Xu hướng kinh doanh 2020 - Kinh doanh online không cần vốn

Xu hướng kinh doanh 2020 - Kinh doanh online không cần vốn

Ngày đăng | 1231 Lượt xem
Năm 2020 là một năm khủng hoảng kinh tế toàn cầu do dịch bệnh. Tuy nhiên đây lại là cơ hội cho hình thức kinh doanh online phát triển. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kinh doanh online không cần vốn

Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh online nhưng nguồn vốn luôn là vấn đề khiến bạn đắn đo?

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh online nhưng bạn vẫn có định hướng kinh doanh cho mình?

3 xu hướng kinh doanh online không cần vốn trong năm 2020 dưới đây sẽ là điều tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Kinh doanh online không cần vốn - tiềm năng vô tận trong thời đại 4.0

Có lẽ khái niệm bán hàng online đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người, sự phát triển của ngành này đến từ những nhu cầu mua hàng online ngày càng tăng cao của người tiêu dùng và hơn cả là nó mang lợi nhuận tương đối cao cho những nhà kinh doanh hạn chế về vốn.

Với gần 60 triệu tài khoản, mạng xã hội đang dần trở thành một thị trường “béo bở” của các nhà khởi nghiệp kinh doanh online, bạn chẳng cần gì nhiều ngoài một tài khoản cá nhân, 1 fanpage trên facebook hay instagram,... Thực tế mà nói, việc bạn là một bà mẹ bỉm sữa, bạn đang là sinh viên hay cánh mày râu buôn bán vì đam mê,... sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến nguồn thu nhập mà bạn mang về từ việc kinh doanh online. Lợi thế của hình thức kinh doanh online không cần vốn này chính là việc bạn có thể bán bất cứ thứ gì mà bạn muốn (trừ các mặt hàng cấm) để có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và từ đó thu về lợi nhuận. Việc nắm bắt được insight của khách hàng cũng có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và “độc quyền”, đưa bạn trở thành nguồn cấp hàng duy nhất, từ đó đẩy mạnh doanh thu và lợi nhuận bán hàng.

2018 được biết đến là thời kỳ đi lên vô cùng mạnh mẽ của của hình thức kinh doanh trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Amazon hay Shopee,... và nó thực sự mang lại hiệu quả vô cùng lớn như việc bạn hoàn toàn có thể mang về nguồn thu hàng chục triệu mỗi tháng nếu bạn chăm chỉ, nguồn hàng chất lượng và “biết cách bán”.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của mạng xã hội cũng như tiềm năng của việc kinh doanh online không cần vốn, đó là lý do mà việc đón đầu xu hướng hay tạo ra sự khác biệt và lựa chọn một kênh, hình thức bán hàng hiệu quả mà bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình qua các khóa học Startup được xem là cách tốt nhất giúp bạn thu về nguồn lợi “khổng lồ” và phát triển hình thức kinh doanh này một cách nghiêm túc nhất.

Bán hàng ở đâu?

Việc lựa chọn kênh bán hàng online là điều vô cùng quan trọng để bạn có thể tiếp cận nhanh nhất với các khách hàng mục tiêu cũng như dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh của mình.

Trang thương mại điện tử

Trước tiên, hãy tập trung vào các kênh bán hàng miễn phí và dễ dàng để bắt đầu như các trang thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Sendo hay Tiki,...

Mỗi nền tảng sẽ có giao diện cũng như cách quản lý hoạt động mua bán khác nhau nên tùy vào mặt hàng mà bạn bán, hãy lựa chọn giao diện và các chính sách phù hợp để thuận lợi cho cả người bán và người mua nhằm tạo thiện cảm cũng như đưa được sản phẩm của mình đến gần nhất với khách hàng.

Mạng xã hội

Chắc hẳn việc bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Instagram đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Đặc biệt với 60% dân số sử dụng mạng xã hội thì đây thực sự là một thị trường mà bạn không thể bỏ qua.

Không chỉ các cá nhân kinh doanh online không cần vốn mà ngay cả các doanh nghiệp, tổ chức cũng không thể bỏ qua thị trường “béo bở” này để có thể tiếp cận gần hơn với các khách hàng mục tiêu. 

Livestream được xem là xu hướng bán hàng hiện nay trên Facebook bởi khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng, vì vậy, nếu bạn có một kịch bản livestream thực sự chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho chính mình. 

Instagram nổi tiếng với việc bán hàng thông qua những bức ảnh thực sự chất lượng hay một story hữu ích. Việc tác động trực tiếp vào thị giác chính là yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định có ở lại và tìm hiểu về các sản phẩm của bạn hay không. Vì vậy, nếu bạn thực sự chú trọng đến vấn đề này thì Instagram là thị trường mà bạn nên suy nghĩ đến thay vì quá tập trung vào thị trường cạnh tranh như Facebook.

Affiliate Marketing

Nếu bạn có ít vốn và chưa nhận thấy tiềm năng phát triển của mình ở các rừng thương hiệu trên Facebook hay Instagram thì một hình thức Marketing Digital độc đáo như Affiliate Marketing là cơ hội đặc biệt mà bạn thực sự không thể bỏ qua.

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết được biết đến như một hình thức kinh doanh online tương tự như mô hình cộng tác viên. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi đăng ký và quảng bá các sản phẩm của nhà phân phối có hỗ trợ Affiliate.

Bạn có thể quảng bá cho bất kỳ sản phẩm nào trên nền tảng này và nhận hoa hồng khi khách hàng mua hàng qua link của bạn (affiliate link). Bạn có thể tạo mỗi link riêng biệt cho từng sản phẩm và quảng cáo thông qua website, email hay chatbot,... nếu bạn nghĩ nó có thể mang lại hiệu quả. Điểm đặc biệt ở hình thức kinh doanh này là bạn có thể kiếm tiền với cả thị trường nước ngoài nhưng hãy dừng ngay ý định vội vã bơi ra biển lớn nếu bạn chưa thể kiếm được tiền với thị trường Việt Nam.

Affiliate Marketing - tiềm năng rộng mở cho các cộng tác viên

Có 4 bước bạn cần tuân thủ khi quyết định đến với hình thức kinh doanh online không cần vốn Affiliate Marketing:

⦁    Bước 1: Xác định sản phẩm quảng bá

⦁    Bước 2: Phân tích và lên kế hoạch quảng bá

⦁    Bước 3: Hành động theo hướng đi

⦁    Bước 4: Tối ưu hóa, đo lường, nhân rộng và quản lý

Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh online không cần vốn không hề khó nhưng cũng không hề đơn giản. Đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc với hình thức kinh doanh này thì việc trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết là điều vô cùng quan trọng để giảm thiểu rủi ro và đạt hiệu quả tốt nhất. 

Bán những gì?

Nếu đây thực sự là công việc bạn muốn nghiêm túc theo đuổi lâu dài thì việc nghiên cứu về thị trường cũng như sản phẩm tiềm năng để bán là điều vô cùng quan trọng. Người kinh doanh online thường có xu hướng “chạy theo” các mặt hàng mà người khác thu được lợi nhuận cao, tuy nhiên, nó sẽ một bước đi vô cùng mạo hiểm và khiến bạn nhanh chóng lỗ vốn trong thời gian đầu. Đó là lý do mà bạn cần xác định rõ mình sẽ bán gì cũng như nhu cầu người dùng có đủ lớn để bạn kinh doanh mặt hàng này hay không. Vậy làm thế nào để tìm hiểu mặt hàng thông qua nhu cầu của khách hàng?

Nghiên cứu từ khóa và nhu cầu của khách hàng thông qua các trang thương mại điện tử

Từ đây bạn sẽ thấy mối quan tâm nhiều nhất của khách hàng cho chuyên mục Laptop - Thiết bị IT là các sản phẩm Laptop chính hãng và các linh phụ kiện máy tính. Tuy nhiên, hãy sử dụng google để nghiên cứu thật sâu hơn về xu hướng tìm kiếm và nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như thay vì xây dựng website với chủ đề Laptop chính hãng bạn nên đi sâu vào các mặt hàng như Dell, Macbook hay thậm chí là khai thác sâu hơn về các hãng này. Tóm lại, hãy bắt đầu với những ngách nhỏ và bạn có thể mở rộng ra khi đã có đủ nguồn lực, đủ vốn và khả năng.

Dựa vào thế mạnh hoặc sở thích của mình

Nếu bạn có thế mạnh về một lĩnh vực nào đó, đừng ngại ngần mà biến nó trở thành “nguồn hàng” tuyệt vời của bạn. Điều bạn cần chỉ là biến những kiến thức mà mình có thành các sản phẩm mang tính thương mại. Ví dụ như bạn là một kỹ sư máy tính, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào các mặt hàng như ổ cứng, bo mạch chủ hay CPU,...hoặc thậm chí là đưa những kiến thức của mình thành một khóa học bổ ích chẳng hạn. Còn nếu không, hãy đơn giản nó và bắt đầu với những thứ mà bạn thích ví dụ như bạn là một người thích thể thao chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh các sản phẩm như thời trang thể thao hay dụng cụ chuyên dụng,...

Chi phí phải bỏ ra khi quyết định kinh doanh online

Chi phí nguồn hàng: Rõ ràng khi bạn quyết định kinh doanh một mặt hàng nào đó thì việc chuẩn bị chi phí nguồn hàng là điều mà bạn cần phải chuẩn bị. Tùy theo hình thức bán hàng bạn lựa chọn mà nguồn vốn bạn cần bỏ ra cũng khác nhau. Hình thức kinh doanh Affiliate hoặc trở thành cộng tác viên được xem là hình thức giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

Chi phí Marketing: Thực chất việc “cúng tiền” cho các hoạt động quảng cáo trên Facebook, Instagram hay Google là một chiếc vé “ưu tiên” giúp bạn có thể bước lên một bước so với nhà cung cấp khác để đưa sản phẩm đến với khách hàng. Đó là lý do mà việc dự trù chi phí cho hoạt động Marketing là điều mà bạn cần nghĩ tới để tối ưu hoạt động bán hàng của mình.

Tìm kiếm nguồn hàng ở đâu?

Nếu đã xác định được mặt hàng và chi phí mà mình muốn kinh doanh thì việc tìm kiếm nguồn hàng cũng là điều vô cùng quan trọng, không chỉ giúp bạn tìm kiếm được những sản phẩm chất lượng nhất mà còn giúp bạn so sánh chi phí và giảm thiểu tối đa nguồn vốn cần bỏ ra. Vậy bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng ở đâu?

⦁    Facebook: Có rất nhiều Fanpage, tài khoản cá nhân hay Group giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một nguồn hàng phù hợp với nhu cầu và sản phẩm mà bạn muốn hướng đến.

⦁    Google: Với một cụm từ bỏ sỉ, nguồn hàng hay giá sỉ bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả chỉ sau vài tích tắc, việc của bạn chỉ còn là nghiên cứu và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

⦁    Taobao: Được biết đến là một trang web mua bán từ Trung Quốc, đây là thị trường giúp bạn có thể chọn nguồn hàng từ Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam cũng như tìm hiểu những nguồn hàng được người Việt Nam lựa chọn nhiều nhất nhằm đảm bảo an toàn và sự tin cậy.

⦁    Shopee: Thực tế thì đây là một “thiên đường” cho bạn lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với điều kiện của mình bởi hầu hết những shop bán chạy đều thường có bỏ sỉ và bạn chỉ cần liên hệ với họ để trở thành đối tác mà thôi.

Thực tế mà nói, kinh doanh online không cần vốn sẽ luôn là xu hướng an toàn để bạn có thể theo đuổi, tuy nhiên, bạn có thể thành công với các hình thức này hay không thì nó lại nằm ở chính tư duy bán hàng của bạn. Vậy đâu là cách vận hành một hệ thống kinh doanh online hay khởi nghiệp chỉ với số vốn 0 đồng? Tuyệt đối đừng bỏ lỡ những bí quyết xây dựng chiến lược, mô hình kinh doanh hay nghiên cứu thị trường tiềm năng vô cùng quan trọng từ khóa học Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Ngoài ra còn rất nhiều các hình thức kinh doanh khác bạn có thể tham khảo thêm ở các khoá học quản trị kinh doanh online.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn vạch ra hướng đi cho mình trong tương lai cũng như xác định được mình sẽ cần bán gì và bán như thế nào, từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý và mang lại hiệu quả cao. 

Chúc các bạn thành công!
logo footer