Cẩm nang cách đổi tên page facebook đơn giản và chi tiết nhất

Cẩm nang cách đổi tên page facebook đơn giản và chi tiết nhất

Ngày đăng | 2111 Lượt xem
Cách đổi tên page facebook đơn giản nhất mà ai cũng làm được. Nếu bạn chưa biết cách đổi tên page facebook thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Sử dụng Fanpage Facebook giúp cho cá nhân/ doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh, thương hiệu và sản phẩm dịch vụ. Khi sở hữu fanpage có rất nhiều người quan tâm đến cách đổi tên page facebook, dù việc đổi tên page theo hướng dẫn khá đơn giản nhưng nhiều bạn không thực hiện được.

Nếu bạn chưa biết cách đổi tên page facebook đơn giản nhất thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đổi tên page Facebook với các bước đơn giản

Cách đổi tên page Facebook là hoàn toàn miễn phí và bạn có thể thực hiện dễ dàng qua các bước sau:

Bước 1: Trước hết bạn đăng nhập vào trang Fanpage Facebook đang quản lý với tư cách là Quản trị viên. Ở bên trái giao diện, chọn Giới thiệu.

Bước 2: Nhấn chỉnh sửa tên Fanpage.

Bước 3: Nhập tên Fanpage mới bạn muốn thay đổi.

Facebook sẽ hiển thị tên trang hiện tại và tên trang mới để người dùng nhập tên mới muốn thay đổi. Sau khi nhập xong tên mới nhấn Tiếp tục

Bước 4: Xác nhận đổi tên bằng các nhấn vào Yêu cầu thay đổi

Bước 5: Yêu cầu đổi tên Fanpage được xem xét và bạn cần chờ Facebook phải hồi.

Bước 6: Yêu cầu đổi tên Fanpage của bạn được phê duyệt.

Với cách đổi tên page facebook, khi thành công thì những người đang Like hoặc theo dõi Fanpage của bạn cũng sẽ nhận được thông báo về tên mới của Page đó. 

cach-doi-ten-page-facebook

Những lưu ý về cách đổi tên page Facebook

Quyền Admin

Để đổi trên trang fanpage thì tài khoản của bạn phải có quyền quản trị Trang hay còn gọi là quyền Admin. Vì thế trước khi đổi tên, hãy kiểm tra quyền admin của mình bằng cách truy cập vào page và vào mục Settings, kiểm tra ở mục Page Roles.

Nếu nick Facebook của bạn chưa có quyền admin thì bạn hãy yêu cầu Quản trị viên của Fanpage đó phân quyền cho bạn.

Thời gian đổi tên page facebook

Facebook có chính sách hạn chế việc đổi trên Trang để tránh ảnh hưởng không tốt đến người theo dõi page. Facebook chưa đưa ra thời gian cụ thể giữa 2 lần đổi tên page , nhưng bạn nên cân nhắc kỹ và chỉ nên đổi tên Fanpage ít nhất 7 ngày sau khi lần đổi tên gần nhất được phê duyệt.

Cách đổi tên page fanpage facebook quá nhiều sẽ rất dễ bị Facebook nghi ngờ và khóa trang của bạn. Bạn nên lưu ý để cân nhắc lựa chọn tên trang fanpage mới hay nhất, tránh việc phải thay đổi liên tục nhé!

Lưu ý về quy định đặt tên page facebook

Khi thay đổi tên fanpage bạn muốn chọn cái tên thật ấn tượng để thu hút mọi người, nhưng dù sáng tạo thế nào thì tên page phải đúng với các chính sách của facebook. Nếu không đúng thì page của bạn có thể sẽ bị khóa hoặc sẽ bị thay đổi tên và địa chỉ của Trang. Cũng có thể bạn sẽ bị xóa quyền admin của page đó.

Lưu ý tên page facebook mới không được trùng lặp với các tài khoản khác để tránh nhầm lẫn cho người khác hoặc một số trường hợp giả mạo thương hiệu. Và tên page phải phản ánh chính xác nội dung của page đó.

cach-doi-ten-page-facebook

Lý do khiến đổi tên page facebook không thành công

Nếu bạn đã thực hiện theo cách đổi tên page facebook như trên nhưng không được phê duyệt thì có thể do một số nguyên nhân sau:

- Lý do phổ biến nhất khiến bạn không đổi được tên page facebook là tên page mới khác hoàn toàn so với tên cũ, và không phản ánh đúng nội dung của trang đó và thay đổi ý nghĩa của tên hiện tại.

- Vi phạm chính sách đặt trên fanpage của Facebook.

Để biết chi tiết hơn về các điều khoản đặt tên fanpage thì bạn đăng nhập vào trang chủ Facebook vào Terms (Điều khoản) chọn mục Pages (Trang) và click vào Page Management (Quản lý trang). Lúc đó, bạn chỉ cần sửa lại thành một tên khác đáp ứng điều kiện mà Facebook đưa ra là ổn.

- Vi phạm chính sách. Nếu fanpage của bạn vi phạm chính sách của facebook, rõ ràng là rất khó để Facebook duyệt yêu cầu đổi tên. Trong trường hợp này, bạn bên bỏ fanpage này và lập một trang page mới để kinh doanh nhé!

- Fanpage vừa mới đổi tên. Facebook sẽ không cho bạn đổi tên lần tiếp theo trong vòng 7 ngày, do đó cần lưu ý thời gian giữa các lần đổi tên nhé.

Kết luận: Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn biết cách đổi trên page facebook đơn giản và chi tiết nhất. Mặc dù việc đổi tên fanpage là rất cần thiết nhưng bạn cũng nên chú ý chỉ nên đổi tên trang khi thật sự cần thiết nhé. Chúc các bạn thành công!


logo footer