Cách làm đậm chữ trong status facebook trông nổi bật và thu hút

Cách làm đậm chữ trong status facebook trông nổi bật và thu hút

Ngày đăng | 1576 Lượt xem
Với cách làm đậm chữ trong status facebook, dòng trạng thái của bạn sẽ trông thật nổi bật và lạ mắt. Tham khảo ngay!!!

Cách làm đậm chữ trong status facebook sẽ giúp bài đăng của bạn được nổi bật hơn khi cung cấp thông tin, giúp status trở nên độc đáo, lạ mắt. Đặc biệt với các chủ Shop đang bán hàng online trên facebook, viết chữ in đậm để đăng status hỗ trợ rất nhiều trong việc quảng cáo để bán hàng.

Vậy làm sao để viết chữ in đậm trên facebook? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm đậm chữ trong status facebook tại bài viết dưới đây nhé.

Viết chữ in đậm trên Group Facebook

Cách làm đậm chữ trong status facebook trên các Group là đơn giản nhất vì facebook cho phép chúng ta thực hiện thao tác này ngay trên bài viết mà không cần sử dụng công cụ khác bên ngoài. Đây là công cụ Text Formatting trên Facebook, giúp người dùng căn chỉnh status Facebook một cách khoa học và hợp lý nhất, từ đó gây ấn tượng cho người đọc.

Công cụ Text Formatting khá đơn giản, thao tác thực hiện để làm đậm chữ lần lượt như sau:

- Bước 1: Truy cập vào Group, nhấn vào khung cập nhật trạng thái

- Bước 2: Trong mục đăng cập nhật trạng thái, nhấn vào biểu tượng Text Formatting để mở các tùy chọn về phông chữ.

Để viết được chữ in đậm trên status Facebook thì các bạn chỉ cần bôi đen chữ/dòng chữ cần chỉnh, sau đó tích vào B để tô đậm.

cach-lam-chu-dam-trong-status-facebook-tren-group

Cách làm đậm chữ trong status facebook trang cá nhân

Khi chuyển sang viết status trên trang cá nhân bạn sẽ không còn tìm thấy công cụ Text Formatting như viết trong các nhóm nữa vì Facebook chưa triển khai tính năng này. Điều này, khiến nhiều người lúng túng. Do đó, với các cách làm đậm chữ trong status facebook trên trang cá nhân, chúng ta cần sử dụng công cụ viết chữ in đậm trên facebook.

Công cụ Yaytext

YayText là một công cụ chuyển đổi kiểu chữ trực tiếp, được sử dụng trong các ứng dụng và trang web không có sẵn tính năng đổi kiểu chữ bằng cách sao chép và dán trong đó có Facebook. Để sử dụng YayText, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ https://yaytext.com để sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Gõ nội dung, đoạn văn bản mà bạn muốn làm đậm chữ trong status facebook vào ô YourText. Bạn nhập chữ tới đâu, các font chữ bên dưới sẽ hiển thị chữ tới đó.

- Bước 3: Lựa chọn kiểu chữ mà bạn thấy thích nhất, ở đây là in đậm (Bold). Nhấn vào nút Copy ở mẫu đó để thực hiện sao chép.

- Bước 4: Dán (Paste) nội dung đã sao chép lên status facebook của mình.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng công cụ này là, đây là phần mềm của nước ngoài nên có một số kiểu chữ sẽ bị lỗi khi bạn muốn gõ dấu tiếng Việt.

cach-lam-dam-chu-trong-status-facebook-tren-trang-ca-nhan

Cách làm đậm chữ trong status facebook với Lucid Gen

Một cách khác để viết chữ in đậm trên facebook là sử dụng công cụ hỗ trợ của lucidgen.com.

Nhập nội dụng mà bạn muốn viết chữ đậm, sau đó nhấn nút Sao chép và dán lại vào nội dung trên dòng trạng thái của bạn. Chữ in đậm của Lucid Gen là bằng ký tự đặc biệt chứ không phải do format, nên khi bạn dán lại vào facebook vẫn sẽ giữ nguyên kiểu chữ in đậm như thế.

Cách làm đậm chữ trong status facebook bằng điện thoại

Với thiết bị di động thì cách làm đậm chữ trong status facebook sẽ đặc biệt hơn một chút so với máy tính. Ứng dụng Stylish Text. Hiện nay đã có các ứng dụng giúp chuyển đổi kiểu chữ hoàn toàn miễn phí, trong đó Stylish Text là ứng dụng cách viết chữ đậm trên điện thoại được khá nhiều người sử dụng hiện nay.

cach-lam-dam-chu-trong-status-facebook-bang-dien-thoai

Stylish Text là ứng dụng miễn phí hỗ trợ chỉnh sửa văn bản và tạo chữ nghệ thuật độc đáo cho thiết bị Android, cho phép chỉnh sửa kiểu chữ và thêm hiệu ứng vào bất kỳ từ hoặc cụm từ nào bạn muốn. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng này tại kho CH Play (với phần mềm Android) và App Store (nếu sử dụng iOS).

Cách sử dụng Stylish Text khá đơn giản. Trong giao diện chính, bạn sẽ thấy vô số kiểu văn bản để lựa chọn và kiểm tra kết quả trước khi áp dụng lên chữ và gửi đi. Để làm đậm chữ, bạn chỉ cần vuốt hoặc nhấn lâu vào kiểu chữ in đậm mình muốn để sao chép nó vào khay nhớ tạm của thiết bị. Sau đó, chỉ cần sao chép và dán lên Status facebook.

Kết luận: Viết chữ in đậm trong status facebook sẽ làm cho dòng trạng thái của bạn bớt nhàm chán, thu hút người đọc hơn. Hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ có nhiều bạn biết cách làm đậm chữ trong status facebook thành công.


logo footer