Hướng dẫn cách cách report Page Facebook nhanh nhất hiện nay

Hướng dẫn cách cách report Page Facebook nhanh nhất hiện nay

Ngày đăng | 8370 Lượt xem
Report Fanpage Facebook là gì? Tại sao nên report Page Facebook? Làm thế nào để report Page Facebook? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách report Page Facebook nhanh nhất hiện nay.

Facebook hiện đang là mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo và được quan tâm nhất hiện nay. Facebook đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích nhưng đồng thời mạng xã hội này cũng tồn đọng nhiều mặt tiêu cực. Hiện nay, có rất nhiều bài viết trên Page Facebook mang nội dung giả mạo, phản cảm, bạo lực, có ảnh hưởng không tốt đến người dùng. Vậy làm thế nào để report những Page Facebook này? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách report Page Facebook nhanh nhất hiện nay. Cùng tham khảo để có thể thực hiện nhé.

Report Fanpage Facebook là gì?

Report Fanpage Facebook là  hành động của người dùng báo cáo các bài viết, hình ảnh Status vi phạm quy tắc cộng đồng, quy tắc chung của Facebook… Hoặc cũng có thể hiểu đơn giản là bài viết đó xuất hiện quá nhiều, có những nội dung gây phản cảm, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến người dùng Facebook… nên bạn muốn báo cáo lên Facebook để nó không xuất hiện nữa.

cach report page facebook

Đối với những ai đang bán hàng online trên Facebook, việc report Fanpage Facebook là cách giúp bạn loại bỏ được những trang Fanpage ăn cắp thương hiệu, bài viết và hình ảnh của bạn. Ngoài ra, để quản lý Fanpage Facebook hiệu quả, bạn có thể tham khỏa sử dụng các mềm quản lý Fanpage Facebook nhé.

Tại sao nên report Page Facebook?

Nhiệm vụ của Facebook là thanh lọc các nội dung trên Trang của mình dựa vào những báo cáo mà gửi dùng gửi đến và đưa ra những đánh giá, xét duyệt một cách nhanh nhất đối với những report này. Thông thường thì trong vòng 24h Facebook sẽ đưa ra giải pháp đối với những report của người dùng. Với những report chính xác được gửi đến, dựa vào mức độ vi phạm là nghiêm trọng hay không mà Facebook sẽ đưa ra hướng xử lý cho từng trường hợp và Fanpage đó có thể:

- Tài khoản sẽ bị nhận những cảnh báo.

- Tài khoản bị khóa tính năng chia sẻ nội dung trong một khoản thời gian nhất định.

- Tài khoản bị khóa có thời hạn hoặc vĩnh viễn.

cách report page facebook

Với những cách xử lý này nhằm quản lý tốt những nội dung xuất hiện trên Fanpage của Facebook, mang đến một chất lượng nội dung tốt cùng với những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trong quá trình truy cập và sử dụng Facebook. Khi sử dụng tính năng report Page Facebook sẽ đem lại cho người dùng những lợi ích như:

- Dễ dàng báo cho đội ngũ hỗ trợ viên của Facebook biết về những nội dung xấu, hành vi xấu trên trang để Facebook nhanh chóng có hướng giải quyết, loại bỏ những nội dung xấu, tài khoản xấu

- Ngặn chặn những thông tin xấu gây những ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng lẫn những người làm kinh doanh.

- Report giúp cho các nội dung trên Page Facebook trở nên lành mạnh hơn, tạo nên một sự công bằng đối với tất cả người dùng.

Xem thêmCách xóa Fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất

Cách cách report Page Facebook

Tài khoản và Fanpage mạo danh người khác, nội dung phản cảm, bạo lực... là vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Để báo cáo ai đó mạo danh hoặc đăng tải những nội dung gây ảnh hưởng đến cộng đồng, trước tiên, bạn hãy xác định bạn đang báo cáo trang cá nhân hoặc Trang. Sau khi xác định, bạn bắt đầu tiến hành report Fanpage Facebook theo cách sau:

Đối với những Facebook mới

Nếu bạn có tài khoản Facebook và muốn báo cáo trang cá nhân hoặc Fanpage bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến trang cá nhân hoặc Fanpage Facebook cần report. Nếu bạn không tìm thấy trang cá nhân/Trang đó bạn có thể nhờ bạn bè gửi liên kết đến Page sau đó truy cập vào.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba chấm (…) bên dưới ảnh bìa.

cach report page facebook

Bước 3: Nếu bạn báo cáo Trang, hãy chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo Trang. Nếu bạn báo cáo trang cá nhân, hãy chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để gửi báo cáo về vấn đề mạo danh nội dung phản cảm, bạo lực...

Bước 5: Nhấp vào Gửi

Đối với những Facebook thường

Trước đây, nút báo cáo (report) thường xuất hiện cạnh like và comment nhưng sau những đổi mới cập nhật của Facebook thì nút report đã dịch chuyển tới vị trí mới. Khi bạn chọn chế độ report thì Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp lý do báo cáo nội dung đó và thông tin này sẽ được chuyển trực tiếp tới 4 nhóm đội ngũ giải quyết các vấn đề thường trực 24/24 của Facebook. Đây là nhóm nội dung, nhóm phiền nhiều, chống giả mạo và ngăn chặn truy cập trái phép. Để report Fanpage Facebook bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến Fanpage Facebook cần report.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba chấm (…) ở trên cùng bên phải và chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo Trang.

cach report page facebook

Bước 3: Chọn Trang lừa đảo và giả mạo, nội dung phản cảm, bạo lực...

Bước 4: Chọn mục mô tả chính xác nhất về Trang mạo danh này. Tùy theo phản hồi, bạn có thể gửi báo cáo đến Facebook. Đối với một số loại nội dung, Facebook không yêu cầu bạn gửi báo cáo, nhưng sẽ sử dụng phản hồi của bạn để hệ thống tìm hiểu.

Bước 5: Nhấp vào Gửi.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình cách report Page Facebook nhanh và hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm quản lý Fanpage Facebook để quản lý page của mình hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công.

Marketing.edu.vn


logo footer