Hướng dẫn cách làm Marketing trên Shopee bán ngàn đơn mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm Marketing trên Shopee bán ngàn đơn mỗi ngày

Ngày đăng | 3895 Lượt xem
Marketing trên Shopee là gì? Làm thế nào để bán được hàng ngàn đơn hàng trên Shopee mỗi ngày. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Bạn đang có gian hàng trên Shopee nhưng chưa biết cách làm thế nào để thu hút khách hàng, bán được nhiều đơn mỗi ngày. Bạn đang đi tìm cho mình cách để quảng cáo shop của mình trên Shopee tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm Marketing trên Shopee bán ngàn đơn mỗi ngày. Cùng tham khảo nhé.

Marketing trên Shopee là gì?

Trên Shopee, kênh Marketing chính là nơi giúp bạn quản lý các chương trình khuyến mãi, tận dụng các công cụ quảng cáo của Shopee để tiếp cận được nhiều lượt truy cập hơn cho shop của mình và tăng lượng đơn hàng.

Để truy cập vào kênh Marketing trên Shopee bạn cần làm: Đăng nhập Kênh người bán=>>Chọn "Kênh Marketing". Trên kênh Marketing của Shopee, Shop của bạn có thể quản lý những mục sau:

- Quảng cáo của tôi: Quảng bá shop và sản phẩm đang bán với 3 hình thức quảng cáo hiệu quả.

- Chương trình của tôi: bạn có thể tự tạo ra những chương trình giảm giá của riêng shop và đưa ra giá tốt nhất cho các sản phẩm để thu hút khách hàng.

- Chương trình của Shopee: Đề cử các sản phẩm của bạn để tham gia vào chương trình giảm giá của Shopee để sản phẩm của shop có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn giúp tăng doanh số bán hàng cho shop.

- Mã giảm giá của tôi: Bạn có thể tạo và quản lý những mã giảm giá shop tự tạo.

- Top sản phẩm bán chạy: Chọn một bộ sưu tập hoặc các mặt hàng bán chạy từ shop mà bạn muốn quảng bá và hiển thị trên các trang sản phẩm của mình.

marketing tren shopee

- Combo khuyến mãi: Chọn những sản phẩm có chức năng bổ sung cho nhau để tạo thành một gói giảm giá thu hút khách hàng.

- Ưu đãi Follower: Shop có thể tự tạo quà tặng dưới hình thức “Mã giảm giá” để trao cho những khách hàng mua sản phẩm bấm vào “Theo dõi” shop.

- Mua kèm deal sốc: Giúp shop của bạn tăng giá trị đơn hàng bằng chiến lược giảm giá sản phẩm mua kèm khi khách hàng chọn mua sản phẩm chính.

Hướng dẫn cách làm Marketing trên Shopee bán ngàn đơn mỗi ngày

Kinh doanh trên Shopee không phải lúc nào cũng thuận lợi và có đơn hàng đều đặn mỗi ngày. Để shop bán được hàng ngàn đơn hàng mỗi ngày bạn sẽ cần phải kết hợp tối ưu các hình thức marketing trên Shopee để gia tăng đơn hàng tối đa. Dưới đây là tổng hợp các hình thức marketing trên Shopee hiệu quả cho những ai mới bắt đầu kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này bạn nên tham khảo:

Tặng ưu đãi cho các Follower

Bước 1: Truy cập vào Kênh Marketing

Bạn đăng nhập vào trang bán hàng của Shopee sau đó chọn mục “Kênh Marketing”. Sau đó chọn bạn chọn “Chương trình của tôi” và làm theo những hướng dẫn mà Shopee đưa ra.

marketing tren shopee

Bước 2: Sau đó chọn đến “Tạo Ưu Đãi”.

Bước 3: Cuối cùng bạn nhập các thông tin và chi tiết ưu đãi cho các follower rồi nhấn “Lưu”.

Tạo mã giảm giá

Bước 1: truy cập vào “Công cụ marketing” => “Mã giảm giá của tôi”.

marketing tren shopee

Bước 2: Nhập vào các thông tin chi tiết về mã giảm giá.

Bước 3: Chọn vị trí hiển thị mã giảm giá cho khách hàng thấy và nhấn lưu lại.

Mua kèm deal sốc

Bước 1: Truy cập vào “Kênh marketing” và chọn đến “Mua kèm deal sốc”.

marketing tren shopee

Bước 2: Tạo thông tin cho deal sốc.

Bước 3: Nhóm các sản phẩm đi kèm có chức năng bổ sung lẫn nhau và chọn ra sản phẩm chính và sản phẩm đi kèm.

Bước 4: Đặt giá khuyến mãi cho sản phẩm đi kèm thật sốc để thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng tốt hơn.

Bước 5: Sắp xếp hiển thị deal khi người dùng xem sản phẩm chính.

Chạy quảng cáo Shopee

Bạn có thể chạy quảng cáo Shopee bằng cách truy cập vào “Công cụ marketing” =>“Quảng cáo của tôi” và làm theo những hướng dẫn mà Shopee đưa ra.

Tham gia vào các chương trình khuyến mãi do Shopee tổ chức

Bước 1: Truy cập vào “Kênh marketing” và chọn đến “Chương trình Shopee”.

marketing tren shopee

Bước 2: Chọn lựa các chương trình phù hợp với sản phẩm mà bạn đang muốn đẩy doanh số.

Bước 3: Đọc kỹ chi tiết về chương trình giảm giá và bắt đầu thêm sản phẩm. Sau khi thêm sản phẩm xong, bạn sẽ cần đợi Shopee duyệt sản phẩm thì mới có thể tham gia thành công vào chương trình khuyến mãi.

Livestream trên Shopee

Livestream bán hàng trên Shopee cũng là hình thức marketing cho shop của bạn hiệu quả và đem lại hàng ngàn đơn hàng cho bạn nhé. Shopee đã tạo ra tính năng ShopeeLive để giúp cho nhiều người bán hàng có thể livestream bán các sản phẩm của mình đến với khách hiệu quả hơn.

Ưu điểm của việc Livestream bán hàng trên Shopee là dễ dàng tương tác và tư vấn những sản phẩm cho khách hàng. Tăng sự tin tưởng cho khách hàng bởi họ có thể nhìn thấy sản phẩm thực tế và khách hàng có thể đặt mua sản phẩm trong lúc xem livestream.

Chia sẻ link các sản phẩm lên các trang mạng xã hội

Đây là cách marketing trên Shopee được nhiều người sử dụng hiện nay. Nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh trên Shopee thường lấy link các sản phẩm của shop để chia sẻ lên Facebook, Zalo… để thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả rất tốt.

marketing tren shopee

Mạng xã hội của bạn càng có nhiều người theo dõi thì lượng tiếp cận cũng như quảng bá các sản phẩm trên shopee càng cao nhé. Những người thân, bạn bè, khách hàng… của bạn trên mạng xã hội cũng có thể là những khách hàng tiềm năng mà bạn nên tận dụng nhé. Tuy nhiên đây chỉ là cách tạm thời, nếu muốn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng bạn cần áp dụng các hình thức marketing chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn không biết phải làm thế nào bán được nhiều đơn hàng thì hãy áp dụng những hình thức marketing trên Shopee từ bài viết trên. Hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ biết cách làm Marketing trên Shopee hiệu quả, thu hút khách hàng và thu được hàng ngàn đơn mỗi ngày. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Marketing.edu.vn