Cách xóa Fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất

Cách xóa Fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất

Ngày đăng | 2042 Lượt xem
Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn đọc cách xóa Fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi bài viết này nhé.

Bạn đang quản lý quá nhiều trang Fanpage Facebook và hiện tại có một số Page hoạt động không còn hiệu quả nên bạn muốn xóa nó đi. Việc xóa Fanpage Facebook không được tiến hành ngay, mà cần chờ kích hoạt lại trong 14 ngày. Bạn chưa biết làm cách nào để có thể xóa chúng đi một cách nhanh và hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất.

Khi nào nên xóa Fanpage Facebook?

Với một tài khoản Facebook cá nhân bạn có thể quản lý và tạo mới 10 trang Fanpage Facebook vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải Fanpage Facebook nào hoạt động cũng đạt hiệu quả nên một số người muốn xóa Fanpage đó đi. Bạn nên xóa Fanpage Facebook của mình trong các trường hợp như:

- Bạn đã không còn kinh doanh mặt hàng đó.

- Bạn không còn muốn xây dựng cộng đồng trên Fanpage đó nữa.

- Fanpage có lượt follow quá ít, hoạt động không hiệu quả.

- Fanpage lâu ngày không sử dụng...

cach xoa fanpage facebook

Với những Fanpage như vậy, bạn nên tìm cách xóa đi để đỡ bị phiền bởi cộng đồng mạng hay những thành viên trong trang. Ngoài ra, nếu Fanpage đó có lượt theo dõi cao, hoạt động hiệu quả ổn định thì thay vì việc xóa, bạn có thể giữ và chuyển đổi sang mục đích sử dụng khác để hoạt động hiệu quả hơn.

Xem thêmCách xóa các bài viết trên Facebook nhanh, cập nhật mới nhất

Cách xóa Fanpage Facebook bằng điện thoại

Nếu bạn muốn xóa Fanpage trên Facebook bằng điện thoại, bạn nên lưu ý 2 cách sau:

Cách xóa Fanpage Facebook bằng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook bạn nhấp vào ba dấu gạch ngang ở phía trên bên phải màn hình, sau đó chọn fanpage mình đang quản lý và nhấn chọn vào biểu tượng ba chấm phía trên bên phải để mở phần Chỉnh sửa cài đặt.

cach xoa fanpage facebook

Bước 2: Chọn tiếp phần Chung, tìm mục xóa Trang và chọn xóa Fanpage.

Bước 3: Cuối cùng xác nhận lại một lần nữa là bạn sẽ xóa được trang đó.

Sử dụng phần mềm quản lý Fanpage, bán hàng Facebook tạihttps://fchat.vn/phan-mem-quan-ly-fanpage.html

Cách xóa Fanpage trên Facebook bằng điện thoại Iphone

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook bạn nhấp vào ba dấu gạch ngang ở phía dưới bên trái màn hình, sau đó chọn fanpage mình đang quản lý và nhấn chọn vào biểu tượng ba chấm phía trên bên phải.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn phần Chỉnh sửa cài đặt và chọn mục Chung.

cach xoa fanpage facebook

Bước 3: Tại giao diện mới hiện bạn kéo xuống cuối sẽ thấy mục Xóa trang và chọn Xóa (Tên Fanpage của bạn), sau đó xác nhận xóa trang là trang của bạn sẽ được xóa.

Một khi đã bấm vào nút này, Facebook sẽ đưa Fanpage đó vào quá trình xoá. Sẽ không ai có thể tìm thấy Page của bạn nữa. Bạn vẫn có thể huỷ lệnh này và khôi phục page trong vòng 14 ngày. Nếu page đó mới lập chưa lâu thì Facebook sẽ xoá hoàn toàn ngay lập tức.

Cách xóa Fanpage Facebook bằng máy tính

Cách xóa Fanpage trên Facebook trên máy tính cũng vô cùng đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang Fanpage Facebook. Nếu bạn quản lý nhiều trang Fanpage Facebook thì hãy mở trang mà bạn muốn xóa ra. Bạn sẽ nhìn thấy nút Cài đặt ở góc bên phải trên màn hình.

Bước 2: Truy cập mục Cài đặt chung

Bước 3: Lựa chọn Gỡ trang sẽ nằm ở dưới cùng của mục này. Bấm vào nút Xoá.

cach xoa fanpage facebook

Bước 4: Box thông tin hiện ra: Bạn có chắc muốn xóa trang vĩnh viễn hay không. Facebook sẽ đưa ra thông tin cảnh báo bạn rằng sau khi xóa, bạn sẽ không thể lấy lại Trang. Nếu bạn nghĩ trong tương lai, bạn có thể muốn sử dụng lại trang Fanpage. Vậy thì hãy bấm Hủy. Nếu bạn vẫn muốn xóa Fanpage hãy bấm chọn nút Xóa.

Cũng như cách xóa Fanpage Facebook trên điện thoại, nếu xóa trên máy tính, Facebook sẽ đưa Fanpage đó vào quá trình xoá và sẽ không ai có thể tìm thấy Page của bạn nữa. Bạn vẫn có thể huỷ lệnh này và khôi phục lại Fanpage trong vòng 14 ngày. Tuy nhiên, nếu Fanpage đó của bạn mới lập chưa lâu thì Facebook sẽ xoá hoàn toàn ngay lập tức.

Xóa Fanpage Facebook cần lưu ý những gì?

Để có thể xóa được trang Fanpage trên Facebook, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Bạn phải có quyền “Quản trị viên” thì mới được tùy chọn Gỡ Trang. Tất cả các quyền biên tập viên, nhà quảng cáo... đều không có quyền xóa Fanpage.

- Sau 14 ngày kể từ khi lên lịch Xóa, bạn sẽ không có cách nào phục hồi Fanpage đã bị xóa nữa.

- Nếu không thực sự cần thiết, bạn nên cân nhắc lựa chọn gộp Fanpage, đổi tên thay vì xóa vĩnh viễn.

- Với Fanpage cũ rất có giá trị SEO, lượng tương tác ổn định, bạn có thể tận dụng lại bằng cách xóa toàn bộ bài viết trên Fanpage, thay đổi nội dung… sau đó đổi thành tên Fanpage mới và bán sản phẩm/dịch vụ mới.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn cân nhắc có nên xóa Fanpage đi không. Nếu đang bán hàng trên Facebook, hãy dùng phần mềm quản lý Fanpage miễn phí để nắm rõ tất cả các Fanpage và hiệu quả hoạt động nhé.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn có cách xóa Fanpage Facebook trên điện thoại và máy tính nhanh nhất. Chúc bạn thực hiện thành công.

Marketing.edu.vn


logo footer