Giải đáp “Làm sao để tắt định dạng bán hàng trên facebook” đầy đủ nhất

Giải đáp “Làm sao để tắt định dạng bán hàng trên facebook” đầy đủ nhất

Ngày đăng | 1130 Lượt xem
Làm sao để tắt định dạng bán hàng trên facebook? Trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách thức đơn giản nhất và ai cũng làm được.

Làm sao để tắt định dạng bán hàng trên facebook, tưởng chừng là đơn giản những không phải ai cũng biết làm.

Đặc biệt trong thời gian gần đây Facebook phát triển mạnh tính năng bán hàng trên marketplace. Tuy nhiên, hầu như bất kỳ bài viết nào đăng lên trang cá nhân hoặc Group, Fanpage đều sẽ bị mặc định là bài viết bán hàng. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ tương tác cho nội dung đăng và hiển thị nội dung khá khó chịu với người dùng.

Vậy làm sao để tắt định dạng bán hàng trên facebook. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vì sao bài viết bị định dạng bán hàng

Trước khi tìm hiểu làm sao để tắt định dạng bán hàng trên facebook thì bạn cần tìm hiểu lý do bài viết của bạn bị gắn định dạng bán hàng. Thông thường có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là:

- Do tài khoản facebook cá nhân đang cài đặt ở chế độ mặc định bán hàng

- Bài viết có chứa nội dung liên quan đến bán hàng, được AI của Facebook “hiểu lầm” đây là bài viết bán hàng nên sẽ mặc định gắn thẻ.

lam-sao-de-tat-dinh-dang-ban-hang-tren-facebook

Làm sao để tắt định dạng bán hàng trên facebook

Tắt định dạng bán hàng qua các bài viết

Có khá nhiều người vẫn chưa biết làm sao để tắt định dạng bán hàng trên facebook, thực ra thao tác rất đơn giản. Bạn nên thực hiện bằng điện thoại vì các tính năng của Facebook đang tối ưu trên điện thoại hơn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Truy cập và Facebook và đăng một bài viết bất kỳ

Sau khi đăng tải, bạn sẽ thấy bài viết được gắn định dạng bán hàng theo chế độ mặc định. Tuy nhiên, trên giao diện của máy tính, sẽ không hiển thị nút “tắt định dạng bán hàng”, do đó bạn nên sử dụng để dễ dàng thao tác hơn nhé.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên phải của bài post. Sau đó, bạn sẽ thấy mục “tắt định dạng bán hàng” hiện ra.

Bước 3: Nhấn nút “tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân”. Như vậy là bạn đã cài đặt hoàn thành xong.

Trong trường hợp, các bài viết của bạn đăng trên các hội nhóm và bị gắn tính năng bán hàng. Để tắt định dạng này, thì bạn phải là quản trị viên nhóm thì mới có thể bật hoặc tắt tính năng nhóm mua và bán.

Làm sao để tắt định dạng bán hàng trên facebook trên Marketplace

Thao tác tắt định dạng niêm yết bán hàng trên Facebook rất dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía trên góc phải và chọn Marketplace

lam-sao-de-tat-dinh-dang-ban-hang-tren-facebook

Bước 2: Lựa chọn vào biểu tượng user - hình người màu đen để vào trang riêng cá nhân

Bước 3: Tại đây, bạn chọn mục “Bài viết niêm yết bán hàng”

Sau đó, chọn bài đăng mà Facebook nhầm lẫn và chuyển sang định dạng bán hàng và chọn Xem bài niêm yết đó.

Bước 4: Lúc này bài viết của bạn bị Facebook chuyển thành định dạng bán hàng, nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn “Tắt định dạng kinh doanh”.

Bước 5: Kết thúc, và bài viết của bạn sẽ được chuyển về trạng thái bài viết bình thường trên nhóm.

Gỡ Marketplace trên Facebook

Để tắt định dạng bán hàng, bạn có thể vào mục Cài đặt trên Facebook để bỏ đi lối tắt Marketplace nếu không có nhu cầu. Cụ thể, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Facebook, nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang và chọn Cài đặt và riêng tư, sau đó chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn thanh lối tắt và chọn tắt ở mục Marketplace để hoàn thành các thao tác tắt tính năng bán hàng trên Facebook

Kết luận: Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, các bạn sẽ biết cách làm sao để tắt định dạng bán hàng trên Facebook. Chúc các bạn thao tác thành công!


logo footer