Quảng cáo trên tiktok - Cẩm nang cho những người mới bắt đầu

Quảng cáo trên tiktok - Cẩm nang cho những người mới bắt đầu

Ngày đăng | 2211 Lượt xem
Bằng cách quảng cáo trên tiktok, bạn có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cũng như thương hiệu của mình đến với hàng triệu người dùng.

Quảng cáo trên tiktok vẫn còn rất mới và ít cạnh tranh, nếu thương hiệu của bạn hướng đến giới trẻ là chính, quảng cáo TikTok là một kênh bạn không nên bỏ lỡ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nhất về nền tảng tuyệt vời này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Quảng cáo TikTok là gì?

TikTok là nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc cho phép người dùng chia sẻ các video ngắn từ thiết bị di động, với những hiệu ứng hình ảnh độc đáo, vui nhộn và mang tính sáng tạo, theo dõi hoặc like các video ngắn thuộc các chủ đề nội dung khác nhau.  

Quảng cáo trên tiktok là việc bạn sử dụng mạng xã hội này để chạy quảng cáo bán hàng, từ đó kéo khách hàng từ TikTok về các trang web bán hàng như Shopee, Tike hoặc Website bán hàng.

quang-cao-tren-tiktok-la-gi

Phương thức quảng cáo trên TikTok

Đến nay, TikTok đang có 3 dạng quảng cáo chính:

+ Brand Takeover (hay còn gọi là quảng cáo thương hiệu) là những quảng cáo sẽ được hiển thị đầu tiên trên giao diện chờ khởi động của TikTok khi dùng truy cập. Nội dung quảng cáo có thời gian ngắn (3-5 giây), được truyền tải qua hình ảnh và không có âm thanh.

Hình thức này không cho phép người dùng tương tác trực tiếp. Doanh nghiệp có thể tận dụng các nút CTA để đưa người dùng về liên kết trang cá nhân hoặc đưa về các thử thách sáng tạo (hashtag challenge) do mình tạo nên.

+ Native Video Ads (quảng cáo xuất hiện tự nhiên): là những đoạn video trên TikTok được xuất hiện một cách ngẫu nhiên, sẽ điều hướng người dùng đến trang bán hàng hoặc một ứng dụng khác trên thiết bị của họ.

Hình thức này giúp các thương hiệu có thể nói nhiều hơn về câu chuyện của mình với thời lượng tối đa lên đến 60 giây. Tuy nhiên, thời gian video khuyến nghị phù hợp nhất chỉ nên giới hạn trong 15 giây vì chỉ cần 8 giây đầu tiên, người dùng đã có thể đưa ra quyết định nên tiếp tục xem video nữa hay dừng lại.

+ Video Challenges (quảng cáo video thử thách), dạng quảng cáo này chưa các #hashtag với mục đích lôi kéo người dùng sáng tạo video xung quanh chủ đề, hashtag đó. Đối với Hashtag Challenge, các nhãn hàng thường kết hợp với các “hot” TikToker để đẩy mạnh độ phổ biến cho chiến dịch.

cac-hinh-thuc-quang-cao-tren-tiktok

Có nên quảng cáo trên tiktok không

- Sở hữu lượng người dùng lớn và ít cạnh tranh. Với lượng người dùng khổng lồ với thế hệ Z chiếm đa số sẽ là yếu tố để TikTok trở thành mảnh đất marketing “màu mỡ” hàng đầu hiện nay cho các nhãn hàng.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam quảng cáo Tik Tok vẫn còn khá mới, còn ít nhãn hàng biết và sử dụng hình thức này. Vì vậy, đây sẽ là một thị trường tiềm năng, lợi thế cho những khách hàng tiếp cận đầu tiên, sự cạnh tranh sẽ ít hơn so với Facebook hay Google và chi phí quảng cáo sẽ thấp hơn.

- Sự lan tỏa mạnh mẽ.

Quảng cáo trên tiktok là những đoạn video ngắn 3 – 15 giây, nên nó tác động rất lớn đến sự tiếp nhận của người dùng. Những video có ý tưởng hấp dẫn, ấn tượng sẽ dễ tạo thành trào lưu và được lan truyền rộng rãi.

Với số lượng người dùng lớn nên sự ảnh hưởng của thương hiệu có khả năng phát triển rộng rãi hơn, đặc biệt với nhóm sản phẩm thuộc vào nhu cầu của giới trẻ như thời trang, du lịch, làm đẹp, thú cưng…

Bí quyết để quảng cáo thành công trên TikTok

Lên ý tưởng cho video và nội dung quảng cáo trên tiktok

Đặc trưng của TikTok là sự vui nhộn, kích thích sự sáng tạo. Cùng với tâm lý “thích xem, lười đọc” của người dùng, họ sử dụng Tik Tok vì chính những đoạn video gần gũi với mình.

Điều này đặt ra thách thức cho các nhãn hàng nếu muốn thu hút người dùng, cần phải xây dựng ý tưởng quảng cáo làm sao vừa nổi bật sản phẩm vừa tạo thành trào lưu thu hút người xem. Bên cạnh đó, việc hoàn thiện nội dung trên trang web, trang landing page liên kết cũng rất cần được lưu ý.

bi-quyet-quang-cao-tren-tiktok-thanh-cong

Tích cực bắt “trend” và tạo ra những xu hướng mới

Làm sao để tạo ra video có độ viral cao, cách đơn giản nhất đó là nắm bắt xu hướng “trending” trên TikTok, có thể là những điệu nhảy cover, bản nhạc nổi tiếng, thử thách hashtag, meme… Video của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với người xem hơn, tự đó ấn theo dõi trang TikTok của bạn.

Kết hợp cùng các Influencer trong cách chiến dịch quảng cáo trên tiktok

Người ảnh hưởng không đơn giản là người giúp cho thông tin sản phẩm được tiếp cận tới nhiều người hơn, mà còn đóng vai trò củng cố niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của nhãn hàng. Vì thế, nếu nhãn hàng chọn được người ảnh hưởng phù hợp, thì cũng sẽ dễ dàng chiếm được thiện cảm của khách hàng mục tiêu.

Tuy vậy, việc chọn được influencer phù hợp cho chiến dịch không hề đơn giản. Việc xác định sức ảnh hưởng là thật hay ảo, quá trình liên hệ và vận hành cũng sẽ gặp không ít khó khăn nếu thương hiệu chưa có kinh nghiệm làm việc cùng influencer. Khi đó, lựa chọn agency hay đơn vị cung cấp dịch vụ influencer marketing sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Kết luận: Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin về quảng cáo trên Tiktok cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công.


logo footer