Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Zalo an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Zalo an toàn, hiệu quả

Ngày đăng | 1070 Lượt xem
Quảng cáo Zalo là gì? Cách chạy quảng cáo Zalo nào an toàn, hiệu quả? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Ngoài Facebook, Zalo cũng đang là kênh bán được nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia quảng bá sản phẩm, tao dựng thương hiệu hiện nay. Để tiếp cận với các đối tượng khách hàng, quảng cáo Zalo đang là cách làm được các doanh nghiệp, cá nhân, nhà cung cấp lựa chọn. Với tài nguyên khổng lồ đang còn ít người khai thác, Zalo Ads đang là một giải pháp Marketing rất tốt chúng ta nên tận dụng để kinh doanh. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách chạy quảng cáo Zalo an toàn, hiệu quả hiện nay. Cùng tham khảo nhé.

Tại sao nên chạy quảng cáo Zalo?

Zalo hiện nay đang trở thành một kênh truyền thông Marketing hiệu quả bởi lượng người dùng kênh mạng xã hội này ngày càng được mở rộng. Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo (Seflserving Ads) do Zalo cung cấp. Quảng cáo Zalo đang là giải pháp quan trọng của nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong việc phát triển sản phẩm, xây dựng Brand, bán hàng, quảng bá thương hiệu…

cach chay quang cao zalo

Bên cạnh đó, lượng khách hàng tiềm năng trên Zalo cao, tỉ lệ tiếp cận người dùng của quảng cáo trên Zalo là 100%, chi phí phát triển doanh nghiệp trên Zalo thấp hơn Facebook. Chính vì vậy, Zalo Ads được đánh giá là một trong những mảnh đất vô cùng màu mỡ cho các doanh nghiệp Việt Nam.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách quảng cáo Facebook hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí

Các dạng quảng cáo Zalo phổ biến hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu quảng cáo của các cá nhân, doanh nghiệp, Zalo mang đến cho người dùng các dạng quảng cáo sau:

Quảng cáo bằng tin nhắn

Với dạng quảng cáo này, bạn cần phải chuẩn bị nội dụng tiếp thị sản phẩm. Nội dung quảng cáo này có thể là một đoạn văn bản và có thể kết hợp hình ảnh, video có gắn linh liên kết… Để chạy được quảng cáo, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ, chọn nhóm đối tượng mục tiêu và bắt đầu chạy Ads. Tin nhắn quảng cáo sẽ được gửi đồng loạt đến nhóm đối tượng mà bạn đã lựa chọn. Với hình thức quảng cáo này, phí quảng cáo sẽ chỉ được tính khi người dùng nhận được tin nhắn sau đó nhấp vào tin nhắn và đọc nội dung tiếp thị của bạn.

Quảng cáo trên top các danh mục

Hình thức quảng cáo này chỉ dùng cho các Zalo Official Account uy tín, các shop đã được xác thực trên Zalo. Để sử dụng dịch vụ quảng cáo này bạn cần phải đăng ký tối thiểu là 1 tháng cho gói dịch vụ quảng cáo. Đây được xem là gói quảng cáo lớn nhất trên Zalo hiện nay.

cach chay quang cao zalo

Quảng cáo sử dụng Sticker

Đây là dạng quảng cáo chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn tăng độ nhận diện thương hiệu. Đối với loại quảng cáo này, độ nhận diện thương hiệu là chính, mục đích bán hàng chỉ là yếu tó phụ đi kèm. Để có thể sử dụng hiệu quả cách thức quảng cáo này, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Tiêu đề của Sticker không vượt quá 30 ký tự.

- Sticker chỉ được sử dụng định dạng “png”.

- Kích thước của Sticker gồm 4 loại: 50×50; 130×130; 240×240; 360×360.

- Các dạng Sticker dùng cho doanh nghiệp là: sticker sound và sticker animation.

Quảng cáo trên trang nhật ký của người dùng

Đối với loại hình quảng cáo này, thông tin quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện khi người dùng lướt nhật ký. Khi sử dụng loại hình quảng cáo này, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Hình đại diện quảng cáo không được vượt quá kích thước 300×300 và bắt buộc phải thuộc định dạng "png".

- Banner có kích thước chuẩn là 1200×900 và 1200×675.

- Mô tả sản phẩm quảng cáo không được quá 40 ký tự.

- Mẫu tin quảng cáo có thể đính kèm những lời kêu gọi như: Đăng ký, tham gia, quan tâm…

cach chay quang cao zalo

 

Quảng cáo hiển thị nổi bật

Yêu cầu cho quảng cáo này là Zalo Official Account của bạn phải được xác thực và còn hoạt động. Qua đó Zalo Official Account của bạn sẽ được hiển thị ngẫu nhiên và thay đổi vị trí theo vị trí mặc định của Zalo.

Cách chạy quảng cáo Zalo an toàn, hiệu quả

Các bước chạy quảng cáo Zalo an toàn, hiệu quả hiện nay bạn nên tham khảo:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo

Bạn truy cập vào đường link: https://ads.zaloapp.com/ rồi chọn “Đăng nhập”. Có thể đăng nhập bằng cách thủ công hoặc quét mã QR Code đều được nhé.

Bước 2: Thiết lập quảng cáo

Bạn có thể lựa chọn một trong 4 loại quảng cáo sau: Quảng cáo sản phẩm, Quảng cáo Website, Quảng cáo Zalo Official Account, Quảng cáo shop trên Danh mục – nổi bật.

cach chay quang cao zalo

Sau đó bạn chọn: Chọn chiến dịch -> Chọn Official Account Zalo Shop -> Chọn sản phẩm -> Đặt tên cho chiến dịch.

Bước 3: Khoanh vùng đối tượng hướng đến

Tại đây, bạn phải điền đầy đủ các thông tin như: Địa điểm muốn quảng cáo, Giới tính, độ tuổi khách hàng bạn hướng đến, nền tảng bạn muốn hướng đến là Android và IOS hay Windows Phone.

Bước 4: Thiết lập chi phí và thời gian quảng cáo

Tại mục này bạn có thể chọn thời để quảng cáo và thiết lập giá trên mỗi lượt click quảng cáo. Giá của click quảng cáo bạn nên để cao hơn so với mực giá tối thiểu được Zalo đề xuất và nên chọn click theo từng ngày để dễ dàng theo dõi và thống kê. Tổng lượt click quảng cáo trong ngày nhân với số lượng click phải nhỏ hơn số tiền bạn đang có trong tài khoản.

Bước 5: Chuẩn bị nội dung cho chiến dịch quảng cáo

Nội dung mô tả không vượt quá số ký tự được cho phép (52 ký tự). Ngoài ra, bạn cần điền đầy đủ thông tin bắt buộc về: kích thước cho banner, hình sản phẩm… theo hướng dẫn.

Bước 6: Chọn lưu chiến dịch và gửi duyệt

Sau khi hoàn thành đầy đủ các thông tin, bạn gửi cho đội ngũ kiểm duyệt của Zalo, sau khi quảng cáo của bạn được Zalo xét duyệt sẽ được hiển thị. Ngược lại nếu quảng cáo không được duyệt thì bạn cũng đừng lo lắng, Zalo sẽ gửi thông báo cho bạn kèm lý do từ chối.

Bài biết trên đây chia sẻ đến bạn cách chạy quảng cáo Zalo an toàn, hiệu quả hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn cho mình được cách quảng cáo Zalo phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Marketing.edu.vn


logo footer