Inc là gì? Giải thích một số thuật ngữ khác đứng sau tên doanh nghiệp

Inc là gì? Giải thích một số thuật ngữ khác đứng sau tên doanh nghiệp

Ngày đăng | 1819 Lượt xem
Inc là một trong những khái niệm được rất nhiều người thắc mắc. Trong bài viết dưới đây, marketing.edu.vn sẽ giải đáp kỹ lưỡng hơn về khái niệm này. Hãy cùng khám phá nhé!

Inc là một trong những khái niệm được rất nhiều người thắc mắc. Trong bài viết dưới đây, marketing.edu.vn sẽ giải đáp kỹ lưỡng hơn về khái niệm này. Hãy cùng khám phá nhé!

Inc là gì?

Inc là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh incorporated mang ý nghĩa tập đoàn, liên hợp. Thường được dùng trong tên đi kèm của công ty để nói về tập hợp các công ty cùng cộng tác làm việc với nhau, hoặc một nhóm cá thể các công ty con gộp lại thành một tập đoàn lớn dưới hình thức đóng góp cổ phần.

Một số cụm từ viết tắt đại diện cho các loại hình doanh nghiệp

Ngoài Inc, mời quý bạn đọc cùng khám phá thêm một số thuật ngữ khác đứng sau tên doanh nghiệp:

Ltd.

Ltd là cụm từ viết tắt dùng để chỉ các công ty hoạt động dưới hình thức trách nhiệm hữu hạn. Nghĩa là với loại hình này, các thành viên trong hội đồng sáng lập công ty có trách nhiệm hữu hạn đối với các khoản nợ của công ty với điều kiện doanh nghiệp họa động theo đúng các luật định ban hành. Các cá nhân trong công ty cũng phải có trách nhiệm trả thuế thu nhập cá nhân và công ty cũng phải trả một khoản thuế gọi là thuế thu nhập doanh nghiệp dựa trên lợi nhuận thu về hàng năm.

Jsc.

Jsc là từ viết tắt của Joint Stock Company, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là công ty cổ phần. Tức là 1 công ty lập ra sẽ bao gồm nhiều chủ sở hữu, tối thiểu là 3. Nguồn vốn và các khoản tiền tài chính khác sẽ được góp lại và phân chia thành những phần bằng nhau, định nghĩa là cổ phần, người sở hữu cổ phần gọi là cổ đông. Tức là các cổ đông sẽ là những người có cổ phần tại công ty và giá trị của các cổ phần sẽ được thể hiện bằng cổ phiếu.

Plc.

Plc là viết tắt của cụm từ tiếng anh Public Limited Company, dịch ra là công ty đại chúng. Công ty đại chúng hoạt động dưới hình thức huy động vốn rộng rãi trong công chúng, bằng việc phát hành chứng khoán niêm yết tại các trung tâm giao dịch chứng khoán hoặc chứng khoán không niêm yết có thông qua môi giới chứng khoán.

Tuy nhiên, để được công nhận là một công ty đại chúng phải đáp ứng được rất nhiều yêu cầu khắt khe và phải nhận được sự phê duyệt đến từ ban chứng khoán Nhà nước. Các công ty cổ phần Jsc chỉ có thể trở thành công ty đại chúng sau khi đã chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Corp.

Corp là viết tắt của từ Corporation, đây cũng là hậu tố để chỉ các công ty kinh doanh đa quốc gia có quy mô tập đoàn. Corp và Inc giống nhau về hình thức, tính pháp lý, nghĩa vụ thuế, tư cách pháp nhân, có khác nhau thì chỉ khác cái từ này khi công ty được thành lập và nếu đã đặt tên công ty có đuôi Corp thì không được ghi trên giấy tờ là Inc. Và ngược lại. 

Trên đây là định nghĩa Inc là gìgiải thích một số thuật ngữ khác đứng sau tên doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã phần nào hiểu được rõ những khái niệm đã được liệt kê ở trên. Đừng quên truy cập marketing.edu.vn thường xuyên để đón đọc những bài viết hữu ích trong lĩnh vực kinh doanh, marketing nhé!

Xem thêm: Phần mềm bán hàng 


logo footer