Banking.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin bắt buộc bao gồm: Tên nhà tài trợ, số tiền ủng hộ, lời nhắn hoặc yêu cầu.

Bước 4: Click vào một trong những tùy chọn sẵn có để chọn loại thẻ giao dịch (tên ngân hàng giao dịch…)

Bước 5: Click vào Thanh toán ngay.

Bước 6: Điền các thông tin để xác nhận tài khoản của người donate bao gồm: Đánh dấu vào các tùy chọn để xác nhận thông tin người donate, sau đó tiếp tục nhập các thông tin Tên ngân hàng, chi nhánh, số ATM, Số tài khoản, Tên chủ thẻ/tài khoản, Mã OTP…

Nhiều streamer đã tạo mã QR cho thông tin donate của mình. Người hâm mộ chỉ cần quét mã là ra thông tin để ủng hộ.

Trên đây là những lý giải cho khái niệm Donate là gì và những hình thức donate phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công!


logo footer