Page facebook là gì? Có nên sử dụng page facebook để bán hàng?

Page facebook là gì? Có nên sử dụng page facebook để bán hàng?

Ngày đăng | 468 Lượt xem
Page facebook là gì? Tại sao bán hàng trên Fanpage Facebook đang là xu thế rầm rộ hiện nay?

Hiện nay phát triển bán hàng trên fanpage facebook luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người dùng. Vậy page facebook là gì, và bán hàng trên page có thực sự hiệu quả và dễ dàng hay không??? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Page facebook là gì?

Page facebook hay gọi là Fanpage Facebook là một trang do cá nhân hoặc tổ chức tạo ra trên mạng xã hội Facebook nhằm gắn kết một cộng đồng có chung một hay nhiều đặc điểm nào đó (về độ tuổi, sở thích, công việc…) với nhau.

Khác với trang facebook cá nhân, page của facebook có thể hiển thị công khai trên Internet, bất cứ ai cũng có thể tương tác, cập nhập thông tin bằng cách Like, theo dõi Page và trở thành người hâm mộ của trang. Nếu facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa là 5000 bạn bè thì page facebook sẽ không hạn chế số người theo dõi trang nên bạn có thể kết nối thoải mái.

Bạn có thể sử dụng fanpage để đăng bài, nhắn tin với mọi người, tổ chức sự kiện và nhiều hoạt động khác với mục đích giải trí, giao lưu, chia sẻ… và cả kinh doanh. Đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay, trang facebook fanpage trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi chiến dịch truyền thông.

page-facebook-la-gi

Lý do nên bán hàng trên page facebook là gì?

Tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Mạng xã hội Facebook là kênh tương tác hai chiều, cung cấp cho bạn một cách để giao tiếp trực tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn. Khách hàng quan tâm đến page vì họ biết về bạn và muốn tìm hiểu thêm, do đó họ mong đợi nhận được thông tin hữu ích từ trang fanpage facebook của bạn

Fanpage là nơi lý tưởng để khách hàng thể hiện sự quan tâm, đánh giá ý kiến và đưa ra phải hồi. Do đó, bạn có thể dễ dàng thu thập thông tin khách hàng thông qua sự tham giả của họ. Những thông tin này là một nhân tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc kinh doanh của bạn.

Vậy cách để có được thông tin khách hàng khi kinh doanh trên page facebook là gì?

Để làm được điều này, bạn có thể thực hiện bằng một vài cách như:

- Truyền tải nội dung liên quan và hữu ích để người dùng đóng góp ý kiến

- Tổ chức cuộc thi, minigame và chương trình khuyến mãi. Nếu khách hàng quan tâm, chắc hẳn họ sẽ tham gia.

- Thường xuyên đăng bài để tạo tương tác.

Sau đó, thông qua kết quả được Facebook ghi lại, bạn không chỉ biết được những nhóm khách hàng nào thực sự quan tâm đến thương hiệu của bạn, mà còn có được thông tin của họ (như số điện thoại, email, địa chỉ…) phục vụ cho nhiều chiến lược truyền thông về sau.

tang-tuong-tac-tren-page-facebook

Xây dựng cộng đồng riêng

Vậy xây dựng cộng đồng trên page facebook là gì? Mỗi fanpage thường sẽ hướng đến một chủ đề nội dung cụ thể, và phía người dùng nếu quan tâm có thể ấn thích hoặc theo dõi, nhiều người như vậy sẽ trở thành cộng đồng cùng theo dõi, tương tác với page.

Sở hữu một page facebook riêng cho mình cũng là một cách tốt để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và người hâm mộ cho thương hiệu của bạn. Do đặc điểm của fanpage facebook, người dùng có thể thoải mái và tự do chia sẻ quan điểm của mình. Những khách hàng ủng hộ thương hiệu có thể đăng bài, chia sẻ hình ảnh và video, hỏi và trả lời câu hỏi, tương tác với bạn và nhiều người khác.

Càng nhiều người tham gia fanpage, thương hiệu của bạn sẽ tạo được sự uy tín và phổ biến hơn. Việc có được số lượng lớn khách hàng quan tâm và theo dõi fanpage sẽ giúp những chiến dịch Marketing đạt kết quả cao hơn.

Hỗ trợ hiệu quả việc bán hàng

Với những người chưa biết page facebook là gì, có thể họ đã bỏ lỡ một lợi ích tuyệt vời khi kinh doanh trên fanpage; đó là một kênh quảng bá thương hiệu và bán hàng hiệu quả và nhanh chóng. Với fanpage, các bạn có thể đăng bài, đăng video, livestream bán hàng . . . một cách hoàn toàn công khai và miễn phí.

ho-tro-ban-hang-khi-kinh-doanh-tren-fanpage

Với fanpage facebook, bạn có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi, sắp tới của mình trên page một cách nhanh chóng với lượng tiếp cận khách hàng cao.

Nếu muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn các bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo. Bạn có thể hướng đến đối tượng mục tiêu của mình chính xác dựa theo hành vi, sở thích, độ tuổi, ngôn ngữ hoặc khu vực. Bằng cách quảng cáo bài viết của mình đến các nhóm mục tiêu, doanh số bán hàng sẽ tăng lên đáng kể.

Có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng

Khi kinh doanh trên fanpage, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ chỉ dành riêng cho Fanpage nhằm hỗ trợ cho việc kinh doanh của mình được thuận tiện và hiệu quả hơn.

Vậy phần mềm quản lý trên page facebook là gì? Thực chất đây là phần mềm được xây dựng giúp người dùng thực hiện các tác vụ công việc như tìm kiếm khách hàng nhanh, phân loại khách hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý comment, inbox, doanh thu, nhân viên…

Trong các phần mềm quản lý fanpage trên thị trường hiện nay, Fchat là phần mềm ngày càng được nhiều chủ shop online, doanh nghiệp sử dụng Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, ngay cả những người không rành về công nghệ cũng đều có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Kết luận: Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu được page facebook là gì cũng như tại sao nên kinh doanh trên fanpage facebook. Với những lợi ích vô cùng tuyệt vời này, bạn đã sẵn sàng tạo lập một trang bán hàng trên Facebook riêng của mình?


logo footer