5 công cụ thiết kế hình ảnh trong Marketing chỉ với 30 phút

5 công cụ thiết kế hình ảnh trong Marketing chỉ với 30 phút

Ngày đăng | 1386 Lượt xem
Top 5 công cụ thiết kế hình ảnh được ứng dụng nhiều nhất trong Marketing bạn có biết là gì không? Nếu không biết câu trả lời thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.

Có rất nhiều công cụ ra đời mỗi ngày cho phép người sử dụng  dễ dàng tạo ra những hình ảnh tốt nhất bao gồm cả việc tạo đồ họa để sử dụng vào các chiến lược tiếp thị của mình. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 công cụ thiết kế hình ảnh sử dụng trong Marketing.

1. Canva

- Giá: Miễn phí

- Tùy chọn trả phí: Canva cho phép bạn mua một số yếu tố như biểu tượng và ảnh. Canva for Work, kế hoạch kinh doanh mới của họ, bắt đầu từ $ 9,95 / tháng

- Dễ sử dụng: Dễ dàng

Canva là một công cụ hình ảnh trực tuyến mạnh mẽ (và nhà sản xuất đồ họa thông tin) cho phép bạn tạo ra nhiều loại thiết kế ngay cả khi bạn không có bất kỳ kiến ​​thức thiết kế nào.

Canva cung cấp nhiều mẫu khác nhau để bạn lựa chọn bao gồm các bài đăng trên Twitter, bài đăng trên Facebook, biểu ngữ Tumblr và nhiều mẫu khác - bao gồm cả đồ họa thông tin.

công cụ thiết kế hình ảnh

Công cụ Canva sử dụng thiết kế hình ảnh

Bạn có thể chọn từ nhiều mẫu khác nhau (bản thân các mẫu là miễn phí và một số bao gồm các yếu tố như biểu tượng và hình ảnh mà bạn có thể mua hoặc thay thế bằng các yếu tố của riêng mình).

Khi bạn chọn mẫu của mình (bạn cũng có thể chọn canvas trống để bắt đầu), Canva cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau, bao gồm một thư viện khổng lồ các phần tử (một số miễn phí và một số bạn có thể mua). Bạn cũng có thể tải lên của riêng bạn và thêm vào hình ảnh của bạn.

2. Infor.am

- Giá: Miễn phí hoặc Nâng cấp có sẵn bắt đầu từ $ 15 / tháng

- Dễ sử dụng:

infogr.am cung cấp các mẫu đồ họa thông tin đơn giản hơn để bạn sử dụng.

Khi bạn đã chọn mẫu, bạn có thể chỉnh sửa các phần tử trên trang. infogr.am là một lựa chọn tốt khi xử lý số liệu thống kê.

3. Visualize

- Giá: Miễn phí

Visualize.me là một loại đồ họa thông tin khác, chúng giúp bạn tạo một “sơ yếu lý lịch đồ họa thông tin”. Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu tạo sơ yếu lý lịch của mình. Bạn thậm chí có thể kết nối với LinkedIn để tự động điền một số thông tin.

Ở bên trái, bạn sẽ có thể nhập thông tin của mình cũng như chọn chủ đề cho sơ yếu lý lịch đồ họa thông tin của bạn.

các công cụ thiết kế hình ảnh

Visualize.me là một công cụ thiết kế hình ảnh đỉnh cao

4. Venngage

- Giá: Miễn phí

- Tùy chọn trả phí: Nâng cấp với $ 15 / tháng

- Dễ sử dụng: Dễ dàng

Tương tự như Canva, Venngage cung cấp cho bạn một số tùy chọn khác nhau để lựa chọn về những gì bạn muốn tạo. Bạn sẽ tìm thấy các mẫu cho những thứ như báo cáo, áp phích, quảng cáo và tất nhiên, đồ họa thông tin.

Trong phần đồ họa thông tin, bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn bổ sung để chọn từ đó có xu hướng xử lý các chủ đề và danh mục cụ thể của đồ họa thông tin, như:

- Thống kê

- Thông tin

- Quá trình

- So sánh

- Mốc thời gian

- Địa lý

- Biểu đồ

- Hướng dẫn

Sau khi bạn tìm thấy một mẫu bạn thích, đã đến lúc tùy chỉnh! Venngage cho phép bạn chèn cái mà họ gọi là “Widget”, có thể bao gồm những thứ như bản đồ và biểu đồ dựa trên thông tin và dữ liệu cụ thể mà bạn có cho đồ họa thông tin của mình.

5. Piktochart

- Giá: Miễn phí

- -Tùy chọn trả phí: Các gói bắt đầu từ $ 15 / tháng

- Dễ sử dụng: Dễ dàng

Piktochart là một lựa chọn tốt khác để tạo các loại đồ họa thông tin khác nhau. Bạn có thể chọn từ một số định dạng khác nhau, bao gồm kích thước đồ họa thông tin truyền thống (cao và gầy), kích thước bản trình bày (cho trang trình bày), áp phích và báo cáo.

Sau đó, bạn có thể tạo đồ họa thông tin của riêng mình từ đầu hoặc chọn một trong các mẫu của chúng (một số mẫu miễn phí và những người khác yêu cầu bạn phải có gói Lite hoặc Pro).

Khi bạn đã chọn mẫu của mình, bạn có thể chỉ cần kéo và thả để thêm bất kỳ yếu tố đồ họa và văn bản nào vào canvas của mình. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh của riêng bạn.

Lợi ích của những công cụ thiết kế hình ảnh

Một trong những lợi ích vô cùng tuyệt vời của những công cụ này là đều có thể sử dụng online và chúng là tài sản tuyệt vời để bạn có thể truyền thông xã hội.

Điểm duy nhất: Chúng không phải là hình ảnh có kích thước lý tưởng để chia sẻ. Twitter và Facebook có xu hướng ưa chuộng hình ảnh ngang hoặc hình vuông , và infographics cực kỳ thẳng đứng.

công cụ thiết kế hình ảnh

Sử dụng công cụ trực tuyến giúp bạn nhanh chóng thiết kế hình ảnh

Đặc biệt, với những đồ họa bạn đã tạo ở trên thì bạn có thể chia sẻ hình ảnh có kích thước nhỏ hơn này như một đoạn giới thiệu cho thông tin.

Như vậy, chìa khóa để làm việc nhanh trên một công cụ bất kỳ là gì? Bạn cần phải tìm được một mẫu đẹp và bắt đầu tạo hình ảnh. Bạn có thể cảm thấy khó tin rằng chính tay mình có thể thiết kế hình ảnh và đồ họa đẹp mắt đến vậy. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều các công cụ thiết kế hình ảnh online khác mà bạn có tham khảo. Hy vọng rằng bài viết này thật sự hữu ích cho mọi người.

>> 11 mẹo “siêu nhỏ” tận dụng tối đa ngân sách Content Marketing

>> Cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân hiệu quả, an toàn


logo footer