Hướng dẫn tạo sự kiện trên fanpage đơn giản và thu hút người tham gia nhất

Hướng dẫn tạo sự kiện trên fanpage đơn giản và thu hút người tham gia nhất

Ngày đăng | 2929 Lượt xem
Cách tạo sự kiện trên fanpage thu hút được nhiều người quan tâm và tham gia sự kiện không hề khó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Việc tạo sự kiện trên fanpage sẽ giúp các fanpage tạo điểm nhấn cho mình và là một bí quyết tiếp cận người xem hiệu quả. Bạn đang muốn tạo sự kiện trên fanpage bán hàng của mình nhưng không biết làm như thế nào. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng sẽ hữu ích với bạn đấy.

Các bước tạo sự kiện trên fanpage

Bước 1: Truy cập Fanpage và nhấp vào tab Sự kiện ở thanh menu bên trái.

Nếu fanpage của bạn đã có sẵn tab sự kiện, bạn có thể trực tiếp tiến hành các bước tạo sự kiện bình thường. Nếu chưa có, hãy vào phần Cài đặt để thêm tab sự kiện cho fanpage của mình ngay nhé.

Bước 2: Click vào “Tạo sự kiện”

huong-dan-tao-su-kien-tren-fanpage

Bước 3: Tiếp theo, bạn lựa chọn một trong hai hình thức sự kiện:

- Online: Chat video bằng Phòng họp mặt trên Messenger, phát trực tiếp bằng Facebook Live hoặc thêm liên kết bên ngoài.

- Offline, gặp mặt trực tiếp mọi người ở một vị trí cụ thể.

Bước 4: Cài đặt thông tin chính cho sự kiện.

Các thông tin cần cài đặt sẽ bao gồm:

- Tên sự kiện: tên sự kiện cần phải hấp dẫn, thu hút người dùng và rõ ràng, cụ thể để người dùng nắm được sự kiện của bạn là gì. Lưu ý tên sự kiện cần viết hoa chuẩn và không sử dụng quá nhiều ký tự đặc biệt.

- Thời gian, bạn nên cài đặt thời gian bắt đầu, kết thúc sự kiện rõ ràng để mọi người nắm bắt.

- Mô tả: Đoạn mô tả ngắn từ 3-4 dòng về sự kiện của mình để người xem tham khảo. Do đó, hãy viết mô tả sự kiện chân thật và ngắn gọn nhất.

- Hạng mục: Lựa chọn hạng mục phù hợp với sự kiện của bạn nhất.

Nhấn Tiếp tục để chuyển sang nội dung tiếp theo trong các bước tạo sự kiện trên fanpage.

Bước 5: Điền các thông tin khác cho Sự kiện.

- Ảnh và video sự kiện: Bạn nên chọn bức ảnh đẹp, ý nghĩa và phù hợp nhất với sjw kiện để tải lên, nếu không Facebook sẽ mặc định là ảnh bìa của fanpage. Kích thước ảnh bìa sự kiện trên fanpage được facebook gợi ý là 1200 x 628 pixel.

- Vé vào cửa: Bạn nên chọn vào cửa miễn phí để thu hút thật nhiều lượt thành viên tham gia. Hoặc bạn cũng có thể Thêm URL vào trang web bán vé và nhấp vào Đang bán để chọn ngày bắt đầu bán vé. Nếu ai đó đánh dấu là quan tâm đến sự kiện, họ sẽ nhận được thông báo khi vé mở bán.

tao-su-kien-tren-fanpage

Bước 6: Bạn có thể tùy chỉnh lại một số nội dung để sự kiện thêm hấp dẫn, thu hút người tham gia như: ảnh đại diện, thông tin sự kiện… bằng cách chọn Chỉnh sửa.

Bây giờ bạn có thể chia sẻ sự kiện, mời bạn bè hoặc khách hàng quan tâm tham gia hay quảng cáo cho sự kiện của mình.

Những lưu ý khi tạo sự kiện trên fanpage thu hút người tham gia

Đặt tên dễ nhớ, độc đáo cho sự kiện của bạn

Muốn gây ấn tượng và khiến người xem nhớ ngay đến sự kiện của mình thì bạn hãy đặt một cái tên thật dễ nhớ hoặc độc đáo. Bạn cũng cần lưu ý, tên sự kiện cần liên quan đến nội dung của sự kiện để người xem biết sự kiện đó tổ chức ra với mục đích gì, có phù hợp với họ không. Nếu đối tượng khách hàng có người nước ngoài có thể sử dụng tiếng Anh.

Mời bạn bè trên Facebook

Bạn có thể đề nghị bạn bè tham gia vào sự kiện bằng cách nhờ tất cả bạn bè trên Facebook của bạn, thông báo rằng bạn sẽ tổ chức một sự kiện trên Facebook và muốn mọi người tham gia hoặc chia sẻ trên tài khoản cá nhân để bạn bè quan tâm biết đến.

Lưu ý không nên nhắn tin quá nhiều lần mà hãy chọn thời điểm hợp lý và không làm phiền người khác. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tính năng “Gợi ý với bạn bè” cho trang của bạn. Nếu bạn có nhiều bạn, sử dụng tính năng mở rộng “Invite All” của Google Chrome thay vì phải click nhiều lần.

tao-su-kien-tren-fanpage

Liên tục cập nhật thông tin khi tạo sự kiện trên fanpage

Hãy thường xuyên cập nhật status liên quan đến sự kiện. Hãy giới thiệu về các ý tưởng trong sự kiện, cung cấp tin tức và các vấn đề liên quan mới nhất để thu hút mọi người tham gia sự kiện. Để hiệu quả hơn, bạn có thể tag tên một số bạn bè vào trong sự kiện để giới thiệu đến nhiều người hơn nữa.

Sử dụng quảng cáo của Facebook

Facebook có mục đăng ký quảng cáo cho sự kiện và bạn có thể tận dụng nó nếu có nguồn tài chính tốt. Quảng cáo trên Facebook là một kênh tốt cho cả sự kiện lẫn quảng cáo fanpage hoặc thương hiệu của bạn.  

Tạo video hay, độc đáo cho sự kiện

Sự kiện của bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu có thêm một video hay, bài giới thiệu sự kiện và những ý tưởng độc đáo để gửi đến mọi người. Bạn cũng nên gắn các thông tin sự kiện vào đoạn đầu và đoạn cuối video để mọi người có thể biết nhiều hơn về sự kiện của bạn.

Kết luận: Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn biết cách tạo sự kiện trên fanpage nhanh chóng và thu hút nhất. Chúc các bạn tạo sự kiện trên fanpage thành công và đông đảo khách hàng.


logo footer