Cách kết nối facebook với instagram đơn giản, nhanh chóng nhất

Cách kết nối facebook với instagram đơn giản, nhanh chóng nhất

Ngày đăng | 2616 Lượt xem
Bạn muốn tìm cách kết nối facebook với instagram nhưng chưa biết làm như nào! Bài viết này sẽ cho bạn hướng dẫn chi tiết nhất, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Facebook và Instagram là hai mạng xã hội lớn có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Bằng cách liên kết hai tài khoản này với nhau, bạn có thể theo dõi bạn bè trên Facebook của mình trên Instagram và thậm chí có thể đăng trực tiếp cùng lúc lên cả hai trang mạng xã hội lớn nhất này.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối facebook với instagram một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi để biết cách thực hiện nhé!

Cách kết nối facebook với instagram từ ứng dụng Instagram

Việc liên kết hai tài khoản với nhau, bạn bè trên Facebook của bạn có thể nhận được thông báo về hoạt động của bạn trên Instagram. Điều này giúp bạn dễ dàng thu hút người theo dõi hơn.

Với cách kết nối facebook và instagram, thì trước tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản Instagram trên thiết bị của mình, nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy đăng ký, thao tác đăng ký cũng rất đơn giản thôi.

cach-ket-noi-facebook-voi-instagram

Bước 1: Tại giao diện trang chủ tài khoản Instagram, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Người dùng ở góc dưới cùng bên phải màn hình, để truy cập vào tài khoản Instagram cá nhân của mình.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Bánh răng (với iPhone) hoặc biểu tượng một chồng ba chấm dọc (ở hệ điều hành Android), nằm ở trên cùng bên phải của trang hồ sơ và bạn sẽ mở menu “Tùy chọn”.

Bước 3: Nhấn chọn “Tài khoản được liên kết”.

Bước 4: Nhấn vào tùy chọn “Facebook”, thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến trang đăng nhập của Facebook. Ngoài Facebook, bạn cũng có thể thực hiện thao tác liên kết các tài khoản khác như Twitter, Tumblr, Flickr của mình với Instagram từ menu này.

Bước 5: Nhập địa chỉ email và mật khẩu của Facebook, sau đó bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Facebook từ trong Instagram.

Bước 6: Cài đặt Quyền riêng tư bằng cách chọn người có thể xem các bài đăng trên Instagram của bạn trên Facebook. Nhấn vào menu và chọn một trong các tùy chọn: Công khai, Bạn bè, Bạn bè ngoại trừ…, Chỉ mình tôi

Bước 7: Nhấn vào OK để hoàn tất nhé!

Cách kết nối fanpage facebook với instagram

Tại sao cần kết nối trang facebook của bạn với Instagram

Việc liên kết Instagram với trang Facebook của bạn có rất nhiều lợi ích, trong đó phải nói đến đó là quản lý doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn, cụ thể:

- Xây dựng lòng tin khách hàng. Bằng cách kết nối các tài khoản của bạn, những người theo dõi bạn trên cả hai mạng xã hội này có thể tin tưởng rằng họ tương tác với cùng một doanh nghiệp.

- Đăng bài hiệu quả. Bạn có thể chia sẻ bài viết trên cả hai mạng xã hội. Ngoài ra, nếu bạn chọn quảng cáo từ trang Facebook, quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn do chạy cả trên Instagram.

- Trả lời tin nhắn nhanh hơn. Với cách liên kết facebook với instagram, trang fanpage của bạn có thể quản lý tin nhắn trên cả Messenger và Instagram ở cùng một nơi. Điều này giúp bạn quản lý thời gian phản hồi nhanh hơn và cho phép bạn truy cập nhiều công cụ hộp thư đến hơn.

cach-ket-noi-facebook-voi-instagram

- Thông tin chi tiết hơn. Với cả hai nền tảng được kết nối, bạn có thể so sánh đối tượng khách hàng, hiệu xuất bài đăng và hơn thế nữa. Từ đó xác định, mạng xã hội nào là hợp lý nhất để đầu tư vào quảng cáo.

- Mở một cửa hàng trên Instagram. Nếu bạn đang hướng tới bán sản phẩm dịch vụ trên Instagram, bạn cần có một trang Fanpage được liên kết để thiết lập cửa hàng. Khi kết nối hai tài khoản, bạn có thể đồng bộ thông tin doanh nghiệp cũng như sử dụng tính năng như nút đặt cuộc hẹn, hình dán quyên góp và hiệu ứng camera.

Cách kết nối facebook với instagram thông qua fanpage

Bước 1: Mở trang Facebook của bạn và nhấn chọn “Cài đặt trang” ở góc dưới cùng bên trái.

Bước 2: Trong menu bên trái, chọn Instagram và nhấp chuột vào “Kết nối tài khoản”

Bước 3: Xuất hiện một cửa sổ mới, bạn cần đăng nhập vào hồ sơ Instagram của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản Instagram, bạn cũng có thể tạo từ đây bằng cách chọn mục “Đăng ký”.

Bước 4: Sau khi đăng nhập tài khoản Instagram thành công, chọn “Kết nối tài khoản” ở phía bên phải để hoàn thành quá trình kết nối. Lúc này, Instagram của bạn đã được chuyển sang hồ sơ Trang Fanpage để nhận tin thông tin chi tiết, chạy quảng cáo hay nhiều cách khác để mọi người kết nối với bạn.

Nếu trong tương lai, bạn muốn Ngắt kết nối tài khoản Instagram khỏi trang Facebook; bạn chỉ cần vào lại Tùy chọn Instagram bên dưới trang facebook. Ở mục dưới cùng, chọn “Ngắt kết nối” để hủy liên kết.

Kết luận: Với cách kết nối facebook với instagram mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn dễ dàng đồng bộ hai tài khoản này với nhau để chia sẻ thông tin. Chúc các bạn thao tác thành công!


logo footer