Biểu tượng cảm xúc bằng ký tự - Bí quyết của một bài viết thu hút

Biểu tượng cảm xúc bằng ký tự - Bí quyết của một bài viết thu hút

Ngày đăng | 2001 Lượt xem
Nếu gặp khó khăn để ghi nhớ các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự thì chỉ cần vào bài viết này và copy rồi chèn vào bài viết, tin nhắn của mình là được nha.

Biểu tượng cảm xúc bằng ký tự là sự kết hợp một vài ký tự đặc biệt với nhau để thể hiện biểu hiện vui, buồn, giận hờn, bực bội… Câu chuyện của bạn chắc chắn sẽ gây độc đáo hơn nhiều nếu dùng các icon viết bằng ký tự này đấy.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết lợi ích và các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự phổ biến nhất hiện nay để mọi người dễ dàng sử dụng khi cần. Đừng bỏ lỡ nhé!

Biểu tượng cảm xúc bằng ký tự là gì

Biểu tượng cảm xúc hay còn gọi là Icon, là những biểu tượng thể hiện cảm xúc bằng ký tự với nhiều trạng thái cảm xúc như vui, buồn, giận giữ, đáng yêu… Biểu tượng cảm xúc bằng ký tự rất phổ biến với cư dân mạng hiện nay, vì cách gõ này nhanh hơn và không cần tốn thời gian tra cứu.

Và chúng thường được sử dụng nhiều nhất là trong các bài viết, bình luận hay tin nhắn trên mạng xã hội.

bieu-tuong-cam-xuc-bang-ky-tu

Lợi ích khi dùng các icon viết bằng ký tự

Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc có nhiều lợi ích với người dùng, giúp bạn được lòng người khác, đôi khi nó có thể khiến bạn hạnh phúc hơn.

- Truyền đạt nội dung. Các biểu tượng này giúp người dùng gõ nhanh, và hiệu quả hơn trong việc truyền đạt trạng thái cảm xúc, tình cảm của mình. Nó cũng giúp người đọc nhớ thông tin dễ dàng hơn vì nó có ảnh hưởng đáng kể đến nhận thức của họ.

- Giúp bạn trở nên thân thiện trong mắt người khác. Kết hợp sử dụng kèm biểu tượng cảm xúc sẽ tạo được ấn tượng thân thiện với người khác, đặc biệt với người lạ hoặc lần đầu tiếp xúc. Đôi khi, các icon viết bằng ký tự này giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn so với đọc những dòng chữ dài lê thê.

- Giúp cuộc trò chuyện thêm thú vị hơn. Các biểu tượng thú vị khiến câu chuyện trở nên sôi nổi và thú vị hơn, truyền tải cảm xúc hiệu quả hơn nhiều.

- Làm giảm không khí nặng nề. Đối với người thường dùng biểu tượng cảm xúc giúp cho những lời phê phán trở nên nhẹ nhàng hơn. Từ đó, làm giảm hiệu ứng tiêu cực trong những tin nhắn này đặc biệt trong những cuộc trò chuyện liên quan tới kinh doanh hay công việc khác.

- Có ảnh hưởng tích cực đến niềm vui trong cuộc sống. Nếu bạn sử dụng biểu tượng cảm xúc bằng ký tự thay vì ngôn ngữ dạng chữ, sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Nó còn giúp bổ sung thêm một loại ngôn ngữ đặc biệt hữu ích cho kỹ năng giao tiếp của mình.

bieu-tuong-cam-xuc-bang-ky-tu

Các mẫu biểu tượng cảm xúc bằng ký tự phổ biến

Biểu tượng, icon

Ý nghĩa

Biểu tượng, icon

Ý nghĩa

(^_^)

Vui vẻ

(!__!)

Buồn

*(^O^)*

Cực kỳ vui

(-__-)

Buồn ngủ, mệt

(^o^)

Sung sướng

(z_z)

Buồn ngủ

w(^o^)W

Wow

(¬_¬)

Bực bội

(ñ_ñ)

Cười giả tạo

(¬_¬”

Bực mình

(O_O)

Sửng sốt

(=_=)

Chán

(._.)

Uh oh

(T_T)

Khóc

(>_<)

Ôi trời ơi

(@_@)

Chóng mặt

(o_o)

Không đùa chứ

(X_X)

Chết

(?_?)

Cái gì?

(Y_Y)

Buồn vô tận

($_$)

Tiền, tiền

(9_9)

Ngủ không được

(♥_♥)

Đang yêu

(U_U)

Mình xin lỗi

(ô_ô)

Nhìn gì vậy?

(=^_^=)

Mèo

(^-^)b

Thành công

(o_<)

Nháy mắt

 Và một số biểu tượng cảm xúc bằng ký tự phức tạp và đa dạng hơn một chút, phù hợp với những bạn thích sự cầu kỳ

͡° ͜ʖ ͡°)

(ω*)

༼ຈل͜ຈ༽

(/◕ヮ◕)/

¯(°_o)/¯

¯(°_o)/¯

(^_^.)

( д)

(ω)

(≧▽≦)

(´_`)

´• ل •`

ʕ•ᴥ•ʔ

٩(ε

[̲̅$̲̅(̲̅ιοο̲̅)̲̅$̲̅]

(▀̿̿Ĺ̯̿▀̿ ̿)

(✿◠)

m(_ _;)m

-_-

(ŏŏ)

('ω')

( ﹏・)

¯\_()_/¯

(*^_^*)

(ーー;)

^^

(-_-;)

(ิω)

( д)

(´--`)

இдஇ

_||○

ᶘᵒᴥᵒᶅ

()

•̀.̫•́

_

(¯―¯٥)

ºلº

¯(°_o)/¯

(˃̵ᴗ˂̵)ﻭ

(o)

()

(><)

(๑´•.̫ • `)

''

(;´༎ຶД༎ຶ`)

(^o^)丿

༼ಢ_ಢ༽

→_→

(^)

♪♫*•♪

(・へ・)

(~_~)

Một số các icon viết bằng kí tự, một số mạng xã hội như Facebook sẽ tự động nhận dạng để chuyển sang dạng emoji bạn thường thấy.

Kết luận: Trên đây là chia sẻ về cách viết biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên Facebook và lợi ích chúng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm các ý tưởng về các icon bằng ký tự mới để bài viết thu hút hơn với người đọc. Đừng quên chia sẻ với bạn bè của bạn nếu thấy thú vị nhé.


logo footer