Kích thước ảnh sự kiện facebook lý tưởng nhất và các công cụ thiết kế online mà bạn cần biết

Kích thước ảnh sự kiện facebook lý tưởng nhất và các công cụ thiết kế online mà bạn cần biết

Ngày đăng | 1268 Lượt xem
Kích thước ảnh sự kiện Facebook lý tưởng sẽ giúp hình ảnh của bạn hiện diện trước khách hàng một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất. Đừng bỏ lỡ!!!

Sự kiện là một cơ hội tuyệt vời mà các thương hiệu sử dụng để quảng cáo sản phẩm, hay chương trình ưu đãi của mình. Và có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên một sự kiện Facebook lý tượng. Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý đến là có kích thước ảnh sự kiện Facebook và hình ảnh phù hợp.

Vậy kích thước ảnh sự kiện Facebook như nào là lý tưởng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Kích thước ảnh sự kiện Facebook là bao nhiêu?

Kích thước ảnh sự kiện được Facebook đề xuất là 1200 (chiều ngang) × 628 (chiều cao) tính theo đơn vị pixel, theo tỷ lệ 1.91:1.

Tuy nhiên, để đảm bảo ảnh sự kiện của bạn hiển thị sắc nét hơn đối với người xem, đảm bảo kích thước hiển thị trên các thiết bị khác như iPad, thiết bị di động… bạn có thể tăng độ phân giải lên một chút, như sử dụng kích thước chiều rộng 1920 × chiều cao 1005 pixel.

Facebook có quy định về kích cỡ ảnh mặc định, nếu bạn đăng tải hình ảnh lệch so với kích thước chuẩn, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh về kích thước mặc định đó. Một số ảnh quá nhỏ, vì vậy chúng bị co kéo và mất chất lượng khiến người xem khó theo dõi. Nếu ảnh sự kiện của bạn có chiều dài quá rộng hoặc quá cao về chiều cao, thì một số nội dung sẽ bị Facebook cắt mất.

kich-thuoc-anh-su-kien-Facebook-la-bao-nhieu

Lưu ý khi thiết kế ảnh sự kiện Facebook.

Ngoài chú ý đến kích thước ảnh sự kiện Facebook trước khi đăng tải, khi thiết kế ảnh, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

+ Sử dụng hình ảnh hấp dẫn. Sự kiện sẽ được xuất hiện trong nguồn cung cấp tin tức cho mọi người, trên trạng của bạn và trong đề xuất sự kiện của Facebook. Do đó, một hình ảnh hấp dẫn sẽ thu hút người xem hơn. Thay vì sao chép một hình ảnh trên mạng thì hãy sử dụng ảnh riêng của bạn, ảnh có chất lượng cao và đại diện cho thương hiệu.

+ Thêm ngày và địa điểm của sự kiện vào ảnh. Ngoài ra đảm bảo bạn sử dụng phông chữ đẹp, dễ đọc.

+ Sự kiện phải dễ nhận biết. Sử dụng tên, bảng màu và phông chữ đặc trưng của thương hiệu để giúp mọi người dễ dàng nhận ra bạn

+ Đặt tên hấp dẫn cho sự kiện. Tên của sự kiện sẽ là điều đầu tiên thông báo cho mọi người về những gì đang diễn ra và loại sự kiện bạn đang tổ chức. Vì thế hãy chọn một tên vừa dễ hiểu vừa sáng tạo cho sự kiện của bạn nhé.

Công cụ thiết kế ảnh online.

Các công cụ dưới đây là điều tuyệt vời dành cho những người không chuyên về thiết kế cũng có thể có được tạo ảnh cho sự kiện đẹp và ưng ý mà vẫn đảm bảo kích thước ảnh sự kiện Facebook chuẩn nhất.

- Phần mềm Snappa

Kích thước ảnh có sẵn dưới dạng cài đặt trước. Snappa là một công cụ rất dễ sử dụng với các bộ mẫu đẹp, mặc dù đơn giản nhưng nó mang lại khả năng sáng tạo không giới hạn. Được đánh giá là phù hợp với những người không không rành về thiết kế.

Khi bạn đã chọn một mẫu làm sẵn hoặc chỉ định kích thước ảnh sự kiện Facebook của mình, bạn có thể bắt đầu thêm nền, hình ảnh, biểu tượng, văn bản… đại diện cho thương hiệu của mình.

phan-mem-snappa-thiet-ke-anh-su-kien-Facebook

- Phần mềm Facebook Uplevo

Uplevo là nền tảng thiết kế ảnh bìa Facebook online trên website, được cấu hình sẵn giúp người dùng tạo kích cỡ ảnh sự kiện Facebook chuẩn xác. Bạn chỉ việc chọn mẫu trong hàng trăm thiết kế khác nhau, sau đó chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản để chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.  

- Phần mềm Canva

Canva là một ứng dụng thiết kế đồ họa dựa trên mẫu có sẵn nên rất đơn giản để sử dụng. Ngay cả khi bạn không phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể dễ dàng tạo ảnh cho sự kiện trên Facebook với sự lựa chọn từ các mẫu được thiết kế của Canva.

Đây là công cụ thiết kế ảnh trên mạng xã hội khá phổ biến hiện nay, với nguồn tài nguyên ảnh nền phong phú cũng như các mẫu, icon, font chữ dồi dào để người dùng thoải mái lựa chọn.

phan-mem-canva-thiet-ke-anh-su-kien-Facebook-online

- Công cụ thiết kế Facebook Fotor

Cũng tương tự như Canva và Uplevo, Fotor là một công cụ chuyên về thiết kế đồ họa, nhưng cũng cung cấp các giải pháp về thiết kế ảnh bìa Facebook. Do đó, bạn có thể sử dụng nếu muốn thiết kế ảnh cho sự kiện của mình. Bắt đầu bằng việc lựa chọn size ảnh phù hợp, bạn nên điều chỉnh kích thước ảnh sự kiện Facebook của bạn về kích cỡ 1200 x 628 pixel, sau đó kéo thả các thành phần cần thiết cho sản phẩm thiết kế của bạn.

Kết luận: Hình ảnh, nếu được sử dụng và hiển thị đúng cách trên Facebook sẽ là một công cụ Marketing hiệu quả vừa giúp nâng tầm thương hiệu vừa giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Hy vọng với những thông tin về kích thước ảnh sự kiện Facebook và các công cụ thiết kế ảnh online mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!!! 


logo footer