Hướng dẫn cách lấy link bài viết facebook bằng cả máy tính và điện thoại

Hướng dẫn cách lấy link bài viết facebook bằng cả máy tính và điện thoại

Ngày đăng | 3592 Lượt xem
Cách lấy link bài viết facebook dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất trên máy tính và điện thoại. Cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Cách lấy link bài viết facebook, link video hay link ảnh tuy khá đơn giản nhưng khá nhiều người vẫn thắc mắc. Bạn có thể tham khảo cách làm tại bài viết sau đây của chúng tôi nếu đang gặp khó khăn nhé.

Tại sao cần cách lấy link bài viết facebook, hình ảnh, video trên facebook

Link hay còn gọi là đường dẫn, là một chuỗi các ký tự khi được tìm kiếm trên thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ giúp truy cập vào nội dung chứa link đó. Với cách lấy link bài viết facebook, hình ảnh, video sẽ phục vụ các nhu cầu của người dùng như:

- Khi bạn lướt Facebook và thấy một bài viết hay, thông tin hấp dẫn và bạn muốn lưu giữ lại hoặc chia sẻ cho mọi người.

- Khi bán hàng, bạn muốn chia sẻ bài viết trên facebook đến khách hàng

- Đôi khi việc lấy đường link facebook đôi khi là một thao tác không thể thiếu trong kỹ năng tải video về máy tính.

cach-lay-link-bai-viet-facebook

Cách lấy link bài viết facebook

Cách lấy link bài viết bằng máy tính

Với tất cả bài viết trên fanpage hay trên facebook cá nhân của ai đó, bạn đều có thể áp dụng cách lấy link như sau: Di chuyển đến bài biết, nhấp chuột phải vào Mốc thời gian đăng bài – là khoảng thời gian mà bài viết xuất hiện (thường nằm ngay dưới tên người dùng hoặc tên page) và chọn Sao chép địa chỉ liên kết.

Cách lấy link bài viết bằng điện thoại

Trên điện thoại, cách lấy link bài viết Facebook sẽ có sự khác biệt so với trên máy tính. Cách hiệu quả nhất là bạn nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ngang ở bên phải bài đăng, và chọn Sao chép liên kết.

Hoặc tại bài viết mà bạn muốn lấy link, chọn Chia sẻ, sau đó lựa chọn Tùy chọn khác. Cuối cùng, nhấn vào Sao chép và dán link vào bất kỳ đâu bạn muốn.

cach-lay-link-bai-viet-facebook

Cách lấy link bài viết được chia sẻ lại

Bạn sẽ thấy những dòng thông báo như ai đó đã chia sẻ bài viết/post hoặc video, chữ post, video sẽ có màu xanh, nhấp vào đó bạn sẽ lấy được link gốc. Hoặc nhìn xuống bên dưới khung share, ngay dưới tên page hoặc người đăng bài gốc, có giờ đăng bài, nhấp chuột phải vào đó, chọn Copy link address là được.

Cách lấy link facebook của ảnh

- Trên máy tính: Cách lấy link bài viết facebook của một bức ảnh, chúng ta chỉ cần bấm vào xem cỡ to nhất, chọn chuột phải vào hình và Sao chép địa chỉ hình ảnh.

- Trên điện thoại. Bạn chỉ cần nhấn trực tiếp vào hình ảnh cần lấy link, chọn nút Chia sẻ, chọn Tùy chọn khác và cuối cùng chọn Sao chép để hoàn tất việc sao chép.

Cách lấy link bài viết facebook của video

Bạn có thể thực hiện với 4 cách như sau:

Cách 1: Khi xem video facebook trên trình duyệt của máy tính thì các bạn bấm chuột phải vào video và chọn “Hiển thị URL video”. Khung URL hiện ra, bạn nhấp chuột vào đó để sao chép, rồi dán link vào bất cứ đâu bạn muốn.

cach-lay-link-bai-viet-facebook-lay-link-video

Cách 2: Truy cập vào trang chủ Facebook trên trình duyệt web. Click vào video mà bạn muốn lấy link. Đường dẫn mà bạn muốn lấy sẽ được hiển thị trên thanh địa chỉ của trình duyệt web.

Cách 3: Lấy link video từ bạn bè chia sẻ

Nếu bạn thấy thông báo trên Facebook rằng ai đó đã chia sẻ một video thì sẽ thấy chữ video hiển thị màu xanh. Bạn click chuột phải vào dòng video, chọn mục Copy link address, sau đó, bạn có thể chia sẻ ra bên ngoài bằng cách nhấn Ctrl + V để paste dòng link đã copy trước đó.

Cách 4: Lấy link video facebook trên điện thoại.

Với cách lấy link video trên điện thoại thì các bạn bấm vào dấu 3 chấm khi xem video sau đó chọn “Sao chép liên kết”. Khi bạn muốn chia sẻ cho người khác, nhấn giữ 3 giây ở mục soạn thảo văn bản, và paste dòng link đã copy trước đó.

Hoặc bạn click vào video mà bạn muốn lấy link, sau đó nhấn chọn vào nút Chia sẻ góc dưới bên phải video. Chọn mục Xem thêm, sau đó chọn Sao chép và chia sẻ với bạn bè của mình bằng cách dán link.

Kết luận: Trên đây là tất cả hướng dẫn về cách lấy link bài viết facebook dành cho bài viết, hình ảnh, video đơn giản nhất. Các bạn có thể tham khảo. Chúc thành công.


logo footer