Tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân đơn giản nhất

Tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân đơn giản nhất

Ngày đăng | 2731 Lượt xem
Cách tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân bằng cách lựa chọn chế độ bình luận công khai, hoặc chỉ bạn bè mới bình luận vào bài viết của bạn.

Facebook luôn đưa ra các cập nhật mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ở mức tốt nhất. Tùy chọn tắt bình luận chỉ phù hợp với các bài đăng trên nhóm Facebook, các bài viết trên bảng tin hoặc Facebook cá nhân không được hỗ trợ tính năng này. Những đừng lo lắng, nó dễ dàng hơn bạn nghĩ đấy!

Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về cách tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân đơn giản nhất nhé!

Cài đặt chế độ bình luận trên facebook

Vì Facebook không hỗ trợ Ẩn bình luận hay tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân, nên bạn cần ứng biến đôi chút.

Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở Facebook Facebook trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, tại chỗ có biểu tượng mũi tên ngược ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bạn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 3: Nhấn vào menu “Bài viết công khai” ở phía bên tay trái màn hình.

Bước 4: Trong phần “Bình luận về bài viết công khai”, nhấn vào Chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể thay đổi tùy chọn về người có thể bình luận bài viết của bạn. Có cách tùy chọn khác nhau cho các loại cài đặt quyền riêng tư cụ thể. Đó là, chế độ Công khai, Bạn bè, Chỉ mình tôi và Bạn bè ngoại trừ…

- Với tùy chọn “Chỉ mình tôi” có nghĩa là chỉ mình bạn mới có thể xem cũng như nhận xét bài viết của mình.

- Bạn không thể tắt bình luận cho tất cả mọi người, nhưng có thể làm điều đó với những người cụ thể. Nếu bạn chọn “Bạn bè ngoại trừ…” thì những người đó sẽ không thể bình luận được trong bài viết của bạn.

- Ở chế độ Bạn bè, thì khi đó bình luận này sẽ không còn hiển thị đối với người lạ nữa.

tat-tinh-nang-binh-luan-tren-facebook-ca-nhan

Tắt tính năng bình luận với những bài viết đã đăng

Vậy với những bài viết đã đăng có tắt bình luận được không? Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân bằng các thao tác vô cùng đơn giản sau đây:

Bước 1: Chọn bài đăng mà bạn muốn chỉnh sửa quyền riêng tư

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm dọc ở góc trên bên phải của bài đăng đó

Bước 3: Chọn mục “Chỉnh sửa quyền riêng tư”

Bước 4: Trong danh sách thả xuống, bạn sẽ lựa chọn các chế độ, gồm có Công khai, Bạn bè, Chỉ mình tôi, Bạn bè ngoại trừ…

Trong đó, tùy chọn “Bạn bè ngoại trừ…” cho phép bạn ẩn bài viết của mình khỏi người dùng được chọn, điều này có nghĩa là bạn đã tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân của họ.

Cách tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân bằng điện thoại

Nếu bạn truy cập Facebook bằng ứng dụng trên điện thoại thì việc tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân cũng rất đơn giản.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân trên điện thoại.

Bước 2: Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải màn hình

Bước 3: Sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng từ, màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ tùy chọn. Tiếp theo chọn Cài đặt.

tat-tinh-nang-binh-luan-tren-facebook-ca-nhan-bang-dien-thoai

Bước 4: Kéo xuống và click vào mục Bài viết công khai

Bước 5: Tại mục bình luận về bài viết công khai, bạn có thể lựa chọn những người mà bạn cho phép bình luận trên bài viết của mình.

Lưu ý là nếu bài viết của bạn có gắn thẻ người khác thì bất cứ ai được gắn thẻ trong bài viết đó và bạn bè của họ đều có thể bình luận tại bài viết của bạn

Tại sao cần tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân

Thông thường, tắt tính năng bình luận trên Facebook cá nhân bạn sẽ giới hạn được số lượng bình luận của bài đăng công khai trên facebook của mình. Đây là một trong những biện pháp giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư khi không phải cũng có thể để lại bình luận trên Facebook của bạn.

Đặc biệt, với những ai đang bán hàng trên Facebook, thì việc tắt tính năng bình luận sẽ tránh tình trạng người khác lấy thông tin khách hàng của bạn (cướp khách) hay tránh những bình luận quảng cáo (mang tính chất Spam).

Kết luận: Cách tắt tính năng bình luận trên facebook cá nhân mà chúng tôi chia sẻ trên đây quá đơn giản phải không nào? Hy vọng chúng sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!


logo footer