Tự tin đứng vững trong mọi hoàn cảnh kinh doanh

Tự tin đứng vững trong mọi hoàn cảnh kinh doanh

Ngày đăng | 3226 Lượt xem
Để đi đến thành công quả là vô cùng vất vả và gian nan và phải trải qua cả một con đường dài đầy sóng gió. Làm thế nào để bạn tự tin đứng vững và đối đầu được với mọi thử thách đó.

Để đi đến thành công quả là vô cùng vất vả và gian nan và phải trải qua cả một con đường dài đầy sóng gió. Làm thế nào để bạn tự tin đứng vững và đối đầu được với mọi thử thách đó.

1. Đừng trông chờ vào bất kỳ ai và một điều gì chuẩn mực trên đời này

Số phận của bạn phải do bạn tự quyết định chứ không phải một ai khác quyết định cho bạn. Bước ngoặt của cuộc đời tôi bắt đầu khi quyết định bỏ trợ cấp thất nghiệp của Chính phủ và đi tìm việc làm. Tôi tốt nghiệp ngành kế toán, nên làm việc trên giàn khoan dầu ở vịnh Mexico rõ ràng không phải công việc lý tưởng. Nhưng việc chấp nhận làm bất kỳ điều gì để thay đổi cuộc sống đã giúp tôi tự tin và đạt nhiều thành tựu trong công việc sau này.

Tu tin thanh cong
Hãy tự tin đứng vững

2. Đừng nghĩ mức lương bây giờ là tốt, hãy suy nghĩ mình phải kiếm tiền nhiều hơn không lỡ một ngày bị thất nghiệp

Hãy cần trọng và đừng bao giờ chủ quan. Hãy làm việc hết sức mình và đừng bao giờ để sếp phải suy nghĩ rằng có nên sa thải bạn hay không. Bạn phải chủ động hoàn thành tốt công việc, tăng doanh thu và lợi nhuận. Ngoài ra bạn có thể làm thêm hoặc kinh doanh nhỏ và nhớ là hãy nói với gia đình để nhận được sự trợ giúp từ họ.

3. Hãy chăm chỉ hơn những gì bạn đang làm ở hiện tại

Khi lập công ty đầu tiên, kinh tế khó khăn khiến tôi gặp nhiều trở ngại đến mức từng muốn bỏ cuộc. Tình hình chỉ thay đổi khi tôi nhìn nhận lại mọi việc và quyết định phải tăng cường độ làm việc lên gấp 10 lần. Mỗi ngày, tôi cố gắng gọi 30 – 40 cuộc điện thoại chào hàng, thay vì 3 hay 4 cuộc như trước đây. Đừng hiểu lầm ý tôi. Tôi không chê bạn lười nhác. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt nếu hoàn thành nhiều công việc hơn. Hãy lập lại kế hoạch công việc, sử dụng công nghệ tiên tiến để tăng năng suất hoặc giới hạn thời gian cho các buổi họp

4. Hãy luôn suy nghĩ tích cực dù gặp phải bất cứ chuyện gì

Lạc quan tạo ra sự khác biệt. Những vấn đề khó khăn và không may trong cuộc sống là điều không tránh khỏi bạn không nên chán nản hay buồn rầu. Vì sự chán nản buồn rầu không giải quyết được vấn đề gì cả mà chỉ làm bạn thêm yếu đuối và suy sụp. Hãy lạc quan, giữ nụ cười tươi nó sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt.

5. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu khách hàng tiềm năng không biết bạn là ai và không nghĩ tới bạn khi họ có nhu cầu

Ngày nay, được nhiều người biết và nhắc tới mình là điều vô cùng quan trọng. Hiện diện là thách thức lớn nhất với một doanh nghiệp. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu khách hàng tiềm năng không biết bạn là ai và không nghĩ tới bạn khi họ có nhu cầu.
Với truyền thông xã hội nó là môi trường thuận lợi để bạn quảng bá hình ảnh và tăng sự hiện diện của mình lên. Hãy chia sẻ và chia sẻ thật nhiều những kiến thức có ích thì tự dưng bạn sẽ nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng.

Đừng ngần ngại hãy thử ngay kinh doanh một cái gì đó trên môi trường online. Bạn có thể sử dụng nền tảng tạo web miễn phí của iNET hoặc các gói thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp của web5s để tạo ra các cửa hàng online đẹp mắt cho công việc kinh doanh của bạn.


logo footer